Nguyên nhân và bí kiếp giúp hạn chế chi phí phát sinh trong xây dựng

Views: 182 

Chi phí cho việc thiết kế và thi công xây dựng cho một công trình nhà ở là không hề nhỏ, ngoài những chi phí trực tiếp và gián tiếp đã được ước tính ngay từ đầu thì chi phí phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm cách nào để kiểm soát chi phí phát sinh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và bỏ túi các bí kiếp giúp hạn chế chi phí phát sinh trong xây dựng nhé.

Phát sinh chi phí từ khâu thiết kế

Không thống nhất được bản vẽ thiết kế hoặc không chốt được bản vẽ thiết kế ngay từ đầu sẽ rất dễ dàng phát sinh những chi phí không đáng có. Vì nếu thay đổi bản vẽ trong quá trình xây dựng hoặc thay đổi chi tiết bản vẽ đều gây ra chi phí phát sinh cho việc chỉnh sửa thiết kế. Ngoài ra khi chỉnh sửa bản thiết kế trong quá trình xây dựng sẽ ảnh hưởng đến những hạng mục đã thi công trước đó, có thể phải dỡ bỏ làm lại cho phù hợp với bản thiết kế mới. Làm cho chi phí thi công tăng lên đáng kể.

Các mẹo thiết kế tạo không gian vui chơi cho bé ngay trong nhà

Bản vẽ thiết kế cần được thống nhất ngay từ đầu

Phát sinh chi phí trong thủ tục giấy phép xây dựng

Không hiếm những trường hợp chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng một kiểu nhưng lại tiến hành xây dựng kiểu khác. Khi có sự kiểm tra đột xuất từ cơ quan chức năng có thẩm quyền thì không tiến hành giải trình được sai phạm, dẫn đến nhiều trường hợp phải tạm dừng thi công hoặc tháo dỡ những hạng mục sai quy định. Điều này thực sự phiền phức và ảnh hưởng rất lớn trong quá trình xây nhà. Vì vậy các chủ đầu tư cần phải nắm rõ những quy định của pháp luật và tham khảo các đơn vị có chuyên môn hỗ trợ để hạn chế tối đa những chi phí phát sinh không cần thiết đối với vấn đề cấp giấy phép xây dựng

Phát sinh chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Nếu bạn thuê công ty thiết kế xây dựng nhà phố thì sẽ được hỗ trợ dự toán các chi phí nguyên vật liệu xây dựng một cách chi tiết. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh đối với chi phí nguyên vật liệu xây dựng. Thường sẽ phát sinh đối với các trường hợp sau:

  • Mua thừa vật tư xây dựng
  • Mua phải vật tư xây dựng kém chất lượng
  • Mua vật tư không phù hợp với công trình

Những lưu ý khi lựa chọn thép cho xây dựng nhà ở

Chi phi nguyên vật liệu xây dựng là nguyên nhân dẫn đến chi phí phát sinh

Phát sinh chi phí đối với thuê nhân công

Chi phí này sẽ phát sinh nếu như bạn không thuê công ty thiết kế xây dựng, bởi các công ty đều có sẵn đội ngũ nhân công lành nghề để có thể đáp ứng được tiến độ xây dựng cũng như nhân sự làm việc. Nếu quý khách tự thuê nhân công hoặc khoán cho nhà thầu địa phương thì chi phí công thợ sẽ tính theo ngày và khó kiểm soát, cũng như không đảm bảo được nhân sự trong suốt quá trình thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả

admin