Một số sai lầm phổ biến khi lắp đặt máy lạnh

Views: 254 

Tâm lý mọi người sẽ nhờ đến thợ để lắp đặt máy điều hòa không khí cho nhà của mình. Nhưng biết đâu họ vẫn làm chưa đúng thì sao? Vì vậy, chủ nhà cũng nên cần biết một số sai lầm phổ biến hiện nay khi lắp đặt máy lạnh là gì?

>>> Bài viết liên quan: Dịch vụ lắp đặt máy lạnh giá rẻ tại tp Hồ Chí Minh

Một số sai lầm khi lắp đặt máy lạnh
Một số sai lầm khi lắp đặt máy lạnh

Chuẩn bị vị trí lắp đặt máy lạnh

Theo thói quen thường khi ngôi nhà của chúng ta xây xong, thì mới đi tìm mua những chiếc máy lạnh về lắp hoặc tìm một vị trí nào đó lắp đại là xong.

Điều này cũng được, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và rắc rối trong quá trình sử dụng thiết bị. Vì vậy, cần xem xét thật kỹ vị trí lắp đặt, để cho máy lạnh được hoạt động một cách hiệu quả. 

Trước khi trát khối xây hoặc trần giả được thi công thì hãy tính toán thật kỹ vị trí cần được lắp đặt. Tìm xem hai dàn nóng và lạnh của máy lạnh sẽ được đặt ở đâu. 

Từng loại máy điều hòa sẽ có những khác nhau về công suất, thiết kế, và yêu cầu về các thông số kỹ thuật về đường dây và ống cũng sẽ khác nhau.

Sẽ có những quy tắc khác nhau, công nghệ máy lạnh càng hiện đại thì càng phải được tuân theo các quy tắc riêng.

Một số thiết bị phụ trợ như cầu dao, aptomat sẽ được lắp đặt thêm vào một vài sản phẩm máy lạnh.

Vị trí sẽ lắp dàn máy lạnh trong ngôi nhà

>>> Bài viết liên quan: Tiêu chí lựa chọn vị trí đặt máy lạnh khoa học

Vị trí sẽ lắp dàn máy lạnh trong ngôi nhà
Vị trí sẽ lắp dàn máy lạnh trong ngôi nhà

Những nơi có sự chiếu sáng trực tiếp hoặc nhiệt độ chênh lệch quá cao thì nên tránh ra những chỗ này. Ví dụ như cửa sổ hay cửa ra vào. 

Sẽ có hiện tượng nhỏ nước và đổ mồ hôi khi lắp đặt máy lạnh ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, bởi vì khi gặp luồng khí nóng sẽ bị ngưng tụ lại.

Nên treo cao dàn lạnh cách nền nhà từ 2,8 mét cho đến 3 mét và cách trần ít nhất khoảng 30cm. Đó là nhận định của các chuyên gia đưa ra, đảm bảo luồng gió được thổi lan tỏa một cách đều nhất.

Tùy thuộc vào mỗi loại phòng khác nhau như phòng sinh hoạt, phòng ngủ, bếp,… mà sẽ có những kiểu máy lạnh phù hợp nhất. 

Và khi có sự sai lệch, nên sắp xếp lại đồ đạc trong phòng hoặc lắp đặt thêm một vài thiết bị làm mát để hỗ trợ có thể là máy quạt thông gió, quạt điều hòa, quạt trần chẳng hạn.

Ngoài ra, cũng căn cứ vào tần suất sử dụng thường xuyên của mỗi phòng. Riêng với người già hay trẻ nhỏ thì cần phải đặt máy ở vị trí xa để đảm bảo sức khỏe cho họ. Đây là một trong những lời khuyên của chuyên gia khi lắp đặt máy lạnh.

Nhà có thiết kế đặc biệt thì lắp cục lạnh ở đâu?

>>> Bài viết liên quan: Một số hành vi sai lầm của người sử dụng máy lạnh

Nhà có thiết kế đặc biệt thì lắp cục lạnh ở đâu?
Nhà có thiết kế đặc biệt thì lắp cục lạnh ở đâu?

Đối với những căn phòng trọ có gác lửng thì việc lựa chọn những vị trí được lắp đặt sao cho luồng hơi mát được lan đều ở phía dưới và phía trên. 

Từ sàn khoảng 2.8m đến 3m là một quy tắc cần được tuân theo với việc lắp đặt máy lạnh nhỏ với căn nhà ngôi nhà được xây dựng với chiều cao hơn.

Mặc dù vậy, để có một mức độ thoải mái đến như vậy, gia chủ nên chọn loại máy có công suất lớn hơn một chút.

Trong phòng kín, không khí sẽ không được làm mới, vì thế nên lắp thêm quạt thông giáo để lưu thông không khí tốt hơn.

Vị trí đường thoát nước

Đường thoát nước là một trong những điều cần chú ý và quan tâm trước khi lắp đặt máy lạnh. Bởi vì một sai lầm thường gặp là không có để ý tới đường thoát nước của máy điều hòa. Do có sự chênh lệch áp suất sẽ làm cho không khí được lưu thông. 

Nếu bạn cần lắp đặt máy lạnh tại tphcm vui lòng liên hệ qua hotline chúng tối qua số điện thoại: 0902 588 466 — 0909 588 466. Hoặc truy cập vào website https://maylanhgiakho.com/ để tham khảo thêm thông tin các sản phẩm máy lạnh mà công ty đang cung cấp.

 

hình ảnh tác giả

admin