Views: 314 

Chương trình SINP- Hướng dẫn về định cư Saskatchewan Canada

Trong những năm gần đây chương trình SINP là một trong những chương trình được rất nhiều lựa chọn khi qua Canada. Chủ doanh nghiệp nước ngoài muốn định cư tại Canada sau khi học xong chương trình đại học tại tỉnh bang Saskatchewan và có cơ hội định cư bằng việc mở doanh nghiệp.

Chương trình SINP

Chương trình SINP do bang Saskatchewan ở đất nước Canada. Thông qua chương SINP tỉnh Saskatchewan được phép:

Cấp Đề cử tỉnh bang cho các đương đơn lao động mà không có quốc tịch Canada mà vẫn có thể đáp ứng đủ các điều kiện kinh nghiệm làm việc diện tay nghề và mong muốn được nhập cư tại Saskatchewan và được quyền bảo lãnh cả gia đình sang Canada ở.

Thông qua các Đề cử những ứng viên nộp đơn xin visa định cư cho chính phủ liên bang để thành thường trú nhân thông qua Ủy ban Di trú Canada được thành công.

Các diện của chương trình SINP (Streams)

Bang Saskatchewan bao gồm 3 Stream dành cho ứng viên là:

Du học sinh.

Doanh nhân.

Lao động tay nghề.

Những yêu cầu chung cho 3 Streams.

Ngoại ngữ tiếng Anh hay tiếng Pháp của ứng viên phải đạt CLB 4 bằng với IELTS 4.0

Có được thư mời làm việc tại 1 công ty cụ thể và làm việc phải toàn thời gian, chủ yếu ngành nghề ở mức độ O, A, B trong danh sách phân loại tay nghề NOC hoặc những ngành nghề được chỉ định từ chủ lao động.

Trình độ học vấn: có các bằng Cao đẳng, Đại học hoặc là các bằng về chứng chỉ trung cấp ở các trường hoặc qua các khóa đào tạo nhưng phải có bằng cấp hay chứng chỉ do trường, nơi tổ chức có uy tín và tương đương với hệ thống giáo dục của Canada.

Kinh nghiệm trong công việc: ứng viên phải có 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gân trong ngành nghề dự định muốn xin.

Phải đạt tối thiểu 60/100 điểm theo khung điểm được đánh giá theo các chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan thì ứng viên mới được xem xét xin đề cử của tỉnh bang. Cách tính điểm được dựa trên các yếu tố sau:

Trình độ học vấn.

Kinh nghiệm làm việc.

Khả năng ngôn ngữ.

Tuổi tác.

Mối quan hệ và có khả năng thích ứng với công việc và môi trường lao động tại Saskatchewan.

Đưa ra các bằng chứng về việc đủ điều kiện để làm việc trong những ngành nghề bắt buộc cấp giấy phép tại Saskatchewan.

Quy trình của chương trình SINP

Bước 1: Gửi lá thư để bày tỏ nguyện vọng: cho thấy rằng các ứng viên trong tương lai bày tỏ nguyện vọng cũng như các tâm tư của họ trong việc đề cử thường trú với tư cách là một chủ doanh nghiệp nước ngoài.

Bước 2: Lời mời đăng ký: từ hệ thống EOI sẽ được ưu tiên nhận lời mời đăng ký SINP với các ứng viên đạt được điểm cao trước.

Bước 3: Thành lập doanh nghiệp: trong thời gian cho phép của Giấy phép lao động, ứng viên được chọn thành lập doanh nghiệp đề xuất đáp ứng yêu cầu thời hạn và tiêu chí khác trong thỏa thuận BPA.

Bước 4: Đề cử: Ứng viên đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận BPA, họ có thể nộp đơn để được SINP đề cử thường trú nhân. Trong đó, các ứng viên được tự đề cử phải tiếp tục đáp ứng các điều khoản của Thỏa thuận BPA trong quá trình nộp đơn xin Thường trú nhân.

Le Immigration luôn tự hào là công ty tư vấn định cư tại Việt Nam đã thực hiện được thành công các hồ sơ với những chương trình định cư Canada cho người dân Việt Nam qua 20 năm xử lý hồ sơ định cư khó. Ngoài ra, Le Immigration có Luật Di trú là thành viên tổ chức ICCRC, có thể trực tiếp làm việc với Bộ Di trú Canada để thụ lý hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả