Làm sao để chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật

Views: 216 

Sụp mí mắt làm xấu đến thẩm mỹ, làm cho bạn thấy không tự tin khi giao tiếp với người khác. Thẩm mỹ bác sĩ Thuận sẽ tặng bạn bí quyết để chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật mà vẫn đạt hiệu quả tối đa.

Tình trạng sụp mí mắt đang diễn ra phổ biến ở xã hội hiện đại, nó không gây hại đến tính mạng cho con người, nhưng gây phiền toái lớn với người mắc phải. Có những cách để chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật mà bác sĩ thẩm mỹ mắt tay nghề cao cung cấp qua bài viết này.

I. Các dạng sụp mí mắt

Sụp mí mắt bẩm sinh

Tình trạng bệnh xuất hiện từ bào thai, khiến đứa trẻ sinh ra bị sụp mí mắt lúc bẩm sinh, ngoài ra đứa trẻ dính tới các bệnh về khúc xạ.

Sụp mí mắt mắc phải

Bệnh diễn ra khi con người gặp các va chạm mạnh, bệnh lý, tuổi già diễn ra ở nhiều mức độ khác nhau. Ngoài ra bệnh còn qua các yếu tố tự nhiên trong môi trường tác động gây ảnh hưởng tới thị lực tới mắt.

II. Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Sụp mí mắt bẩm sinh

– Khi người mẹ mang thai , bị sự cố gây va chạm gây tác mạnh làm thai bị chấn thương , dẫn đến cơ mi yếu, sụn mi bị khuyết. Trong quá trình hình thành phôi thai, các dây thần kinh phân bố không đều, dẫn đến trẻ bị sụp mắt khi chào đời.

– Trẻ bị chèn bởi các loại khối u, sọ não dị dạng ảnh hưởng tới cấu trúc mí gây ra sụp mí mắt.

 

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt
Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt

Sụp mí mắt mắc phải

– Sụp mí mắt do cân cơ, thường gặp ở người già, do cơ mi bị lão hóa, ngày càng mỏng đi, không đủ bám dính với sụn mi, làm lực vận động mi bị giảm

– Tổn thương các dây thần kinh do bị liệt dây thần kinh số 3 gây ra tình trạng sụp mí mắt

– Sụp mí mắt tạm thời do trong tình trạng thiếu ngủ, bị stress khi làm việc

III. Cách chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật

Thẩm mỹ bác sĩ Thuận sẽ cho bạn các phương pháp để chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật

Xoa bóp mí mắt

Đây là một trong những cách điều trị hiệu quả tại nhà được nhiều bệnh nhân sử dụng để giảm chứng sụp mi mắt, giúp hồi phục nhanh chóng cho mắt. Bên cạnh đó, làm giảm tình trạng mỏi mắt, xoa bóp mí mắt thường xuyên giúp kích thích thần kinh cơ, lưu thông khí huyết tại vùng mắt.

Bấm huyệt

Đây là phương pháp y học được ứng dụng để điều trị các căn bệnh khác nhau, trong đó cách bấm huyệt được sử dụng để hồi phục cho người bị sụp mí mắt. Nhờ tác dụng dẫn khí đến các mạch của mi mắt làm nâng mi và giúp mi mắt được lành. Ưu điểm không gây đau đớn, giúp tạo cảm giác thư giãn, tinh thần thoải mái cho người bệnh.

Trang điểm chữa sụp mí mắt

Với các chị em phụ nữ khi sụp mí mắt thì cách này giúp che đi phần nào đôi mắt. Dùng cây kích mí ấn vào vị trí keo kích mí khi thoa lên đường cung mí, giúp mí mắt trở nên to hơn. Đây là cách giúp chị em ra ngoài với sự tự tin,vẫn luôn đẹp trong mắt người khác.

Trang điểm giúp che đi sụp mi mắt cho chị em phụ nữ
Trang điểm giúp che đi sụp mi mắt cho chị em phụ nữ

Đắp mặt nạ

Các chị em phụ nữ chữa sụp mí mắt bằng cách đắp các mặt nạ trà xanh, dưa chuột, trứng gà, trà hoa cúc, để giúp vùng mắt lưu thông, đồng thời lành vết thương tại vùng mổ, giảm tình trạng sụp mí hiệu quả.

Để được tư vấn và hỗ trợ các phương pháp để chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật xin liên hệ: bác sĩ đỗ thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin