Du lịch Đảo Yến Nha Trang có gì thú vị?

Du lịch Đảo Yến Nha Trang có gì thú vị?

Author: Vsolution

Views: 98 

Mùa hè năm nay bạn có dự định du lịch ở đâu chưa? Mùa hè nóng bức mà được đi biển thì còn gì bằng nữa? Bạn có muốn đi đến Nha Trang với bãi biển xanh, cát trắng cùng nhiều hòn đảo đẹp mê người không? Bạn có muốn đi đến tỉnh Khánh Hòa để xem Đảo Yến Nha Trang có gì thú vị không? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một hòn đảo tuyệt đẹp ở Nha Trang mà bạn có thể đến thăm trong thời gian tới – Đảo Yến.

1. Đôi nét Đảo Yến Nha Trang có gì?

Đảo Yến vốn không phải là tên riêng của một hòn đảo nào ở Nha Trang. Thực chất Hòn Nội vì có nhiều yến nhất nên người dân gọi chung là Đảo Yến. Thế là tên gọi Đảo yến được sử dụng đến tận bây giờ.

Hòn Nội là hòn đảo nuôi yến nằm trong vịnh Nha Trang. Đi tàu khoảng hơn 1 tiếng cách từ cảng cầu Đá 25km, bạn sẽ được đặt chân lên hòn đảo xinh đẹp này.

Đảo Yến Nha Trang có gì thú vị?
Đảo Yến Nha Trang có gì thú vị?

Hòn Nội có một bãi tắm đôi với hai mặt đều là bờ biển, với một mặt hướng vịnh Nha Trang, một mặt hướng vũng lớn. Điều này tạo nên một vẻ đẹp rất riêng cho Hòn Nội mà ít có hòn đảo nào đó được. Tuy có một bãi tắm đôi đặc biệt nhưng Đảo Yến Hòn Nội chủ yếu là nơi nuôi yến để sản xuất Yến sào.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng xem Đảo Yến Nha Trang có gì đẹp. Bạn nhất định phải đặt tour vì hòn đảo hiện đang thuộc sự quản lý của một công ty. Do đó, du lịch Đảo Yến theo hình thức tự túc là không thể.

2. Đi Đảo Yến Nha Trang vào mua nào là đẹp nhất?

Một lời khuyên cho bạn là nên đến thăm Đảo Yến vào lúc đàn yến bay lượn nhiều trên bầu trời. Đây hứa hẹn là một trải nghiệm khó quên với những chú chim yến chao liệng trên trời xanh sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên bình khó tả.

Vì thế, đi Đảo Yến, bạn nên chọn lúc thời tiết đẹp nhất. Thông thường vào tháng 3 đến tháng 9 hằng năm, tức là mùa hạ và thu. Đây là lúc trời nắng đẹp, trời trong và xanh nhất, gió biển mát mẻ. Thời tiết này sẽ rất thích hợp để du khách vui chơi giải trí trên biển.

3. Hòn Yến Nha Trang có gì để chơi?

Hòn Yến Nha Trang không được sử dụng nhiều với mục đích du lịch. Vì vậy, địa điểm du lịch tại khu vực này cũng khá hạn chế nhưng không phải là không có. Dưới đây là một số điểm đến thú vị tại Đảo Yến mà bạn không nên bỏ qua:

Hòn Sam và Hòn Ngoại

Khi đặt chân từ tàu xuống Đảo Yến, Hòn Sam chính là địa điểm tham quan đầu tiên mà bạn sẽ bắt gặp. Từ đây, bạn có thể tận mắt nhìn thấy những chú hải âu đáng yêu đang bay lượn trên nền trời. Một số khác đang nghiêng mình xuống biển để bắt những con cá tươi ngon nhất. Nhìn khung cảnh này chắc hẳn bạn cũng sẽ đôi lần bật cười thích thú đấy.

Đảo Yến Nha Trang có gì thú vị?
Đảo Yến Nha Trang có gì thú vị?

Đảo Yến Hòn Nội nằm phía trong, còn Hòn Ngoại nằm bên ngoài. Do vậy, từ Hòn Nội bạn có thể phóng tầm mắt sang Hòn Ngoại một cách dễ dàng. Hòn Ngoại chính là nơi có hang yến tự nhiên lớn nhất tại Việt Nam. Với những vách đá cùng địa hình hiểm trở, đây thực sự là nơi ưa thích của loài chim yến làm tổ. Lưu ý: Bạn chỉ có thể đứng từ xa để nhìn thôi nhé, chứ không được leo trèo gì đâu.

Đi bộ trên bãi biển đôi

Như đã nói ở trên, Hòn Nội có bãi biển đôi độc nhất được thiên nhiên ban tặng. Đứng từ bãi biển đôi, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chênh vênh, mênh mông giữa lòng biển. Điều đặc biệt ở bãi biển đôi này là hai bên bờ biển của nó có độ nóng, lạnh khác nhau. Nghe đến đây thì bạn có cảm thấy thích thú không nào?

Nhìn từ trên cao, bãi biển đôi Đảo Yến như một con đường xuyên biển cực đẹp. Hai bên bờ là nước biển trong vắt bao quanh một đường cát trắng lấp lánh dưới ánh nắng vàng ương. Nếu được hòa mình bơi vào dòng nước ấy thì chắc cũng không còn gì đáng tiếc nữa.

Ngoài ra trên đường tham quan Đảo Yến, bạn cũng có thể bắt gặp một số nơi checkin khá xinh xắn nữa đấy.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cần thiết giúp bạn có được thêm nhiều lựa chọn khi đến Nha Trang.

Cẩm nang du lịch Địa danh du lịch Du lịch