Giường y tế – Một thiết bị không thể thiếu trong bệnh viện

Views: 315 

Giường y tế giúp cho quá trình điều trị của bệnh nhân được thuận tiện và công tác chăm sóc cho bệnh nhân được dễ dàng hơn. Đem lại cảm giác tâm lý thoải mái cho người bệnh trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Đó là lý do tại sao giường y tế là một thiết bị không thể thiếu trong bệnh viện.

>>> Bài viết liên quan: Sản phẩm giường y tế nâng đầu

giường y tế inox
Giường y tế inox

Khi các bệnh viện hiện nay đang quá tải với số lượng bệnh nhân đang ngày tăng lên. Nhu cầu về giường y tế là một nhu cầu cấp thiết cho các bệnh nhân đang điều trị.

Cảm giác mệt mỏi khi đang mang bệnh, nếu thêm không có giường y tế để nằm nữa thì tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sẽ càng thêm xấu đi. Đặc biệt với bệnh nhân là người lớn và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, một số bệnh nhân còn phải sử dụng những phương pháp điều đặc biệt hay phải truyền dịch thì không thể nào thiếu được một chiếc giường y tế.

Giường y tế khác giường thông thường như thế nào?

>>> Bài viết liên quan: Thông tin về giường bệnh y tế chất lượng

Giường y tế khác gì với giường thông thường
Giường y tế khác gì với giường thông thường

Được thiết kế dành riêng cho bệnh nhân nằm và phải phù hợp với không gian của bệnh viện. Với chất liệu bằng inox chống gỉ, sẽ không gây ra bị nhiễm khuẩn trong phòng bệnh.

Tùy thuộc vào mỗi bệnh viện sẽ có những kiểu giường khác nhau từ thiết kế đơn giản đến thiết kế hiện đại và tiện nghi.

Loại giường di động thường dành cho các bệnh nhân có tình trạng nặng mà không có đi lại, di chuyển được và các công việc cần được di chuyển. Ngoài kiểu giường di động ra, loại còn lại là kiểu giường cố định.

Vai trò của giường y tế trong việc chăm sóc bệnh nhân

>>> Bài viết liên quan: Sản phẩm giường y tế đa năng

Giường y tế hiện đại
Vai trò của giường y tế
  • Để bệnh nhân nằm nghỉ và được điều trị mỗi khi nằm việc tại bệnh viện
  • Giúp các bệnh nhân nặng không thể đứng dậy được, không tự mình có thể làm được bất cứ điều gì thì chiếc giường là một cứu cánh đặc biệt cho các bệnh nhân này.
  • Đối với một số bệnh nhân không đi lại được mà cần chụp x-quang thì giường là nơi hỗ trợ chụp tại giường nằm cho bệnh nhân.

>>> Bài viết liên quan: Cách chăm sóc người bệnh nằm trên giường y tế

Các đơn vị sản xuất hay các nơi cung cấp hay chú trọng đến chức năng của giường có công năng nâng lên, hạ xuống. Giúp cho bệnh nhân được thuận tiện hơn trong công tác khám chữa bệnh.

Những trường hợp đặc biệt thì thiết kế của nó cũng đặc biệt và khác với loại giường thông thường. Giường sẽ được lắp thêm các thanh ngang đỡ cho bệnh nhân trong những thời điểm bị hôn mê và không tỉnh táo. Ngoài ra, để gắn tên bệnh nhân lên trên và số liệu theo dõi hằng ngày về huyết áp, nhiệt độ được liên tục.

Với chất liệu bằng inox để bảo đảm tính chất kháng khuẩn ở môi trường trong bệnh viện. Đặc biệt ở những phòng vô trùng và khu lây nhiễm bị cách ly.

Giường y tế đạt tiêu chuẩn của bộ y tế

>>> Bài viết liên quan: Một số bí quyết lựa chọn giường y tế

Bởi tính đặc thù ngành y tế nên giường y tế phải đảm bảo một số tiêu chí của Bộ y tế đưa ra nên sẽ không dễ dàng tìm thấy sản phẩm này trên thị trường.

Đa số những thiết bị y tế sẽ đều được bán ở những trung tâm chuyên cung cấp về thuốc, những dụng cụ y tế, hay những cửa hàng gần bệnh viện. Vì vậy nên tìm đến những cơ sở này để mua được sản phẩm đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế.

>>> Bài viết liên quan: Vì sao cần lựa chọn giường bệnh thích hợp cho từng bệnh nhân

Công ty Trang Thiết Bị Y Tế Hoa Đà là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị y tế. Đặc biệt có sản phẩm giường y tế đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế. Đầy đủ những loại giường y tế, có cả những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài.

Địa chỉ: 162 Lò Siêu, P.12, Q.11, TP.HCM

Điện thoại: 028.62713730 – 0902 333 345 – 0988 777 337

Email: hoada175@gmail.com

Website: https://hoadamedical.com/

hình ảnh tác giả

admin