2 loại hình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho các thương gia

Views: 301 

Trên thị trường hiện nay, nhiều chủ buôn, nhiều doanh nghiệp buôn bán lớn ở Sài Gòn mua hàng ở Trung Quốc ngày càng nhiều, đặc biệt là với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí.Ngoài ra, các hình thức mua bán, đặt hàng online thông qua các website thương mại điện tử, sàn giao dịch điện tử lớn như taobao, alibaba hoặc 1688 đã tạo ra rất nhiều cơ hôi mua sắm cho những người tiêu dùng ở Việt Nam.

Tuy nhiên, việc mua bán, đặt hàng này không phải là điều dễ dàng. Trong trường hơp nếu trực tiếp sang Trung Quốc nhận hàng thì khá rắc tối và tốn thời gian mà phải am hiểu về tình hình trong nước, việc mua hàng trên các website TMĐT khá rủi ro vì không theo dõi sát sao tiến độ. Thế nên, việc lựa chọn dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là một trong những lựa chọn phù hợp hiện nay.

Mison Trans có hệ thống liên kết với nhiều agent tại Trung Quốc

Mison Trans có hệ thống liên kết với nhiều agent tại Trung Quốc

Ưu điểm khi mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tại Việt Nam, hàng hóa từ Trung Quốc được bày bán và sử dụng rất nhiều nhờ nhiều ưu điểm nổi bật như:

Giá cả cực kỳ phải chăng: Hiện nay, chưa có đất nước nào có khả năng sản xuất và tiêu thụ các loại hình hàng hóa cao như ở quốc gia này, với khả năng đóng góp giá trị sản xuất công nghiệp chiếm phần lớn trong cả nền công nghiệp toàn cầu. Ngoài ra, với quy mô sản xuất ngày càng lớn, dân đông nên giảm mức chi phí lao động bình quân, kèm theo giá nguyên liệu khá rẻ nên hàng hóa của Trung Quốc đa phần đều rẻ hơn so với các nước khác trên thị trường. Các loại hàng hóa từ Trung Quốc có mức giá rất cạnh tranh so với giá trên thị trường, do đó được nhiều người lựa chọn.

Đa dạng chủng loại: Trung Quốc được biết đến là một trong những nơi cực kỳ hấp dẫn để mua sắm với kiểu dáng, mẫu mã được chế tạo và sản xuất liên tục, thay đổi mỗi ngày nhằm đáp ứng cho những thị hiếu mới nhất của người dùng. Ngoài ra, mỗi sự đa dạng về hàng hóa sẽ có nhiều mức giá khác nhau cho từng phân khúc khách hàng khác nhau.

Chi phí vận chuyển khá rẻ và cạnh tranh: Trung Quốc là nước khoảng cách rất gần Việt Nam nên chi phí chuyển chiếm không quá nhiều và rẻ hơn so với các quốc gia khác. Đó là lý do mà các dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có mức giá cạnh tranh hơn.

2 loại hình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến

Hình thức chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 2 loại hình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được nhiều người lựa chọn nhất.

Vận chuyển theo hình thức chính ngạch

Đây là hình thức người mua tự mình đặt hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Đối với loại hình này, thường thì người đặt hàng sẽ nhận được thông báo là yêu cầu người đặt phải có một địa chỉ cụ thể tại Trung Quốc thì mới có thể nhận hàng. Bởi lẽ, đây là cách thức nhận hàng mặc định của các website TMĐT, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Về vấn đề này, người đặt hàng cần yêu cầu trợ giúp từ đơn vị hỗ trợ khách hàng thì thì họ sẽ gửi hàng đến các đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa Trung Quốc. Thế nhưng, hình thức vận chuyển hàng này sẽ có thể gây khó chịu cho người đặt bởi có thể họ sẽ phải chịu mức phí vận chuyển rất cao. Chưa hết, nếu trong trường hợp hàng hóa có giá trị cao hoặc hàng hóa có số lượng lớn thì người đặt hàng phải làm các thủ tục cần thiết như xuất nhập khẩu, khai báo thuế,… Thế nên, đây là hình thức vận chuyển khá kén người dùng.

Xem thêm: Chia sẻ cách đặt hàng taobao không qua trung gian đơn giản

Vận chuyển theo hình thức tiểu ngạch

Đây là hình thức mà người đặt hàng cần thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Cụ thể, các đơn vị vận chuyển này sẽ đặt kho tại Trung Quốc để tiện cho việc nhận hàng và vận chuyển. Khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam này, người đặt hàng cần phải biết được địa chỉ kho hàng của họ tại Trung Quốc là ở đâu, có thật hay không,…

Mison Trans cung cấp dịch vụ chuyển hàng uy tín

Mison Trans cung cấp dịch vụ chuyển hàng uy tín

Sau đó, người dùng có thể lấy địa chỉ kho xưởng của công ty dịch vụ cấp để làm địa chỉ nhận hàng trên đơn hàng của các website TMĐT. Khi hàng đến Việt Nam thì các đơn vị vận chuyển sẽ thông báo cho người gửi và có kèm theo dịch vụ ship tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin