Dịch vụ chạy google adwords là gì?( Phân tích chi tiết)

Views: 289 

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, chắc hẳn dịch vụ chạy google adwords hay dịch vụ facebook adwords không còn mấy xa lạ. Vậy dịch vụ chạy google adwords là gì? Tại sao chúng ta nên chọn dịch vụ google adwords? Hãy cùng tìm câu trả lời cho bạn ngay bên dưới bài viết này!

1. Google Adwords là gì? Các dạng quảng cáo Google Adwords

1.1. Google Adwords là gì?

Google Adwords (hay còn được gọi là Google Ads hoặc chạy quảng cáo Google) là dịch vụ trả phí của Google cho phép người dùng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng bằng cách mua quảng cáo của Google qua dạng chữ, hình ảnh hoặc video. 

Trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo google, bạn có thể điều chỉnh và tối ưu chiến dịch quảng cáo về ngân sách, insight khách hàng để chiến dịch chạy hiệu quả hơn. 

1.2. Các dạng quảng cáo Google Adwords.

Để chiến dịch chạy Google Adwords của bạn diễn ra thành công và tiếp cận được những khách hàng mục tiêu, bạn cần hiểu rõ về chính sách chạy quảng cáo của Google và hiểu về các dạng quảng cáo của “ông lớn” này. 

dich-vu-chay-quang-cao-google

Hiện nay, có 5 hình thức chạy quảng cáo google thông dụng nhất là:

  • Quảng cáo tìm kiếm ( Google search): Là dạng quảng cáo đặt thầu từ khóa. Khi khách hàng tìm kiếm vấn đề họ quan tâm trên internet, Google sẽ đưa ra kết quả tìm kiếm liên quan hoặc gần đúng với từ khóa của bạn. Quảng cáo tìm kiếm sẽ được hiển thị ở 4 vị trí đầu và 3 vị trí của trang Google.
  • Quảng cáo hiển thị (Google Display Network): Là quảng cáo chủ động tiếp cận đến khách hàng, kể cả khi khách hàng đang sử dụng các ứng dụng khác như Youtube, Gmail… Những doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu vào tiềm thức khách hàng thường sẽ dùng dạng quảng cáo này  
  • Quảng cáo thông qua video (Video Ads): Là dạng quảng cáo google sử dụng video để tiếp cận khách hàng. Quảng cáo video trên Youtube cũng là một dạng của Video Ads.
  • Quảng cáo gian hàng (Google Shopping Ads): Là dạng quảng cáo phục vụ cho việc mua sắm. Sản phẩm được quảng cáo sẽ được hiển thị như một băng chuyền gian hàng và thể hiện giá cả thông tin cho khách. 
  • Quảng cáo ứng dụng (App): Chiến dịch quảng cáo này giúp bạn quảng cáo ứng dụng của doanh nghiệp thông qua Google play, Youtube, Các trang hiển thị của Google. 

2. Dịch vụ chạy Google Adwords là gì? Tại sao nên chọn dịch vụ chạy Google Adwords.

2.1. Dịch vụ chạy Google Adwords là gì?

Dịch vụ chạy Google Adwords là dịch vụ mà một công ty hoặc cá nhân cung cấp đến người cần lên chiến dịch quảng cáo. Hay nói đơn giản là việc thuê một pháp nhân có kinh nghiệm trong việc lên chiến dịch quảng cáo để tư vấn và đảm nhận việc đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng. 

dịch vụ chạy google adwords là gì?

2.2. Tại sao nên chọn dịch vụ chạy Google Adwords.

Để tạo ra một chiến dịch quảng cáo google là một điều rất đơn giản. Bạn chỉ cần có 1 chiếc thẻ visa, đăng ký 1 tài khoản chạy quảng cáo và chuẩn bị kinh phí duy trì. 

Nhưng để chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiếp cận được đúng khách hàng mong muốn là một vấn đề vô cùng khó. Nếu không nắm rõ được về cách thức chạy quảng cáo của Google hoặc không có kinh nghiệm trong việc phân tích khách hàng, đối thủ. Chắc chắn bạn sẽ chỉ “đốt tiền” phung phí cho các chiến dịch và không thu được kết quả như mong muốn

 Vì thế, việc thuê đúng công ty uy tín để cung cấp dịch vụ chạy Ads Google là một việc hết sức cần thiết và giúp doanh nghiệp bạn kiếm được nhiều khách hàng mới một cách tiết kiệm chi phí nhất.

3. Những điều cần lưu ý khi chọn công ty cung cấp dịch vụ chạy Google Adwords

Để không phải mất tiền và thời gian, bạn nên xem xét tìm hiểu kĩ về công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo. Sau đây là một vài đánh giá cơ bản bạn có thể áp dụng để lựa chọn được một nơi uy tín gửi gắm niềm tin.

công ty dịch vụ chạy google adwords là gì

3.1 Bề dày kinh nghiệm:

Điều quan trọng để đánh giá một công ty hay cá nhân có thể đảm nhận tốt việc chạy quảng cáo cho bạn hay không đó là họ đã làm việc bao lâu trong ngành này. Hãy chọn những công ty có độ tuổi thành lập lâu năm, ít nhất là 1 năm trở lên. Hoặc để đảm bảo hơn nữa, bạn nên chọn những doanh nghiệp có tiếng về lĩnh vực này.

Bạn hãy đặt ra những câu hỏi về những dự án tương tự họ đã làm? Kết quả như thế nào? Ngân sách  trung bình và chiến dịch thực hiện diễn ra trong bao lâu?

Nếu công ty họ có những chiến dịch đã diễn ra rất lâu và tới bây giờ vẫn còn suy trì. Điều đó cho thấy các chiến dịch đó hiệu quả và khách hàng vẫn tiếp tục hợp tác với công ty đó.

3.2 Cách tư vấn của nhân viên:

Qua cách giao tiếp của nhân viên, bạn cũng có thể hiểu được phần nào về công ty họ. Nếu một nhân viên tư vấn am hiểu họ sẽ tư vấn cho bạn về những bước họ sẽ thực hiện và cách họ thông báo kết quả định kỳ. Bạn nên hỏi rõ về những cách khắc phục sự cố nếu phát sinh và những điều khoản công ty dịch vụ có thể cam kết.

Đối với những công ty lớn, thông thường những tư vấn viên sẽ không am hiểu về kĩ thuật. Nhưng chắc chắn họ biết các bước và cách làm việc của công ty đối với khách hàng. Vì vậy, những thông tin mẫu về cách báo cáo kết quả và cam kết sẽ thể hiện được mức độ chuyên nghiệp của công ty ấy.

3.3 Những cam kết, điều lệ hợp đồng:

Một hợp đồng quảng cáo dịch vụ cần phải nêu rõ về chi phí và phí dịch vụ cho từng từ khóa chạy quảng cáo Google. Và bạn hãy chắc chắn rằng có một điều khoản cam kết về vị trí của từ khóa bạn cần chạy quảng cáo. Nếu từ khóa không nằm trong top 3 những vị trí đầu thì chắc rằng quảng cáo của bạn sẽ không có kết quả tốt đẹp. Vậy nên, hãy chọn những công ty dịch vụ quảng cáo Google cam kết được việc này.

Và để đảm bảo hơn nữa, bạn hãy thỏa thuận và xem các mục về bồi thường hoặc khi có sự cố phát sinh. Điều này rất ít xảy ra đối với những công ty uy tín, nhưng hãy thận trọng vẫn hơn!

3.4 Báo cáo tiến độ chạy quảng cáo chi tiết, rõ ràng:

Để rõ ràng về mặt tài chính, bạn cần hỏi rõ về cách thức công ty báo cáo tiến độ chạy quảng cáo cho bạn sẽ như thế nào? Ngân sách và content và cách tối ưu chiến dịch của công ty cũng nên được báo cáo rõ ràng.

Qua bài viết này, chắc bạn đã hiểu dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords là gì và cách thức chọn nơi cung cấp dịch vụ. Chúc bạn tìm được một công ty dịch vụ quảng cáo Google uy tín và chất lượng! Mong rằng những gì mà GOBRANDING chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả