Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ

Views: 173 

Hiện nay, để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình ra thị trường, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn phương án khá an toàn và ít tốn kém nhất.

Vì thế, dịch vụ SEO đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Nhiều nghi vấn đặt ra là liệu rằng với chi phí thấp, thì các doanh nghiệp có đạt được hiệu quả phát triển thương hiệu như mong đợi?

Và các doanh nghiệp cần phải lưu ý những điều gì khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về những điều chưa rõ liên quan đến SEO giá rẻ.

Lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ và uy tín Lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ và uy tín

Tại sao SEO từ khóa trở thành sự ưu tiên của doanh nghiệp? 

Để một sản phẩm/dịch vụ được khách hàng biết đến, cần phải thông qua sự đóng góp, nỗ lực từ phòng ban marketing trong công ty và cả các đối tác cung cấp dịch vụ SEO thuê ngoài.

Một doanh nghiệp tốt nhất cần thuê dịch vụ từ công ty SEO, để chiến lược marketing của họ có thể được thực hiện một cách chỉnh chu, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao, hơn là do công ty tự thực hiện.

Khi công ty SEO phụ trách SEO từ khóa, thì doanh nghiệp sẽ có được lợi ích từ những việc sau đây:

Tiết kiệm chi phí và nhân lực

Thay vì phải huy động đội ngũ kỹ thuật để thực hiện dự án SEO cho doanh nghiệp, thì công ty có thể tìm kiếm đối tác và thuê ngoài những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

Việc này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí rất lớn, đồng thời hiệu quả lại được nâng cao rất nhiều lần.

Cung cấp giải pháp bền vững

Dịch vụ SEO giá rẻ tuy chỉ là gói ngắn hạn, nhưng vẫn đảm bảo sự hoàn tất cho dự án của doanh nghiệp. Ngoài ra, website của bạn vẫn được theo dõi sát sao mọi chuyển biến trên công cụ tìm kiếm.

Đồng thời được các nhân viên SEO điều chỉnh website sao cho thích hợp với những biến đổi của thuật toán Google.

Các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn phương án SEO Các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn phương án SEO

Dự án SEO liệu có hiệu quả chỉ với chi phí thấp?

Hầu hết các doanh nghiệp lần đầu tiên muốn tìm kiếm dịch vụ SEO, đều băn khoăn về chất lượng dịch vụ so với lời giới thiệu giá rẻ.

Vì trên thực tế, đã có nhiều doanh nghiệp với lý do muốn tiết kiệm chi phí nên đã hợp tác với nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO, tuy giá cả thấp nhưng không hiệu quả như lời cam kết. 

Do họ thường sử dụng những thủ thuật SEO không chính thống, chỉ có hiệu quả trong thời gian đầu và sau đó dự án SEO nhanh chóng rơi vào tình trạng xấu.

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp mất lòng tin và chần chừ khi đưa ra quyết định thực hiện dự án SEO với chi phí thấp.

Cân nhắc và lựa chọn đúng dịch vụ SEO uy tín Cân nhắc và lựa chọn đúng dịch vụ SEO uy tín

Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ

Đa số các công ty cung cấp dịch vụ SEO đều chào mời khách hàng với dịch vụ giá rẻ. Tùy vào điều kiện tài chính cho phép, mà các công ty sẽ lựa chọn gói dịch vụ với mức chi phí khác nhau.

Các công ty mới thành lập, chỉ có nhu cầu thâm nhập thị trường, thì cần sử dụng gói dịch vụ SEO từ khóa ngắn hạn, còn các công ty có nhu cầu SEO tổng thể, cần tốn nhiều thời gian thực hiện thì chi phí cao hơn. 

Nếu các công ty cần sử dụng gói dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, thì cần cân nhắc những điều này:

  1. Lời cam kết website nằm ở top 1

Các website lớn, sử dụng gói dịch vụ SEO tổng thể mới có cơ hội cao nằm ở top 1 bộ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, đều này lại không chắc chắn hoàn toàn.

Vì có nhiều website cùng cạnh tranh, để được top Google nhanh chóng không phải là một công việc dễ dàng.

Vì thế bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi hợp tác với những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO có lời giới thiệu như thế.

Cam kết SEO từ khóa giá rẻ nằm ở top 1 Google có đáng tin cậy? Cam kết SEO từ khóa giá rẻ nằm ở top 1 Google có đáng tin cậy?

  1. Lời hứa giúp doanh số của bạn tăng nhanh

Nhiều người thường không tìm hiểu kỹ hoặc cố tình làm cho vấn đề bị hiểu sai đi khi cho rằng dịch vụ SEO từ khóa sẽ là một bước tiến chắc chắn, giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu bán hàng.

Thực tế là, SEO từ khóa chỉ là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của doanh nghiệp, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ của công ty đó đến gần hơn với nhiều người dùng mạng.

Còn về quyết định đến mức tăng doanh thu bán hàng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, cụ thể là: chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng, mức độ tiềm năng của thị trường tiêu thụ,…

  1. Không chú trọng đến content marketing

Content marketing đóng vai trò quan trọng trên một website, những content có trên website bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,… đều ảnh hưởng đến chất lượng website, đồng thời kéo theo đó là trải nghiệm người dùng mạng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. 

Website cần được đầu tư nội dung chất lượng, để đảm bảo thu hút sự chú ý của khách hàng và nâng cao độ ảnh hưởng, cũng như uy tín của nhãn hiệu.

Nếu dịch vụ SEO giá rẻ không đảm bảo được tiêu chí này thì website của bạn sẽ không được đánh giá cao.

Làm thế nào để xác định dịch vụ SEO giá rẻ và uy tín?

Tìm hiểu thông tin

Trước khi quyết định lựa chọn một dịch vụ SEO giá rẻ, bạn nên tìm hiểu trước chất lượng của dịch vụ thông qua đánh giá của những khách hàng trước đó.

Tham khảo các mức giá của dịch vụ SEO giá rẻ

Tham khảo và so sánh ưu điểm của các dịch vụ SEO giá rẻ Tham khảo và so sánh ưu điểm của các dịch vụ SEO giá rẻ

Bạn nên tham khảo giá dịch vụ của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bạn sẽ được các bên tư vấn về gói dịch vụ SEO bạn đang hướng đến, họ sẽ đưa ra những ưu điểm của gói dịch vụ SEO giá rẻ để thuyết phục bạn.

Lời khuyên cho bạn là, nên lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ với ưu tiên đặc hiệu quả SEO lên hàng đầu, dù giá cả có cao hơn một chút so với doanh nghiệp không chú trọng đến chất lượng, điều này giúp bạn tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Trên đây là chia sẻ về một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ. Hi vọng bạn sẽ cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn gói dịch vụ SEO từ khóa cho doanh nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Dựa vào những tiêu chí nào để chọn công ty SEO uy tín?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả