Tại sao ở khách sạn luôn sử dụng khóa thẻ từ?

Views: 113 

Khóa điện tử là loại khóa có độ an toàn và bảo mật cao được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là với khách sạn ưu tiên sử dụng khóa điện tử cho các phòng nghỉ. Tuy nhiên ở khách sạn các bạn có thể để ý thấy là họ luôn dùng khóa thẻ từ chứ không phải loại khóa nào khác, tại sao lại như vậy? Khóa thẻ từ được sử dụng và ứng dụng như thế nào trong các khách sạn?

Yêu cầu khóa điện tử dành cho khách sạn

Khách sạn là loại hình dịch vụ cung cấp phòng ở cho khách thuê ngắn hạn, phòng không cố định khách sử dụng, vậy nên việc sử dụng khóa thông minh sẽ hỗ trợ trong việc kiểm soát an ninh cũng như tính bảo mật và an toàn cho khách thuê sử dụng. Bên cạnh đó, các dòng khóa điện tử còn cần phải quản lý được thông tin ra vào để chủ kinh doanh kiểm soát thông tin.


Một thiết bị khóa điện tử được sử dụng cho khách sạn phải thỏa yêu cầu về:
– Thay đổi quyền riêng tư trong thời gian ngắn thuận tiện.
– Giám sát quản lý dữ liệu ra vào phòng trên hệ thống.
– Độ bảo mật cao, tránh tình trạng xâm nhập vào các khu vực không cho phép.
So với các loại khóa mật mã hay vân tay thì khóa thẻ từ sẽ thỏa mãn các yếu tố này tốt hơn nhiều và thuận tiện cho người dùng lẫn chủ kinh doanh.

Khóa thẻ từ khách sạn hoạt động như thế nào

Các loại khóa thẻ từ đều được gắn chíp để xác nhận quyền truy cập mở cửa, mỗi khóa sẽ chỉ có một số thẻ từ nhất định được thiết lập mở được cửa, người dùng đưa thẻ qua bộ phận cảm biến của khóa để xác nhận quyền mở cửa. Các loại khóa này đều lưu trữ lại thông tin các hoạt động mở cửa của khách hàng và quản lý thông qua phần mềm của khách sạn để kiểm soát doanh thu chính xác nhất.

Ưu điểm của khóa điện tử của khách sạn

Khóa điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho khách sạn trong việc quản lý và kiểm soát ra vào, bên cạnh đó còn mang lại nhiều ưu điểm như:
– Tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ, hạn chế tình trạng khách ra khỏi phòng nhưng không tắt điện vì khi rút thẻ ra thì hệ thống sẽ tự động ngắt điện.
– Giám sát hoạt động toàn hệ thống nhờ vào tính năng phân quyền như: thẻ master mở được mọi phòng trong khách sạn, thẻ building thường là cho quản lý sử dụng mở được các phòng trong tòa nhà, thẻ floor mở được các phòng trong một tầng cố định, thẻ guest dùng cho khách thuê phòng và cuối cùng là thẻ emergency dùng cho trường hợp khẩn cấp để chuyển khóa về trạng thái luôn mở. Từ việc phân loại khóa như vậy sẽ giúp kiểm soát được loại thẻ ra vào, thời gian sử dụng, trong trường hợp mất tài sản cũng có thể kiểm tra qua hệ thống.
– Nâng cao trải nghiệm khách hàng đồng thời mang lại sự sang trọng, hiện đại, đẳng cấp và tiện nghi cho khách sạn, giúp nâng tầm khách sạn.
Từ những đặc điểm cũng như lợi ích mà khóa điện tử nói chung và khóa thẻ từ nói riêng mang lại thì hiện nay, tốt nhất các khách sạn nên lựa chọn sử dụng loại khóa này để mang lại sự an toàn, tiện lợi cho cả khách sạn lẫn khách thuê phòng.
Từ những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết lý do tại sao nên sử dụng khóa thẻ từ cho khách sạn mà không phải bất kỳ loại khóa điện tử nào khác rồi. Liên hệ các đơn vị kinh doanh khóa điện tử uy tín để được tư vấn thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin