Những mẫu cầu thang gỗ đẹp phổ biến hiện nay trên thị trường

Views: 590 

Trong kiến trúc thì cầu thang là 1 nhân tố quan trọng chẳng thể thiếu để kết nối các không gian giữa những tầng trong tổng thể của 1 ngôi nhà. Chính lẽ đấy những mẫu cầu thang gỗ đẹp luôn luôn được nhiều khách hàng kiếm tìm và xem chúng là vật dụng giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp chứ không có chỉ là 1 chiếc cầu thang bình thường đảm nhiệm việc hỗ trợ bạn đi lại lên xuống giữa những tầng trong nhà.

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp
Những mẫu cầu thang gỗ đẹp

Giới thiệu cầu thang gỗ

Mẫu cầu thang gỗ là 1 phần kiến trúc quan trọng không thể thiếu trong công trình xây dựng, là điểm nối liền giữa những tầng với nhau. Việc thiết kế cầu thang ngày nay không chỉ thuận tiện chỉ là điểm nối liền giúp con người di chuyển lên xuống nữa, thiết kế cầu thang cũng có khá nhiều phong cách và đóng vai trò quan trọng là điểm nhấn chung của toàn bộ không gian trong phòng khách đẹp. Trong tất cả những chất liệu để thiết kế cầu thang, thì cầu thang gỗ là mẫu phổ biến và được rất nhiều gia đình chọn lựa dùng nhất. những loại lan can cầu thang gỗ đẹp thường được liên kết chung với kính cường lực, lan can sắt hay lan can gỗ. Tùy vào sở yêu thích của gia chủ mà các chiếc cầu thang sẽ được biến tấu cực kỳ phong phú.

Cấu tạo cầu thang gỗ gồm

  • Bản thang (đan thang, đợt thang)
  • Chiếu nghỉ.
  • Dầm chiếu nghỉ.
  • Chiếu tới.
  • Dầm chiếu tới.
  • Mặt bậc thang.
  • Dầm cuốn thang.
  • Lan can tay vịn gỗ.

Ngoài công dụng chính là làm lối đi kết nối giữa các tầng, các không gian có độ cao khá chênh lệch, vì cầu thang gỗ còn là một bộ phận trong kiến trúc, cho nên nó cần phải giải quyết được các vấn đề về mặt thẩm mỹ, tạo dáng căn nhà. Dù có được đặt trong hoặc ngoài, nhưng chiếc cầu thang luôn là điều kiện để gia chủ có thể phát huy được sự đặc biệt, thể hiện được giá trị nghệ thuật trong xây dựng kiến trúc.

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp phổ biến

Mẫu cầu thang thẳng 

Đây được xem là mẫu cầu thang gỗ đẹp truyền thống, nhưng chiếm diện tích khá nhiều trong các không gian, thông thường mẫu cầu thang này chỉ phù hợp cho các căn nhà ống, nhà lệch tầng hoặc cho những căn nhà có gác lửng , những quán ăn, nhà hàng hóa khá nhiều tầng …, đặc biệt cầu thang thẳng khá dễ, thuận tiện thi công.

Cầu thang xoắn

Đây là mẫu cầu thang những năm vừa qua thường xuyên được áp dụng trong thiết kế những công trình nội thất, độc đáo là nhà tại dạng biệt thự sang trọng…. Mẫu cầu thang xoắn thường được thiết kế bằng tay vịn gỗ và hoa văn lan can sắt đẹp có giá thành trị về thẩm mỹ cũng như trang hoàng. Nhược điểm của nó là diện tích hẹp đi lại ít người, và khó khăn nếu mang theo quá nhiều đồ đạc. Thường xuyên được sử dụng trong các trung tâm thương mại như cách trang trí cầu thang phụ, hay trong những mẫu nhà phố diện tích chiều sâu hẹp có kích thước nhỏ nhưng chiều dài rộng hơn.

Cầu thang cuốn

Đây là dạng cầu thang thường xuyên được sử dụng trong các trung tâm thương mại chứ ít bao giờ được sử dụng trong nhà riêng …

Cầu thang đổi chiều 180 độ

Đây là mẫu cầu thang được thiết kế thi công trong những ngôi nhà phố để tiết kiệm diện tích, nhất là các ngôi nhà có diện tích hẹp, cũng là một trong số những mẫu cầu thang ưu tiên dùng cho nhà ống.

Cầu thang cong

Đây là một dạng cầu thang rất giống với cầu thang chữ L nhưng được tối ưu hơn với sự mềm mại, thường xuyên được dùng trong các công trình thiết kế Châu Âu

Trên đây là các mẫu cầu thang đẹp đang thịnh hành bây giờ. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kha khá nhiều thông tin có ích về kiến thức cầu thang gỗ của mình. Chúc bạn thành công trong việc tìm và thiết kế cầu thang gỗ cho nhà mình!

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0965.768.286 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://cauthangmoi.com/ để xem thêm các sản phẩm chất lượng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin