Luyện thi toeic bằng cách nào để đạt hiệu quả cao cho người mới

Views: 14,277 

Luyện thi toeic bằng phương nào để có thể đạt kết quả cao cho người mới bắt đầu. Trong phần nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ chia sẻ để cho các bạn những phương pháp bổ ích, đem lại hiệu quả cao cho việc luyện thi của mình.

Luyện thi Toeic bằng cách nào tốt nhất ?

Trước khi bắt đầu vào việc luyện thi Toeic, thì các bạn cần phải đánh giá năng lực tiếng anh của mình đang ở mức độ nào, từ việc đánh giá này có thể lên cho mình kế hoạch học phù hợp, ngoài ra thì các bạn cần có cái nhìn tổng quan về những kỹ năng nào mình đang mạnh nhất và kỹ năng nào còn yếu để trau dồi thêm. Toeic gồm có 2 kỹ năng chính đó là Nghe Hiểu và Đọc Hiểu, vì vậy bạn cần phải đánh giá theo mức độ sau:

Luyện thi toeic bằng cách nào để đạt hiệu quả cao cho người mới
Luyện thi Toeic bằng cách nào tốt nhất ?
 • Mức điểm Toeic hiện tại của bản thân mình đang là bao nhiêu?
 • Giữa kỹ năng nghe và đọc thì bạn mạnh ở kỹ năng nào nhất?
 • Từ vựng và ngữ pháp của bản thân bạn đang ở mức độ nào?

Khi tự trả lời xong những câu hỏi này thì bạn đã biết được khả năng về trình độ tiếng anh của bản thân là đang ở đâu và cần cố gắng thêm bao nhiêu. Đặt mục tiêu thực tế cũng giúp có thêm động lực và không nản lòng trong suốt quá triinhf ôn luyện

Các bước luyện thi toeic dành cho người mới bắt đâu ra sao?

Kiểm tra trình độ toeic hiện tại của bản thân

Sự mơ hồ sẽ giết chết quyết tâm và động của bạn nếu bạn không biết mình đang ở vị trí naog. Dù xác định được mình mất gốc nhưng bạn cần phải có những nhận định rõ ràng của từ đó mới có thể xác định rõ hướng cần ôn luyện những gì để bù đấp

Đặt ra mục tiêu khi luyện thi toeic cho bản thân

Mục tiêu khi luyện thi toeic của bản thân bạn là gì, cần phải trả lời cho câu hỏi này bởi vì khi có mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có động lực để phấn đấu và đạt hiệu quả thành tích cao nhất, mục tiêu có thể là:

 • Điều kiện tốt nghiệp trường đại học.
 • Có mức lương cao, cơ hội nghề nghiệp lớn.
 • Được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Điều cần quan tâm nữa đó chính là thời gian cần phải bỏ ra cho việc luyện toeic là bao nhiêu? Tùy vào nhu cầu của bản thân của mỗi người mà có thời gian ôn luyện khác nhau.

Nên có kế hoạch học toeic đúng đắn rõ ràng

Vì thang điểm toeic luôn có sự thay đổi liên tục, do tùy thuộc vào độ khó dễ của bài thi, bạn không nên cảm thấy bị ám ảnh bởi những câu bài tập làm sai của mình. Thay vào đó bạn dành thời gian kiểm tra practice test đã làm, chắc những câu đúng và rút kinh nghiệm từ những câu sai để tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại sai, từ đó sẽ làm tốt hơn cho những lần sau.

Luyện thi toeic bằng cách nào để đạt hiệu quả cao cho người mới
Nên có kế hoạch học toeic đúng đắn rõ ràng

Giữ tinh thần cao và ổn định không bị dao động trong thời gian luyện thi toeic

Việc luyện toeic trong thời gian dài khiến cho bản thân cảm thấy chán nản, đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu. Việc nản chí đó cũng có thể do chính nguyên nhân tự học ở nhà hoặc không có nhiều thời gian. Áp lực từ bạn bè và những người xung quanh làm bản thân thấy tự ti, thiếu môi trường tiếng anh chuyên nghiệp.

Ưu nhược điểm khi luyện thi toeic tại nhà là gì ?

Ưu điểm

 • Có thể chủ động thời gian cho việc học của bản thân.
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc đến học tại trung tâm.
 • Học được ở bất kỳ đâu và bất cứ thời gian nào mà bản thân thích.

Nhược điểm

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm giáo trình phù hợp dành cho bản thân.
 • Khó đánh giá được trình độ thực tế của bản thân.
 • Một vài tài liệu không giải thích cặn kẽ về đáp án đúng sai.
 • Nhiều thắc mắc không biết hỏi ai và tìm hiểu câu trả lời từ đâu ?
 • Dễ nản lòng khi không có sự gò bó.
 • Không có động lực để ngồi vào bàn học.

Ngoài ra việc luyện thi toeic ở nhà cũng có một số nhược điểm rất lớn khiến bạn chán nản không tập trung vào việc học. Vì vậy, yếu tố quyết định là bạn cần phải chăm chỉ cố gắng thật nhiều, phải thật sự nỗ lực thì mới thành công với những gì mình đã đặt ra.

Đối với việc luyện thi toeic ở nhà không có kết quả thì lời khuyên duy nhất dành cho các bạn đó là nên đăng ký khóa học ở trung tâm để có môi trường tốt và người đốc thúc học hành. Các bạn hãy đến Trung Tâm Anh Ngữ Huy Trịnh của chúng tôi, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm của chúng tôi sẽ giúp các bạn đạt điểm số cao trong việc thi lấy bằng toeic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả