Kinh nghiệm khi thuê bảo vệ, vệ sĩ

Kinh nghiệm khi thuê bảo vệ, vệ sĩ

Author: Vsolution

Views: 152 

Làm thế nào để bạn lựa chọn giữa một “mê cung” của các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ đang hoạt động hiện nay? Chất lượng của đội ngũ bảo vệ luôn được quan tâm hàng đầu từ các đơn vị có nhu cầu thuê để đảm bảo an ninh. Nhưng không phải công ty bảo vệ nào cũng đáp ứng thỏa đáng các nhu cầu của đơn vị thuê. Là một khách hàng thông minh, hãy chọn thuê một công ty bảo vệ uy tín với các điều kiện sau đây,

Thuê một công ty bảo vệ / vệ sĩ được cấp phép để hoạt động

Thực trạng dịch vụ bảo vệ / vệ sĩ ở Việt Nam hiện nay là nhiều cơ quan không được phép hoạt động. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty, mà nó cũng ảnh hưởng đến đối tác khách hàng.

Cần lưu ý gì khi thuê dịch vụ bảo vệ?
Cần lưu ý gì khi thuê dịch vụ bảo vệ?

Kinh doanh cho thuê nhân viên bảo vệ / vệ sĩ không có giấy phép là bất hợp pháp. Đối tác khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ của các công ty này thường gặp rắc rối về pháp lý, có trường hợp có thể bị phạt hành chính. Điều này gây lãng phí thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp.

Để tránh những rắc rối không cần thiết, khách hàng có nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ cần lưu ý đối tác đã nhận được chứng chỉ hoạt động của cơ quan có thẩm quyền hay chưa.

Công ty được thành lập và hoạt động trong nhiều năm

Một công ty đã hoạt động nhiều năm luôn mang đến sự an toàn và tin cậy cho đối tác. Thời gian tồn tại và phát triển càng lâu thì điều đó càng chứng tỏ rằng người tiêu dùng đã chấp nhận và hài lòng với Doanh nghiệp đó.

Thị trường dịch vụ bảo vệ / vệ sĩ hiện nay cạnh tranh khá gay gắt. Vì vậy, một công ty có chất lượng tốt và chiến lược phát triển đúng đắn sẽ đứng vững trước sự “đào thải” của thị trường.

Công ty bảo vệ phải có đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý
Công ty bảo vệ phải có đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý

Trong khi đó, các công  ty bảo vệ đã hoạt động nhiều năm luôn có kinh nghiệm hơn các công ty mới thành lập. Họ cung cấp dịch vụ bảo vệ / vệ sĩ theo yêu cầu của khách hàng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và đã xây dựng được uy tín cao.

Phục vụ số lượng lớn các đối tác khách hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty bảo vệ lần đầu tiên, chú ý đến yếu tố số lượng đối tác sử dụng dịch vụ và phản hồi sau khi sử dụng dịch vụ. Một công ty bảo vệ hợp tác với nhiều khách hàng và nhận được nhiều phản hồi tích cực chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên quan tâm.

Những công ty bảo vệ chất lượng thường được nhiều khách hàng tin tưởng. Đây là thương hiệu được ưu tiên hàng đầu khi nói đến dịch vụ bảo vệ / vệ sĩ, vì vậy lượng khách hàng của những thương hiệu này luôn rất cao.

Chúng ta có thể xem xét các yếu tố của khách hàng đã sử dụng lại dịch vụ của họ, để tự tin hơn trong thời điểm ngành dịch vụ bảo vệ tương đối phức tạp ở Việt Nam, khi đã tìm được đối tác uy tín, khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng khi cần thiết và không mất thời gian lựa chọn những thương hiệu mới tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Công ty bảo vệ được đánh giá cao trên google, fanpage, diễn đàn

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin mang lại cho cộng đồng người tiêu dùng một tiếng nói lớn hơn. Mặc dù  cách thức giao dịch đang dần chuyển sang phương tiện trực tuyến, nhưng người tiêu dùng có những cách mới để đánh giá liệu công ty có đáp ứng kịp thời về chất lượng sản phẩm / dịch vụ.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những phản hồi, đánh giá của khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ trên nhiều fanpage google, website hay diễn đàn người tiêu dùng, các đánh giá công tâm và khách quan sẽ giúp chúng ta có cái nhìn cần thiết hơn về các công ty bảo vệ uy tín.

Tiêu chí lựa chọn công ty bảo vệ
Tiêu chí lựa chọn công ty bảo vệ

Trước khi quyết định thuê một công ty bảo vệ, chúng ta nên dành thời gian kiểm tra internet để biết thêm thông tin. Sự phát triển của Internet khiến việc xác định các công ty bảo mật uy tín trở nên dễ dàng.

Một công ty bảo vệ nhận được những đánh giá, phản hồi và khen ngợi tích cực từ phía khách hàng sẽ luôn dành cho chúng ta sự tin tưởng cần thiết.

Công ty bảo vệ có chính sách dịch vụ minh bạch

Tránh xa các công ty dịch vụ bảo vệ với các chính sách dịch vụ mập mờ như:

  • Chi phí thuê ngoài dịch vụ bảo vệ không minh bạch.
  • Quyền lợi và trách nhiệm của hai bên không thỏa đáng và cụ thể.
  • Hợp đồng miệng đã không được ký kết hợp lệ.

Đây có thể là những công ty mới thành lập. Quy trình làm việc của họ thường chưa chuyên nghiệp và khả năng quản lý kém hiệu quả.

Chúng ta nên gọi điện để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến Chính sách hợp tác. Nếu công ty bảo vệ trả lời câu hỏi rõ ràng và chuyên nghiệp, đây có thể là một đối tác tiềm năng.

Trước khi làm việc với một công ty bảo vệ, chúng ta có thể tìm hiểu thông qua chính sách về quyền khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình hợp tác.

Đội ngũ vệ sĩ chuyên môn cao đảm bảo an ninh
Đội ngũ vệ sĩ chuyên môn cao đảm bảo an ninh

Nhân viên an ninh chuyên nghiệp, lý lịch sạch

Các doanh nghiệp thường không muốn dính líu đến các vấn đề pháp lý, vì vậy việc sử dụng nhân viên bảo vệ cần hết sức thận trọng. Chúng ta nên tìm kiếm một đối tác có cam kết chặt chẽ với nhân viên an ninh.

Nhân viên bảo vệ phải là người có năng lực chuyên môn, cư xử nghiêm túc và có một bản lý lịch rõ ràng không có tiền án. Nhân viên bảo vệ là nhân tố quan trọng trong việc quản lý, kiểm soát mục tiêu và tài sản. Vì vậy, việc thuê một công ty bảo vệ / vệ sĩ là vô cùng quan trọng.

Tham khảo thêm:

Mô tả công việc bảo vệ tòa nhà của một nhân viên bảo vệ

Dịch vụ khác