Các loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới

Views: 269 

Các loại rượu vang đỏ ngon? Mua rượu vang đỏ nào vừa ngon vừa phù hợp với kinh tế? Đây là câu hỏi mà nhiều người lần đầu mua rượu vang đỏ thường suy nghĩ đến.

Lựa chọn được một loại rượu vang đỏ ngon, một chai rượu vang đỏ phù hợp với bản thân là một việc khá khó khăn đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn và thưởng thức vang.

Để bạn đọc dễ dàng tìm ra được chai vang đỏ yêu thích của đời mình, bài viết này chia sẻ một số thông tin và kiến thức về các loại rượu vang đỏ ngon trên thế giới.

Rượu vang đỏ nào ngon nhất thế giới?

Thị trường rượu vang thế giới hiện nay vô cùng sôi động, ngoài các quốc gia tạm gọi là “Old World Wine” với lịch sử sản xuất rượu vang Pháp, Vang Ý, hay Chile …. thì các quốc gia sản xuất rượu vang mới nổi “New World Wine” Mỹ, Chile, Úc,… vô cùng nặng ký, cũng đóng góp vào danh sách những chai vang đỏ ngon nhất thế giới. 

Rượu vang đỏ ngon nhất dưới $20 – 500.000VNĐ

Seghesio Sonoma Zinfandel: Chai rượu vang này năm 2010 nhận được đánh giá 90 điểm từ Wine Spectator và 93 điểm từ Wine Enthusiast.

Seghesio Sonoma Zinfandel:

Columbia Crest Two Vines Cabernet Sauvignon: Chai rượu vang này có độ tannin thấp và vị anh đào nhẹ. Giá chỉ khoảng $10 – 250.000 VNĐ là một mức giá vô cùng đáng mua. Wine and Spirits đã đánh giá 90 điểm cho chai rượu này phiên bản 2009.

>> Tham khảo bài viết: Lựa chọn ly uống rượu vang như thế nào cho sang chảnh

Columbia Crest Two Vines Cabernet Sauvignon

Shoofly Shiraz: Wine Spectator đã đánh giá chai rượu này phiên bản 2010 90 điểm.

Shoofly Shiraz

Evodia Old Vines Grenache: là một sự lựa chọn tuyệt vời với mức giá chỉ $10 – 250.000VNĐ. Rượu đậm vị khói và trái cây, Wine Enthusiast đã đánh giá chai rượu vang phiên bản 2010 vintage 90 điểm.

Evodia Old Vines Grenache

La Carraia Sangiovese Umbria: Rượu đậm vị cherry. Chai rượu vang đỏ niên vụ 2009 được Robert Parker đánh giá 90 điểm tại The Wine Advocate.

La Carraia Sangiovese Umbria

Black Box Merlot: Vị mận và quả berry với vị tannin dịu nhẹ, có giá vô cùng phải chăng. Chai rượu này đứng thứ 12 trong Top 10 chai rượu vang được mua nhiều nhất được xếp hạng với Wine Enthusiast Magazine năm 2008.

Black Box Merlot

Rượu vang đỏ ngon nhất từ $21 – $50 (500.000VNĐ – 1.000.000VNĐ)

Casaeda Cabernet Sauvignon: Là sự kết hợp hoàn hảo của hương Socola và anh đào, vị ngọt. Wine Insiders đã đánh giá niên vụ 2009 của chai vang này lên đến 93 điểm.

Casaeda Cabernet Sauvignon

L’ecole No. 41 Merlot Seven Hills Vineyard: Đặc trưng với vị mận và có độ tannin nhẹ nhàng, chai rượu này liên tục nhận được đánh giá cao (hơn 90 điểm) trên các bảng xếp hạng.

L'ecole No. 41 Merlot Seven Hills Vineyard

Turley Zinfandel Duarte Vineyard: Mịn và mượt hơi cay, chai rượu đến từ California sẽ không khiến bạn thất vọng. Niên vụ 2007 được Wine Spectator  đánh giá 93 điểm.

Turley Zinfandel Duarte Vineyard

Vietti Barolo di Castiglione Falletto: Rượu gây thương nhớ với vịn Socola và trái cây màu đỏ. $50 là một cái giá quá hời cho một siêu phẩm rượu vang đỏ. 93 điểm là số điểm mà Robert Parker đã đánh giá cho niên vụ 2007 tại The Wine Advocate.

Vietti Barolo di Castiglione Falletto

Rượu vang đỏ ngon nhất từ $50 trở lên (Trên 1.000.000VNĐ)

Joseph Phelps Insignia: Đây là loại rượu vang đỏ được phối trộn theo phong cách Bordeaux với hương socola và cam thảo. Robert Parker tại The Wine Advocate đã cho 97 điểm cho Joseph Phelps Insignia niên vụ 2008.

Joseph Phelps Insignia

Penfolds Grange: Chai rượu vang đến từ Úc này đạt được sự cân bằng hoàn hảo cả về hương lẫn vị. Màu đỏ hoàn hảo, vị trái cây ngon ngọt, phiên bản niên vụ 2005 đã được Robert Parker đánh giá 97 điểm tại The Wine Advocate.

Penfolds Grange

Clos Erasmus “Laurel” Priorat: Có giá khoảng $50. Nó đậm vị anh đào đen, nó liên tục nhận được các đánh giá trên 90 điểm tại các bảng xếp hạng. Robert Parker đã đánh giá 94 điểm với phiên bản niên vụ 2009.

Clos Erasmus Laurel Priorat

Beaux Freres Beaux Freres Vineyard Pinot Noir: Rượu đặc trưng với đậm vị anh đào và một chút hương đất. Phiên bản niên vụ 2009 được đánh giá 93 điểm tại Wine Spectator.

Beaux Freres Beaux Freres Vineyard Pinot Noir

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ lựa chọn được chai rượu vang phù hợp với sở thích, nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của mình. Bạn nên chọn những cửa hàng bán rượu vang nhập khẩu chính hãng để chọn mua được những sản phẩm vang chính hãng và chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin