Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nào tốt

Views: 233 

Hiện tại, trên toàn thế giới đang có khá nhiều những đơn vị chuyển phát nhanh. Hiện đang dẫn đầu trong những cái thương hiệu có tên tuổi, có thể nói đến như UPS, DHL, TNT hay FEDEX… Và đơn vị nào đang dẫn dắt thị trường hiện nay? Dịch vụ và chất lượng tốt nhất? Hôm nay, PTN Express tham khảo dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nào tốt nhé.

 Hãng chuyển phát nhanh đi quốc tế giá rẻ tốt nhất hiện nay Hãng chuyển phát nhanh đi quốc tế giá rẻ tốt nhất hiện nay

Cái nhìn tổng quát về dịch vụ chuyển phát nhanh

UPS, TNT, DHL, FEDEX là những cái tên nổi bật đang đứng đầu danh sách dẫn dắt thị trường những hãng chuyển phát nhanh quốc tế. Về bản chất, dịch vụ của các hãng tuy giống nhau, tuy nhiên cách thức hoạt lại có một số đặc điểm khác nhau.

Cụ thể như khung thời gian giao hàng, các thủ tục, loại giấy tờ, các chính sách về giá… Từng hãng sẽ có một số điểm ưu thế riêng của mình, căn cứ vào đó khách hàng sẽ có thể dễ dàng chọn lựa nhiều hơn. Ưu thế và điểm hạn chế của mỗi hãng như thế nào.

DHL

>>> Bài viết liên quan: Gửi hàng từ Việt Nam đi Úc mất bao lâu

Là một trong những hãng chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, DHL đang là một hãng được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Ở Việt Nam,  DHL là hãng vận chuyển đầu tiên xuất hiện, đặt nền tảng cho ngành này. Là một trong những công ty có tiềm lực mạnh và xuất hiện từ thời điểm ban đầu ở Việt Nam cho nên DHL đã xây dựng một cách hoàn thiện các cơ sở hạng tầng.

Điểm ưu thế của DHL đó chính là một đội ngũ nhân viên hùng hậu, kho lưu trữ đầy đủ và độ uy tín thì khỏi phải bàn. Với độ uy tín như vậy, DHL đã tận dụng triệt để và thiết lập nên hệ thống tuyến hàng mà ít có một đối thủ cạnh tranh nào có thể so sánh được. Với những lợi thế đó thì DHL đang là hãng vận chuyển hàng hóa có tốc độ nhanh nhất. Những đơn hàng luôn luôn được đảm bảo một cách an toàn và bảo mật.

Sở hữu đầy rẫy ưu điểm như thế nhưng vần còn tồn tại một vài khuyết điểm. Với chất lượng dịch vụ tốt nên mức cước phí vận chuyển sẽ rất cao so với thị trường. Bởi vậy, DHL sẽ là giải pháp trong những trường hợp cần đi gấp, an toàn, bảo đảm…

Các yêu cầu thời gian ngắn nhất thường được vận chuyển đó chính là các chứng từ hóa đơn, hàng mẫu triển lãm, hàng mẫu…Song song với độ uy tín thì chất lượng dịch vụ sau bán hàng cũng được DHL rất chú trọng. Những khiếu nại, thắc mắc hay tư vấn của khách hàng về DHL luôn nhận được sự phản hồi một cách nhanh và chính xác nhất.

FEDEX

Báo giá dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ Báo giá dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ

Kế tiếp sau DHL không ai khác là hãng chuyển phát nhanh FEDEX. Mặc dù không phải là một trong những hãng chuyển phát nhanh lâu đời, tuy nhiên FEDEX lại được đánh giá một cách khá cao. Chính sách về giá khá hợp lý, khoảng thời gian giao và nhận một cách nhanh chóng, là một điều kiện tiên quyết của FEDEX.

Không giống với DHL, FEDEX tập trung vào những giá trị ổn định nhất cho người dùng. Cụ thể về mặt cước phí, thời gian giao nhận và chất lượng dịch vụ.

Và một hạn chế của FEDEX đến nay vẫn chưa giải quyết được là thời gian giao hàng vẫn chưa nhanh bằng hãng DHL. Lý do là hệ thống tuyến đường chưa thật sự được nhiều. Vì vậy FEDEX luôn phải đợi đủ chuyến để tối ưu cước phí.

Mặc dù về mặt thời gian không được nhanh bằng DHL, tuy nhiên so với mặt bằng chung thời gian giao hàng của FEDEX vẫn là rất tốt. Vì vậy, nếu không thật sự khẩn cấp thì có thể lựa chọn FEDEX để tối ưu chi phí.

UPS

UPS là cái tên non trẻ nhất trong ngành vận chuyển. Bởi vậy, họ thường phải vụ thuộc vào đơn vị vận tải bởi vì không có thể sắp xếp được tuyến vận chuyển riêng của mình. Vì vậy, mức phí vận chuyển cũng chưa đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

Đồng thời tình trạng hàng hóa bị thất lạc là vấn đề đau đầu của hãng này. Mặc dù đã có chính sách đền bù hợp lý tuy nhiên lại làm cho khách hàng vô cùng khó chịu và phiền phức.

Ưu thế duy nhất của đơn vị này chính là vận chuyển được các chuyến hàng hóa có trọng tải nặng, các loại hàng hóa kích thước quá khổ và quá tải. Và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng khá tốt.

TNT

Dịch vụ chuyển phát quốc tế giá rẻ có thời gian vận chuyển nhanh Dịch vụ chuyển phát quốc tế giá rẻ có thời gian vận chuyển nhanh

TNT là 1 cái tên trong các công ty vận chuyển có lịch sử lâu đời nhất. Đặc trưng nổi bật là một trong những hãng chuyển phát nhanh giá rẻ nhất trong 4 đại gia của ngành. Nhưng, nhược điểm cực kỳ lớn TNT có thời gian giao hàng lâu nhất so với những đối thủ khác. Bên cạnh đó, TNT còn là đơn vị yêu cầu giấy tờ và thủ tục rườm rà.

Tuy nhiên, bạn sẽ vô cùng an tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng tại hãng TNT. Vì vậy, sẽ là một giải pháp hợp lý nếu về mặt thời gian không yêu cầu gấp gáp.

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế PTN Express đang là đối tác của tất cả các đơn vị vận chuyển này. Tùy thuộc vào từng kiện hàng mà chúng tôi sẽ có cách tư vấn đơn vị vận chuyển phù hợp cho quý khách.

Công Ty TNHH Phương Trời Nam (PTNEXPRESS)

Trụ sở chính: Đường D32, KDC Viet Sing, P. An Phú, Thuận An, Bình Dương.

Hồ Chí Minh: 72 Thăng Long, P.4, Tân Bình

Đồng Nai: An Bình, Biên Hòa.

Hotline: 0912 37 32 37

Tel: 0274 3777 356

Website: https://guihangnhanh.com/

hình ảnh tác giả

admin