Những lưu ý khi bạn muốn thuê xe ô tô tự lái vào dịp Tết

Views: 207 

Vào dịp tết thì nhu cầu thuê xe ô tô tự lái của mọi người thường sẽ rất cao so với các ngày bình thường để phục vụ cho những chuyến du lịch hay để về quê ăn tết. Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với dịch vụ thuê xe tự lái nhưng đối với những người mới lần đầu sử dụng dịch vụ thuê xe chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ khi thuê.

Chính vì thế, các bạn những lưu ý khi thuê xe ô tô tự lái vào dịp tết dưới đây sẽ rất cần thiết đối với các bạn khi đang có ý định thuê xe. Vậy những lưu ý đó là gì hãy tìm tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

Xác định rõ mục đích thuê xe

Trước khi bạn quyết định thuê xe thì điều đầu tiên các bạn cần làm là phải xác định rõ yêu cầu thuê xe sau đó mới tiến hành liên hệ và đặt xe. Thường khi vào dịp tết, các bạn sẽ thuê xe để đi du lịch hay thuê xe để chở cả gia đình về quê ăn tết. 

Nếu như thuê xe để đi du lịch thì các bạn cần xác định là đi đến những đâu, quãng đường đi có thuận lợi hay không và đi trong thời gian bao lâu… là những điều bạn cần phải nắm. Còn nếu các bạn thuê xe để về quê ăn tết thì cần lưu ý đến những đồ dùng, quà cáp mà các bạn mang về có nhiều không, từ đó mà chọn loại xe cho phù hợp.

Cần phải xác định rõ mục đích thuê xe

Tìm và đặt xe sớm

Sau khi bạn đã xác định mục đích thuê xe thì bây giờ bạn sẽ tìm và liên hệ với những công ty, đại lý cho thuê xe ô tô uy tín và tiến hành đặt xe. Các bạn cũng nên tham khảo giá trước khi thuê bởi vì vào dịp tết thì chi phí thuê xe thường đắt hơn so với ngày thường, bạn cũng có thể tham khảo nhiều chỗ cho thuê xe khác nhau từ đó chọn mức giá phù hợp nhất.

Đặc biệt, bạn không được do dự mà hãy đặt xe ngay sau khi đã lựa chọn được nơi cho thuê phù hợp bởi vì vào dịp tết xe thường được mọi người đặt rất nhanh. Tốt nhất thì các bạn nên đặt và thuê xe trước đó 1 tháng.

Việc tìm và thuê xe trước là cần thiết nhưng lại có rất ít người chú ý đến, nếu các bạn là được điều này thì các bạn có thể thoải mái lên lịch trình cho những chuyến du lịch hay những chuyến về quê mà không phải sợ hết xe, nó còn giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí bởi vì nếu thuê sát ngày chi phí thuê có thể cao gấp đôi.

Mang theo đầy đủ giấy tờ khi đi thuê xe

Thủ tục thuê xe thường có sẽ là: giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu và tài sản thế chấp. Ngoài ra, nhà cho thuê xe có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác cần thiết cho quá trình thuê xe, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi đi thuê để quá trình được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Cần lưu ý tìm và đặt xe sớm nếu không sẽ hết xe

Kiểm tra giấy tờ xe và xe thật kỹ

Khi nhà cho thuê xe đưa cho bạn giấy tờ cần thiết của xe thì các bạn cần kiểm tra giấy phép về thời gian lưu hành xe, đây là điều cần thiết nhưng nhiều bạn đã bỏ qua nó. Trong trường hợp nếu các bạn bị cảnh sát giao thông gọi vào để kiểm tra giấy tờ xe mà giấy tờ xe và thời gian lưu hành của xe đã hết thì bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn. Các bạn có thể bị phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng và bị tạm giam xe 30 ngày nếu xe của bạn thuê hết hạn đăng kiểm.

Sau khi nhận xe, bạn cũng phải kiểm tra xe thật kỹ tình trạng lúc nhận xe, kiểm tra xe có bị trầy xước và các thiết bị trên xe có đầy đủ không. Nếu xe có bị gì không như trong hợp đồng đã ghi thì phải báo ngay cho nhân viên để họ tiến hành giải quyết.

Qua bài viết, hy vọng các bạn biết thêm những điều cần lưu ý khi thuê xe ô tô tự lái và chọn cho bản thân một chiếc xe phù hợp vào dịp tết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin