Điều kiện để đi du học tại Mỹ

Views: 14,474 

Mỹ là một trong những quốc gia được lựa chọn làm điểm du học nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên nếu như muốn đến Mỹ du học thì bạn cần phải đảm bảo những yếu tố cũng như điều kiện gì để trở thành một du học sinh? Hiện nay có rất nhiều những quy định liên quan đến nhập cư, du học, mỗi năm lại có thêm nhiều sự đổi mới, vậy nên bạn nếu đang có ý định đi du học tại Mỹ thì nên lưu ý những điều kiện này.

Độ tuổi du học Mỹ

Không có quốc gia nào giới hạn độ tuổi đi du học của bạn cả, chỉ cần có chứng nhận của một cơ sở giáo dục bất kỳ của quốc gia đó là bạn có thể xin visa du học và nhập học. Chế độ này áp dụng từ bậc tiểu học cho đến sau đại học, bạn hoàn toàn có thể đi du học cho dù bạn ở độ tuổi nào.

Điều kiện học tập du học Mỹ

Để được chấp nhận tại một trường bất kỳ ở Mỹ, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố như điểm GPA đạt mức trung bình, đáp ứng các tiêu chuẩn tiếng anh của nhà trường và một số chứng chỉ dành cho du học sinh bậc đại học và sau đại học như SAT, ACT, GRE, GMAT.

Tùy theo từng trường cũng như bậc học mà bạn đang theo học sẽ có những mức điểm yêu cầu khác nhau, các bạn nên tìm hiểu kỹ và tham khảo các yêu cầu đầu vào của trường đó để biết mình cần đạt số điểm là bao nhiêu.

Điều kiện tiếng anh

Tiếng Anh là một trong những điều kiện tối thiểu bạn bắt buộc phải có nếu muốn đi du học, vì chương trình học hoàn toàn bằng tiếng anh, nếu bạn không có khả năng nghe hiểu bài giảng thì bạn không thể theo học được. Bên cạnh đó tiếng anh còn là điều kiện để bạn giao tiếp và hòa nhập với con người cũng như xã hội ở quốc gia này.

Hầu hết các trường đại học danh tiếng tại Mỹ hiện nay đều yêu cầu du học sinh phải có IELTS từ 6.5 trở lên và TOEFL iBT từ 90 trở lên. Đối với hệ cao đẳng thì yêu cầu IELTS 5.5 trở lên và TOEFL iBT trên 61 điểm.

Riêng đối với học sinh trung học thì không bắt buộc phải đáp ứng những chứng chỉ trên mà có thể thay thế bằng bài thi SLEP và đạt được mức điểm tối thiểu là 45 điểm.

Điều kiện tài chính

Tài chính là một vấn đề quan trọng nếu bạn muốn đi du học, so với Việt Nam thì Mỹ là đất nước có mức sống rất cao, vậy nên yêu cầu chứng minh thu nhập vô cùng nghiêm ngặt. Họ sẽ không có yêu cầu theo con số cụ thể mà bạn chỉ cần xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có đủ tiền để chi trả cho học phí năm đầu tiên theo Form I-20 nhà trường cung cấp.

Trung bình con số cho 1 năm đầu học phí sẽ gia động từ khoảng $30,000 đến $45,000 USD, nhưng vừa đủ thôi thì cũng chưa chắc, mà số dư tài khoản của bạn càng cao tức là chứng tỏ gia đình bạn có đủ khả năng để trang trải cho việc học của bạn, tỉ lệ chứng minh tài chính thành công của bạn cao.

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Khi chuẩn bị hồ sơ du học các bạn có thể chia làm hai phần là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa du học. Tốt nhất các bạn nên tham khảo thông tin từ một số đơn vị liên quan để biết rõ về cách thức cũng như hồ sơ cần những giấy tờ gì để công tác chuẩn bị được tốt hơn.

Tuy nhiên không thể bỏ qua vòng phỏng vấn xin visa, quá trình phỏng vấn sẽ được diễn ra tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, bạn sẽ được hỏi về chương trình học của Mỹ, mục tiêu và dự định trong tương lai của bạn. Bên cạnh đó bạn còn cần phải thuyết phục họ rằng mình có lộ trình rõ ràng và sẽ về nước khi kết thúc chương trình học tại Mỹ.

Từ những thông tin trên, bạn nên chuẩn bị cho mình những điều kiện cần thiết để quá trình xin visa và nhập học diễn ra thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin