Bột protein từ thực vật là gì | Cách làm bột protein thực vật

Views: 374 

Bột protein từ thực vật là một trong những loại thực phẩm thường được các gymer sử dụng để bổ sung dinh dưỡng trong quá trình rèn luyện cơ bắp của mình. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại bột protein từ thực vật dành cho gymer. Đồng thời mình cũng sẽ giới thiệu một địa chỉ tín chuyên cung cấp bột protein thực vật.

Bột protein từ thực vật là gì?

Bột protein thực vật hiểu theo cách đơn giản là những loại bột được chiết xuất từ các loại thực vật có hàm lượng protein cao như nếp, các loại đậu hạt,… Có 3 loại bột protein phổ biến hiện nay đó là protein nguyên thể, protein phân tách và protein thủy phân.

Bột protein từ thực vật là gì?
Bột protein từ thực vật là gì?

Bột protein có vai trò quan trọng và là một trong các yếu tố giúp cấu thành và hoàn thiện cơ, da, xương của con người. Đồng thời cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của con người.

Bột protein thường được sử dụng nhiều để làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho những ai đang tp65 gym, giúp bổ sung lượng protein bổ trợ cho quá trình phát triển cơ bắp.

Các loại bột protein từ thực vật phổ biến hiện nay

Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn các loại bột protein phổ biến hiện nay và hàm lượng protein có trong mỗi loại.

Bột protein từ đậu hà lan

Đậu hà lan là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng protein cao thường được sử dụng để sản xuất bột protein. Ước tính trung bình khoảng 28g bột đậu Hà Lan thường chứa khoảng 21g protein và 100kcal.

Bột protein từ đậu hà lan
Bột protein từ đậu hà lan

Bột protein từ hạt bí đỏ

Bí đỏ là một torng những thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Quả bí đỏ có thể được chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng khác nhau. Không chỉ vậy, hạt bí đỏ còn là một loại thực phẩm chứa hàm lượng protein cao tốt cho sự phát triển cơ bắp.

Ước tính trung bình trong khoảng 28g bột hạt bí đỏ chứa khoảng 103kcal và 18g protein. Đầy là một loại bột protein từ thực vật mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Bột protein từ gạo lức

Gạo lức được biết đến là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng protein cao thường được các gymer sử dụng trong chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung lượng protein thiết yếu cho quá trình rèn luyện cơ bắp.

Trong mỗi 28g bột gạo lức có chứa đến khoảng 107kcal và 22g lượng protein. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần dinh dưỡng có trong gạo lức có thể tốt giống như các loại Whey Protein có trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra còn một số loại bột protein từ thực vật tốt khác mà bạn có thể tham khảo sử dụng như bột đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, hạt chia,…

Cách làm bột protein từ thực vật

Các làm bột protein thực vật khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị các loại hạt cần làm bột như hạt bí đỏ, hướng dương, hạt đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, hạt đậu hà lan,…

Bước 2: Bắc chảo lên bếp để với lửa nhỏ. Khi chảo nóng lên thì cho các loại hạt vào rang lên cho đến khi nào hạt khô lại và chuyển sang màu vàng nhẹ thì nhấc bếp xuống.

Bước 3: Cho các loại hạt vừa rang xong vào máy xay và xay nhuyễn thành bột. Các bạn có thể sử dụng các loại máy xay chuyên dụng dùng xay bột đậu nhé.

Cách làm bột protein từ thực vật

Với các bước đơn giản như trên là bạn có thể có ngay một loại bột dinh dưỡng tốt chất lượng. Công thức này có thể áp dụng để thực hiện làm tất cả các loại bột đậu.

Mua bột đậu ở đâu uy tín chất lượng?

Nếu các bạn không có nhiều thời gian thực hiện làm bột đậu protein thì có thể mua các sản phẩm đóng hộp được chiếc xuất từ thực vật hữu cơ. Một trong các sản phẩm các bạn có thể tham khảo sử dụng là Bột protein thực vật hữu cơ Garden of Life 620g vị vani.

Liên hệ ngay cho thực phẩm organic theo số 0838.494.333 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm về sản phẩm.

>>> Bài viết liên quan: Giá trị dinh dưỡng của hạt macca

>>> Bài viết liên quan: https://thucphamorganic100.blogspot.com/2021/06/tim-ve-ve-bot-protein-thuc-vat-huu-co.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin