Palăng xích là một sự phát triển tự nhiên của hệ thống ròng rọc

Views: 313 

Palang xích là tài sản vô giá để nâng hạ các thiết bị nặng, giảm thiểu công sức và nhân lực cần thiết. Palăng xích có nhiều kích cỡ khác nhau. Từ các phiên bản nhỏ được tìm thấy trong các cửa hàng sửa chữa ô tô đến các loại palăng lớn được tìm thấy trên cầu trục và cần trục. Để nâng hạ động cơ ô tô và vận chuyển container, pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích điện sẽ sớm hoàn vốn đầu tư cho các doanh nghiệp cũng như chủ nhà.

Đặc trưng palang xích kéo tay

  • Tăng hiệu quả bằng cách bổ sung ổ trục bánh răng và dung sai gần
  • Các khối móc được bắt vít, cho phép kiểm tra toàn bộ móc
  • Trọng lượng nhẹ và bền tất cả các cấu trúc bằng thép với kết thúc sơn tĩnh điện và các thành phần khung được mạ để chống ăn mòn
Cấu tạo palang xích kéo tay
Cấu tạo palang xích kéo tay
  • Xích tải hợp kim mạ kẽm cấp 80 cao cấp do Hoa Kỳ sản xuất
  • Tay mở xích được hình thành với bán kính để hoạt động trơn tru
  • Vòng bi được làm kín trên bánh xích tối đa hóa hiệu quả và khả năng sử dụng
  • Phanh tải cơ học loại đĩa kép tự điều chỉnh đảm bảo kiểm soát tải tích cực

Hướng dẫn con lăn đôi đảm bảo theo dõi chuỗi tải

Bảo vệ quá tải tùy chọn là ly hợp một hướng sẽ chỉ trượt theo hướng nâng
Đáp ứng: ASME / ANSl B30.16, OSHA, NASA-STD-8719.9
ATEX xếp hạng ATEX được chứng nhận II 3 GD c IIB 54º CX để sử dụng hạn chế trong Môi trường Nguy hiểm

Sự phát triển của Palăng xích

Lịch sử của pa lăng xích có thể được bắt nguồn từ những người Hy Lạp và La Mã cổ đại, những người đã phát triển nguyên tắc sử dụng ròng rọc để chuyển tải nặng. Những nền văn hóa này đã phát triển ‘khối và xử lý’ quen thuộc để di chuyển và thao tác với các vật nặng, bao gồm các khối đá cẩm thạch và tàu khổng lồ. Tiến bộ công nghệ này đã giúp phát triển danh tiếng của những nền văn hóa tiên tiến này như những kiến ​​trúc sư và kỹ sư bậc thầy.

Palăng xích là một sự phát triển tự nhiên của hệ thống ròng rọc
Palăng xích là một sự phát triển tự nhiên của hệ thống ròng rọc

Những cỗ máy cổ đại này sử dụng ròng rọc và dây thừng bằng gỗ

Chúng là tổ tiên trực tiếp của pa lăng xích quen thuộc. Công nghệ hiện đại đảm bảo rằng thép cường độ cao và động cơ điện giúp quá trình hoạt động hiệu quả hơn, nhưng các nguyên tắc cơ bản hoàn toàn giống nhau.

Palăng xích được bắt nguồn từ dây thừng hoặc ròng rọc cáp dây, hoạt động bằng cách nhân lực tác dụng lên. Các ròng rọc cố định cho phép thay đổi hướng của lực kéo, và các ròng rọc chuyển động và ròng rọc phức hợp nhân lượng lực, được gọi là đạt được lợi thế cơ học, với hệ số hai hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, ròng rọc cáp dây có một số nhược điểm cố hữu.

Palăng xích là một sự phát triển tự nhiên của hệ thống ròng rọc

Ròng rọc của dây và dây cáp chịu ma sát, do đó, việc thêm nhiều dây hơn để nhân thêm nỗ lực sẽ trở nên phản tác dụng khi lực ma sát tăng lên.
Áp lực phải được duy trì trên dây hoặc cáp, nếu không tải sẽ trượt, làm mất tác dụng của tất cả các công việc tốt và đe dọa đến an toàn. Sử dụng tời điện làm giảm nguy cơ điều này xảy ra.
Cáp và dây thừng rất dễ bị sờn và đứt, và lực tuyệt đối và vận tốc truyền đạt có thể làm hỏng hoặc giết người nghiêm trọng.

Palăng xích là một sự phát triển tự nhiên của hệ thống ròng rọc, bỏ qua những nhược điểm này. Palăng xích là một cách đáng tin cậy hơn nhiều để thao tác với tải nặng và hiện đang là sản phẩm chính trong xây dựng, kho bãi và toàn bộ các ngành công nghiệp và gia đình khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả