Ống HDPE 90 loại ống gân xoắn là gì?

Views: 145 

Ống nhựa xoắn chịu lực ống HDPE 90 được cấu tạo là đường ống hình tròn với những bước ren liên tiếp với nhau từ đầu đến cuối của cuộn ống. Chính cấu tạo này giúp cho ống có khả năng chịu lực cao dưới các tác động của tải trọng giúp cho bảo vệ cáp điện ngầm tốt nhất.

Ống nhựa gân xoắn HDPE là gì?

Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE hay còn được gọi là ống ruột gà HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp với các phân tử monome etylen với số lượng lớn.

ong hdpe 90
Ống nhựa gân xoắn HDPE là gì?

Vì thế, mà ống HDPE xoắn khác hẳn với các loại ống PE thông thường ở chỗ độ bền vật liệu vượt trội, chịu nhiệt và hóa chất tốt.

Ống nhựa gân xoắn HDPE thừa hưởng những đặc tính vượt trội từ chất liệu sản xuất trở thành những vật liệu chuyên dụng trong một số ngành công nghiệp như là: công nghiệp nhẹ hay công nghiệp khai thác mỏ và công nghiệp năng lượng…

Điểm nổi bật của ống nhựa HDPE

Dưới đây là một số những đặc điểm mà ống nhựa gân xoắn mang lại cho người tiêu dùng như sau:

 • Độ bền:

Ống nhựa HDPE có độ bền rất cao, chịu đựng được tốt nhất ở trong môi trường gồm có các chất lỏng cũng như là dung dịch hay là gặp phải trên đường dẫn và đất cấp thoát nước.

Ống không hề xảy ra các hiện tượng rò rỉ và cũng như không hề bị tác động dưới các dung dịch như là muối, kiềm hoặc axit,…

 • Khả năng thích nghi:

Khả năng thích nghi tốt nhất với nhiệt độ cao, ống nhựa xoắn HDPE hoàn toàn có thể hoạt động tốt khi thi công ở trong thời gian dài và ở trong nhiều điều kiện môi trường và không hề bị ảnh hưởng gì dưới tác động của tia cực tím.

 • Nhiệt độ:

Ngay cả ở nhiệt độ cực thấp đến dưới –40°C, ống HDPE nó vẫn sẽ giữ nguyên được khả năng là chịu áp lực cũng như là độ va đập tốt hơn hẳn so với các loại ống nhựa thông thường khác.

Ống nhựa gân xoắn HDPE cũng chịu được lửa rất tốt. Khi bị tác động bởi ngọn lửa, ống nhựa gần như không bắt lửa và sản phẩm chỉ mềm đi, có một chút ít biến dạng. Nhiệt độ sản phẩm của nhựa HDPE vẫn còn có khả năng hoạt động lên đến 327°C.

 • Đặc tính:

Ống luồn dây HDPE có những đặc tính là có thể uốn dẻo rất lớn và có thể chịu được biến dạng nhiều dưới loại tải cao.

Ưu điểm của ống nhựa gân xoắn

ong hdpe 90
Ưu điểm của ống nhựa gân xoắn
 • Ống nhựa gân xoắn HDPE sở hữu rất nhiều ưu điểm ưu việt và là sự lựa chọn hàng đầu cho một số hạng mục công trình.
 • Độ bền của ống nhựa gân xoắn rất là cao.
 • Khả năng thích nghi tốt với nhiệt độ của ống nhựa, có thể hoạt động ổn định nhất dù nhiệt độ thấp hay cao.
 • Bên cạnh đó, ống hầu như là không có hiện tượng rỉ hay chịu các tác động của môi trường có nhiều loại hóa chất hay là các dung dịch muối, axit, bazơ.
 • Ngoài ra thì khả năng chịu nén và tác động của tời tiết của ống nhựa gân xoắn cũng được đảm bảo an toàn.
 • Khả năng uốn dẻo rất tốt giúp cho tránh chướng ngại vật dễ dàng.
 • Ngoài ra ghép nối ống rất dễ dàng và có thể sử dụng cho nhiều loại địa hình khác nhau.
 • Dễ lắp đặt, bảo dưỡng và cũng như là kiểm tra dễ dàng
 • Lợi ích kinh tế đem lại rất cao.

Ứng dụng của ống nhựa gân xoắn HDPE 90

 • Trong ngành công nghiệp:

Ống nhựa xoắn chịu lực HDPE được sử dụng để làm ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng) hoặc là ống cấp nước nóng lạnh (áp lực từ 4–10kg/cm2). Ngoài ra ống còn dùng để làm ống luồn dây điện, cáp điện và cáp mạng.

Sử dụng để làm ống nước thải ở trong khu công nghiệp khai mỏ và ống cống dẫn nước. Sử dụng làm ống phục vụ cho các ngành công nghiệp điện tử và sử dụng trong bọc các dây cáp quang ở nơi có nhiệt độ thấp nhất (băng tuyết).

ong hdpe 90
Ứng dụng của ống nhựa gân xoắn HDPE 90
 • Trong đời sống:

Sử dụng để làm ống cấp thoát nước cho các hộ gia đình. Sử dụng làm ống cấp nước thải ở trong các khu đô thị và khu công nghiệp.

Tổng kết

Gia Linh Plastic là một công ty chuyên cung cấp và sản xuất các loại ống nhựa HDPE tốt nhất hiện nay. Phục vụ cho các thi công các công trình hạ ngầm điện lực và hạ ngầm viễn thông.

Công ty CP nhựa Gia Linh
Hotline 1: 0857.250.666
Email: contact@gialinhplastic.com.vn
Trụ sở: Thôn Nhân Lý, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả