Có nên xem bói bài tây? Cách coi bói bài tây

Views: 969 

Bói bài là một hình thức bói toán thông dụng trong đời sống. Người coi bói bài thích tìm hiểu đường công danh, sức khoẻ và số phận của chính mình. Từ đấy, con người tìm đến với nhiều hình thức bói toán. Sau đây, hãy bắt đầu hành trình khám phá các khái niệm, đặc trưng và phân loại của hình thức coi bói bài qua từng quân bài này. 

Coi bói bài là gì? 

Coi bói bài là loại hình nghệ thuật thần bí tuy nhiên cũng đem lại nhiều điều thú vị bất ngờ đối với người xem. Về góc độ tâm linh, người bói bài đã truyền ý chí và suy nghĩ của bản thân vào năng lượng truyền thông qua từng quân bài, điều này lý giải việc bói bài sẽ trả lời chính xác những câu hỏi mà người coi bói bài mong đợi được trả lời. 

Coi bói bài tây là gì?
Coi bói bài tây là gì?

Các loại bói bài phổ biến

Việt Nam có 2 loại coi bói bài phổ biến là coi bói bài Tarot và coi bói bài tây. 

Bói bài tây 

Định nghĩa

Bộ bài tây hay cũng chính là tú lơ khơ từ xa xưa đã có quan hệ chặt chẽ với phong Thuỷ. Bộ bài tây 52 lá tượng trưng cho 52 tuần của một năm. Bốn suits căn bản Cơ, Chuồn, Rô, Bích tượng trưng cho 4 mùa và 4 yếu tố (nước, lửa, đất, khí) . Người ta thông qua cây bài tây để dựa theo ngày sinh mà xem bói cho tất cả các sự kiện diễn ra suốt một năm của một người. 

Coi bói bài tây theo ngày sinh 
Coi bói bài tây theo ngày sinh

Lịch sử

Bộ bài đầu tiên trên thế giới ra đời tại Trung Quốc thế kỷ thứ IX. Sau nữa, lại xâm nhập sang phương Tây rồi từ từ sáng tạo ra bộ bài Tây 52 lá như ngày nay. Ví vậy, có thể nói khởi nguồn của bói bài tây là xuất phát ở phía tây tương tự với Tarot. Tuy nhiên, bộ bài này đã ra đời sớm hơn vài thế kỉ. 

Cho đến ngày nay, bộ bài tây đã lan truyền rộng rãi và phát triển trên khắp toàn cầu. nhiều cách bói bài từ bộ bài Tây cũng được lưu truyền với những mức độ khác nhau. Ở Việt Nam đang có hai loại coi bói bài tây là 52 lá và 32 lá. 

Coi bói bài tây 32 lá rất khác 52 lá. Nó sẽ có thể cho ra kết quả vào khoảng thời gian cực ngắn trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, những cách đặt bói của hai nhóm trên cũng phong phú và có các sắc thái khác nhau. 

Cách xem bói bài tây 

Có vô số cách coi bói bài tây, tuy nhiên đa phần người bói chỉ căn cứ trên các câu hỏi được đưa đến cho người xem bói. Họ theo dõi tâm trạng, phản ứng khi nói của người đó và đưa ra phán đoán. Sau nữa, cộng với các quân bài này, bói sẽ tiên đoán tổng quát được tương lai. 

Một dạng online của coi bói bài tây
Một dạng online của coi bói bài tây

Mỗi một bộ bài sẽ có những nội dung khác nhau và phần ý nghĩa của từng lá bài cũng có thể được tóm tắt lại ở dưới: 

Lá bài Chuồn  Bích
Dự đoán trong chuyện tình cảm, hôn nhân – vợ chồng, gia đình nói chung… Dự báo tốt về đường công danh, sự nghiệp vững vàng, sự sung túc về tiền bạc. Sự tốt lành về nhân duyên, tiền bạc, sự nghiệp, cuộc sống…  Quân bài đại diện những vướng mắc và khó khăn khó giải quyết ở nhiều phương diện.
Lá 2 May mắn sắp đến với bạn. Tình cảm của bạn đang xấu đi vì đồng tiền. Hãy tập trung vào chuyên môn Hay bị người khác làm cho thất vọng.
Lá 3 Bạn là người sống chủ động, hiểu mình muốn gì, hãy nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt đến thành công. Cần có ý chí nhiều hơn để vượt qua tất cả khó khăn. Tâm lý của bạn cần bình tĩnh hơn trong xử lý mọi việc Bạn khó khăn trong việc giải quyết rắc rối của chính mình
Lá 4 Cơ hội mở rộng hơn những mối quan hệ cuộc sống  Sự nghiệp của bạn đang trên đà thuận lợi. Hay thiếu tập trung, đây là nguyên do đưa đến thất bại. Quý bạn là kiểu người hay bị cảm xúc và tình cảm chi phối. 
Lá 5 Có những mối quan hệ tuyệt vời. Tốt nhất vẫn là hãy “tự lực cánh sinh”. Hãy cẩn thận với những lời ngọt ngào bên ngoài.  Đừng chủ quan, biến cố sẽ đến với bạn bất kì lúc nào Đề phòng những kẻ ném đá giấu tay, hãm hại bạn.
Lá 6 Quý bạn là người hiếm khi nói dối. Vì vậy, luôn có quý nhân giúp đỡ. Thường không khổ tâm vì tiền, vì vậy cuộc sống khá mãn nhãn Ý thức trong công việc của bạn cực tốt. Tương lai sự nghiệp sẽ vững vàng Bạn có thành công hay không phụ thuộc vào bạn
Lá 7 Sắp có niềm vui bất ngờ . Đừng phụ ơn những ân nhân của mình nếu bạn có được thành công. Đừng để vuột mất cơ hội của mình Bạn đang chật vật ở tất cả mọi điều trong cuộc sống.
Lá 8 Cuộc sống bắt đầu chuyển biến tốt hơn trước. Hãy luôn lạc quan như hiện tại. Cơ hội phát tài của bạn đang đến gần. Hãy biết nắm lấy nó.  Tình cảm của bạn đang thuận lợi hơn việc kiếm tiền Bạn có khả năng nhìn nhận vấn đề tốt. Hãy quyết tâm đi đến thành công
Lá 9 Bạn quá tự cao. Điều này sẽ khiến bạn mất cảnh giác dẫn đến thất bại. Bạn là người tiêu xài phung phí.  Bạn thuộc tuýp người sáng tạo và có nhiều ý tưởng. Hãy biết đặt đúng chỗ và đúng ngườI Bạn có phần bộc trực và hơi thẳng tính 
Lá 10  Bạn là tuýp người dễ bị chi phối bởi người khác. Dù vậy, lá bài này vẫn khá tốt với bạn. Đồng tiền không quá quan trọng với bạn. Nếu xem thường nó bạn sẽ mất đi sự nghiệp của mình. Chủ về nhiều điều may mắn và thành công trong tiền bạc.  Quý bạn cẩn trọng trong mọi việc, đề phòng gặp điều không may. 
Lá J Tinh thần hưng khởi, sắp có niềm vui đến với  bạn.  Bạn kiếm tiền dễ dàng nhưng thiếu sự cẩn trọng trong uy tín. Quý bạn là người có ý chí cầu tiến và có khả năng thu hút người khác. Quý bạn là người tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. 
Lá Q Thường có quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn hoạn nạn. Bạn sống hơi xa rời thực tế. Bạn là người hiền lành và biết cách sống. Tương lai bạn sẽ gặp toàn vận may.  Đôi lúc hơi ích kỷ, chính vì tính cách như vậy nên có thể đánh mất nhiều điều tốt.
Lá K Quý bạn là người cực kỳ có sức hút.  cuộc đời bạn luôn xen lẫn niềm vui nỗi buồn. Hãy suy nghĩ tích cực.  Công việc đang trên đà phát triển và quý bạn là người có tướng số đào hoa Đôi lúc hơi ích kỷ, chính vì tính cách như vậy nên có thể đánh mất nhiều điều tốt.
Lá Át Quý bạn nên cần cù, chăm chỉ hơn để cuộc sống thêm phần thuận lợi.  Bạn là người có địa vị trong xã hội và luôn làm chủ được bản thân. Quý bạn là người có ý chí cầu tiến trong mọi hoàn cảnh, do đó luôn được quý nhân phù trợ. Cuộc đời của quý bạn sẽ biến chuyển khác nhau, tùy thuộc vào thời vận. 
Lá Joker Khi bắt đầu xem bói bài tây thì các bạn hãy dùng bộ bài mới nhằm bảo đảm tính chuẩn xác nhất. Khi thấy bộ bài mới thì người ta sẽ liên tưởng ngay về cây bài joker. cây bài Joker hay thường gọi là bộ bài chú hề. Mỗi bộ bài sẽ có 2 quân bài Joker màu đen và màu rực rỡ, là biểu tượng về khả năng không hạn chế, tuy gây ra khó khăn nhất định trong đời sống, nhưng hầu hết các vấn đề sau đó sẽ được xử lý êm xuôi.

 

Coi bói bài tây dạng Joker
Coi bói bài tây dạng Joker

Bói bài Tarot

Hiện nay, người ta còn coi bói bài Tarot về hôn nhân hoặc gia đình và con cái. Ngoài ra, họ cũng có thể coi bói bài Tarot về tình yêu, sự nghiệp và công danh. 

Bói bài Tarot là gì?
Bói bài Tarot là gì?

Khái niệm

Bài Tarot bao gồm 78 quân bài với các nét vẽ khác nhau. Những nét vẽ này chủ yếu là màu sắc, hình dáng, cổ mẫu, biểu trưng và đều ẩn chứa các tư tưởng, quan điểm, kiến thức rộng lớn về cuộc sống. Hiện nay trên thế giới có khá nhiều biến thể lá bài Tarot với các nét vẽ phong phú. 

Bói bài Tarot là sử dụng chính bộ bài này nhằm lý giải bí ẩn, bói toán, tiên đoán tất cả điều gì đã, đang và sẽ diễn đến trong đời sống. Bản Chất loài người là khát khao được tìm hiểu về tương lai. Coi bói bài Tarot sẽ đáp ứng mong muốn ấy của họ. 

Những điều cần biết về coi bói bài Tarot 
Những điều cần biết về coi bói bài Tarot

Cách coi bói bói bài Tarot

Có 2 cách để coi bói bài  phổ biến nhất:  

  • Bói bằng câu hỏi: Bạn sẽ cố gắng đưa ra một câu hỏi chính xác, thông thường là câu hỏi mở, có tính chất trung lập và đi sâu phân tích vấn đề cần bói. Tarot sẽ không có câu giải đáp rõ ràng về một chủ đề cụ thể nhưng căn cứ theo nội dung của bài, bạn nên tự định hướng và đưa đến lựa chọn cuộc đời bản thân. 
  • Bói mở: với cách bói này, bạn không phải đưa thêm câu hỏi. Bói mở chú trọng vào các lĩnh vực rộng lớn khác của đời sống như công việc, học tập,… các quân bài sẽ hiện ra với nội dung phù hợp để bạn dễ dàng phân tích. 

Xem thêm: 

>>Những mẫu mộ đẹp đơn giản tại Mộ Đá Ninh Bình

>> Hình ảnh những ngôi mộ đẹp

Dù là loại coi bói bài nào thì cũng là một dạng nghệ thuật tâm linh và cần năng lượng được tỏa ra từ người xem. Đồng thời, bài tây có độ phổ biến ở phương đông hơn là phương tây và được công nhận như một ngành nghề. 

Theo góc độ tâm linh thì lăng mộ được xem là một dạng tâm linh khác. Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình nhiều năm kinh nghiệm chế tác các mẫu lăng mộ đẹp tại Việt Nam, nhiều kiểu dáng thiết kế mẫu mộ đẹp được khách hàng yêu thích. Khi có nhu cầu bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại tư vấn 0968316135. 

Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình

Địa chi: Làng đá Ninh Vân – Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0968.31.61.35

Mail: langdaninhvan35@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả

Nhật Hạ