Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chuyển phát nhanh quốc tế

Views: 349 

Do sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người, lừa đảo chuyển phát nhanh quốc tế không còn lạ lẫm. Lợi dụng sự tin tưởng, các đối tượng lừa đảo có thể chiếm đoạt số tiền lớn của nạn nhân. Do đó, việc cảnh giác với lừa đảo chuyển hàng quốc tế là cần thiết. Vậy chúng ta nên cảnh giác với những đối tượng nào và cần lưu ý những gì? Hãy cùng Dragon Logistics đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ an toàn, nhanh chóng và chính xác nhất

Đối tượng bị lừa đảo chuyển phát nhanh quốc tế

Đối tượng dễ bị các đối tượng lừa đảo chuyển phát nhanh quốc tế lựa chọn thường là những phụ nữ. Bởi phụ nữ dễ bị mất cảnh giác, dễ bị chi phối tình cảm, vật chất và cả tin nên thường bị các đối tượng này lợi dụng.

Thủ đoạn lừa đảo như thế nào?

Công cụ lừa đảo

Ngày này, việc sử dụng mạng xã hội kết nối nhiều người trên thế giới lại với nhau. Các mạng xã hội thịnh hành hiện nay được nhiều người sử dụng bao gồm Facebook, Instagram, Zalo,…. Trong đó, có các phụ nữ nhẹ dạ cả tin. Họ thường đăng tải những khoảnh khắc đời thường cũng như trong công việc trên các kênh này. Đây là “món mồi béo bở” cho những đối tượng lừa đảo chuyển phát nhanh quốc tế.

Dựa trên những gì mà nạn nhân đăng tải, đối tượng lừa đảo có thể nắm được các đặc điểm cơ bản của nạn nhân. Từ đó nhắn tin làm quen, kết bạn trên các trang mạng xã hội với con mồi. Bằng những lời lẽ quan tâm, thuyết phục, các đối tượng dễ dàng chiếm được cảm tình, sự tin tưởng của nạn nhân.

Thủ đoạn lừa đào chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay

Chiêu trò thường sử dụng

Chúng tôi có thể kể đến một trong thủ đoạn lừa đảo chuyển phát nhanh quốc tế thường gặp như sau:

Các đối tượng lừa đảo thường sử dụng thủ đoạn gửi vật có giá trị cho nạn nhân. Chiêu trò này tuy không mới, nhưng vẫn có nạn nhân sập bẫy. Đối tượng sẽ yêu cầu nạn nhân cung cấp các thông tin như tên tuổi, số điện thoại, email,… Sau đó, nạn nhân sẽ nhận được yêu cầu thanh toán các phí để nhận được hàng. Rồi dẫn dắt nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản được chỉ định.

Các khoản phí này thường rất cao, lên đến hàng triệu đồng hoặc chục triệu đồng. Sau khi đã chuyển tiền, nạn nhân có thể tiếp tục bị yêu cầu chuyển tiền vì bị vướng mắc hải quan, do trong bưu phẩm có chứa tiền. Cứ như thế, hàng chục triệu đồng “ra đi” mà không có ngày quay trở lại.

Nâng cao cảnh giác ngăn chặn lừa đảo giao nhận hàng quốc tế

Sau khi bị lừa đảo, các đối tượng lừa đảo này nhanh chóng cắt đứt các phương tiện liên lạc với nạn nhân và “tẩu thoát” nhanh chóng. Nạn nhân trở nên hoang mang và lúc này mới tìm đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Tuy nhiên, tiền bị mất có thể sẽ không có ngày quay trở lại.

Cách phòng tránh lừa đảo chuyển phát nhanh

Để tránh việc mất mát, thiệt hại về tài sản, mọi người cần thực hiện một số lưu ý sau:

  • Nâng cao cảnh giác, tố giác các thủ đoạn hoạt động lừa đảo
  • Phối hợp trao đổi thông tin về vụ việc (nếu đã xảy ra) với cơ quan chức năng. Đây là cơ sở quan trọng để triệt phá đường dây lừa đảo.
  • Thận trọng trong việc chuyển tiền cho người khác. Liên hệ với ngân hàng, sân bay để xác minh thông tin chính xác. Nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để tạm ngừng giao dịch. Sau đó trình báo với cơ quan chức năng để kịp thời phong tỏa tài sản của đối tượng.
  • Tuyên truyền rộng rãi với người xung quanh để ngăn chặn, phòng tránh, cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu.

Việc phòng tránh lừa đảo chuyển hàng từ nước ngoài về không quá khó khăn nếu mọi người nâng cao cảnh giác, ngăn chặn mọi hành vi chuộc lợi của kẻ xấu. Với những thông tin mà Dragon logistics – Dịch vụ gửi hàng đi Úc uy tín, đã cung cấp, hi vọng mọi người đã hiểu rõ được phương thức lừa đảo này, và cẩn thận hơn khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin