Phí nhận lớp gia sư là gì? Phí nhận lớp là bao nhiêu?

Views: 15,961 

Khi bắt đầu công việc gia sư, câu hỏi về phí nhận lớp gia sư là gì? Trung bình khoản chi này sẽ là bao nhiêu nhận được nhiều sự quan tâm. Gia sư là công việc làm thêm yêu thích của nhiều bạn sinh viên với nhiều lý do. Công việc dạy kèm này mang lại thu nhập cao hơn so với các công việc bán thời vụ (part-time) khác .

Bên cạnh đó, các bạn có thể tận dụng kiến thức phổ thông tích luỹ được hoặc đại học để truyền đạt. Tuy nhiên, khi nhận lớp qua trung tâm giới thiệu thường mất một khoản phí. Vậy Bài viết dưới này sẽ cung cấp các thông tin tìm hiểu về mức phí nhận lớp gia sư chi tiết.

Tìm hiểu về phí nhận lớp gia sư
Tìm hiểu về phí nhận lớp gia sư

Phí nhận lớp gia sư là gì?

Phí nhận lớp gia sư là khoản chi trả cho trung tâm gia sư. Do để tìm được lớp, gia sư thường sẽ liên hệ qua hình thức môi giới này. Các trung tâm sẽ cung cấp thông tin, địa chỉ, cách thức liên hệ của lớp. Do đó, phí nhận lớp được xem là mức lệ phí bắt buộc. 

Phí nhận lớp gia sư dùng để làm gì?

Mục đích của việc các trung tâm thu phí nhận lớp gia sư của bạn khi nhận dạy một lớp nào đó là để:

 • Phí để tìm lớp học phù hợp và PR cho gia sư.
 • Góp phần chi trả các hoạt động vận hành của trung tâm.
 • Marketing, PR quảng cáo cho các lớp học, bao gồm cả lớp trực tuyến (online) và lớp trực tiếp (offline). Thông thường, phí marketing của các lớp online sẽ cao hơn các lớp offline.
 • Đảm bảo trách nhiệm của gia sư, không tự ý bỏ lớp hoặc hủy lớp sau khi dạy một số buổi với lý do không chính đáng. Điều này không những làm tổn hại đến danh tiếng của trung tâm và các gia sư kết nối với trung tâm.

Hình thức thu phí nhận lớp gia sư

Tuỳ vào quy định và chính sách của các trung tâm gia sư, phí nhận lớp gia sư có thể được nộp trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thông qua chuyển khoản. Hai hình thức thu phí nhận lớp phổ biến được phân biệt bởi thời gian thu phí là: 

 • Thu phí trước khi dạy: Khi gia sư có các thông tin của lớp học được trung tâm bàn giao cho, gia sư sẽ nộp ngay khoản phí này cho trung tâm.
 • Thu phí sau khi dạy: dựa vào chính sách của nhiều trung tâm cho gia sư nợ phí đến khi nhận được lương gia sư.

Phí nhận lớp bao nhiêu là hợp lý?

Khi đi làm gia sư, ngoài cách tính phí dạy kèm theo bảng giá gia sư thì bạn cũng cần biết tính phí nhận lớp gia sư để biết được khoản phí trung bình cần nộp. Thông thường, sẽ có sự chênh lệch mức phí giữa gia sư là sinh viên và giáo viên. Cụ thể như sau:

 • Phí nhận lớp của sinh viên: Với lớp 1 – 2 buổi/tuần, mức phí rơi vào khoảng 40 – 45%, lớp từ 3 buổi/tuần trở lên, lệ phí chỉ khoảng 35 – 45%.
 • Phí nhận lớp của  giáo viên: Thông thường mức phí của giáo viên sẽ thấp hơn sinh viên, tuỳ từng lớp mà rơi vào khoảng 35 – 40%.
 • Đối với các lớp ôn thi, vượt cấp như lớp 9, lớp 12, do đây là các lớp tạm thời nên phí nhận lớp gia sư sẽ thường thấp hơn, rơi vào khoảng 25 – 30%.

Gia sư

Số tiền/buổi Lương

Phí nhận lớp

Sinh viên 150,000/b – 2b/tuần 150,000/b x 8buổi = 1,200,000 1,200,000 x 45% = 540k
Giáo viên 250,000/buổi – 2b/tuần 250,000/b x 8buổi = 2,000,000 2,000,000 x 40% = 800,000

Bảng ước tính phí nhận lớp gia sư

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố và tuỳ vào chính sách của từng trung tâm gia sư mà phí nhận lớp sẽ có sự chênh lệch và khác nhau. Nếu gia sư có các yêu cầu thêm với trung tâm, chẳng hạn như lương buổi dạy, tìm các lớp gần nhà,… Ví dụ nhà bạn gần quận 10, mức phí nhận lớp gia sư quận 10 https://giasuanlanh.com/gia-su-quan-10.html có thể sẽ cao hơn mức phí nhận lớp gia sư quân khác.

Mức phí nhận lớp gia sư của sinh viên và giáo viên có sự khác nhau
Mức phí nhận lớp gia sư của sinh viên và giáo viên có sự khác nhau

Lưu ý khi nộp phí nhận lớp gia sư cho trung tâm

 • Phí nhận lớp gia sư chỉ áp dụng cho tháng đầu tiên, từ tháng thứ hai trở đi, người nhận lớp gia sư được giữ 100% lương và không cần nộp phí cho trung tâm.
 • Đối với trung tâm thu phí trước: Gia sư cần nộp đủ 100% phí trước, sau đó trung tâm mới gửi phương thức liên hệ của phụ huynh cho gia sư đứng lớp. Tuỳ theo chính sách của trung tâm, nhưng thông thường sau 24 giờ kể từ khi nhận lớp, nếu gia sư không liên hệ với phụ huynh sẽ được xem là bỏ lớp và phải tự chịu trách nhiệm.
 • Đối với trung tâm thu phí sau: Sau khi được nhận đủ số lương đi dạy của tháng đầu tiên, gia sư mới cần nộp lại mức phí theo thỏa thuận cho trung tâm. Tuy nhiên, một số nơi yêu cầu gia sư đóng trước ½ khoản phí để giữ chỗ. Phần còn lại sẽ chi trả sau khi nhận lương tháng.

Cách nhận lớp gia sư miễn phí

Mức phí nhận lớp gia sư được đánh giá là khá cao, vậy có cách nào để nhận lớp gia sư miễn phí không? Cùng Gia sư An Lành tìm hiểu 5 cách nhận lớp gia sư miễn phí nhé!

Có nhiều cách để nhận lớp gia sư miễn phí
Có nhiều cách để nhận lớp gia sư miễn phí

Được người quen giới thiệu lớp

Đây là một hình thức nhận lớp gia sư khá phổ biến. Thông qua người quen biết với mình, bạn có thể được giới thiệu cho các phụ huynh có nhu cầu mời, gọi gia sư dạy kèm cho con của họ. Việc giới thiệu gián tiếp này phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn và không cần qua các trung tâm môi giới trung gian. Và tất nhiên, bạn cũng không mất thêm phí nhận lớp.

Nhận lớp gia sư tại hội nhóm trên trang mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội đang rất thịnh hành và phát triển. Không riêng gì nghề gia sư, sinh viên có thể tìm rất nhiều đầu việc ngành khác tại các kênh này. Các bài đăng tuyển dụng này bắt nguồn từ: 

 • Phụ huynh học sinh có nhu cầu, chủ động đăng thông tin trực tiếp để tìm gia sư các quận, huyện gần nhà và không cần qua trung tâm giới thiệu.
 • Trường hợp tin đăng từ trung tâm gia sư: các lớp ngắn ngày, thường 1 – 3 buổi, trung tâm hỗ trợ phí nhận lớp cho gia sư; các chiến dịch marketing thu hút gia sư và người học, áp dụng khuyến mãi cho một số lớp nhất định.

>>> Xem thêm: gia sư quận 11 https://giasuanlanh.com/gia-su-quan-11.html

Gia sư tự đăng bài tìm lớp

Hãy giới thiệu bản thân mình thông qua CV, kinh nghiệm làm việc để chủ động tìm kiếm cơ hội. Một số thông tin cần bạn làm rõ thêm khi đăng tải các thông tin học phí các lớp, thời gian có thể giảng dạy,… Để các phụ huynh hay người học có thể so sánh độ phù hợp trước khi liên hệ với bạn.

Đặc biệt hơn, nếu muốn tìm công việc gia sư tại những địa điểm thuận tiện cho việc di chuyển, bạn hãy thể hiện mong muốn đó trên các tin đăng giới thiệu. Phụ huynh cũng mong muốn tìm gia sư gần nhà để giảm số lượng buổi nghỉ và tăng chất lượng dạy học. Ví dụ bạn ở quận tân Bình, có thể tìm việc tại các quận lân cận như gia sư quận Tân Phú để tăng cơ hội việc làm.

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi tham gia và tìm việc gia sư qua các hội nhóm này. Cần cân nhắc để tránh các hành vi và thông tin lừa đảo, các chiêu trò gây chú ý. Mặc dù không mất phí nhận lớp gia sư nhưng có thể phát sinh các chi phí khác từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng hoặc thậm chí nhiều hơn.

Đăng ký các trung tâm gia sư có chính sách hỗ trợ

Nhiều trung tâm uy tín, có độ nhận biết rộng thường có các chính sách miễn phí nhận lớp gia sư cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có liên hệ hoặc hợp tác với trung tâm trước đó.

Làm gia sư cho các trung tâm học trực tuyến

Một số trung tâm như uy tín có hỗ trợ các chương trình dành cho các sinh viên tập sự nghề nghiệp, sau 3 -6 tháng làm việc, các bạn còn được trung tâm hỗ trợ dấu mộc thực tập. Vì tính chất công việc, các yêu cầu sẽ cao và có độ khắt khe hơn, lịch học cũng thường cố định chứ không linh hoạt.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc gia sư để có thêm thu nhập. Hãy liên hệ với Gia sư An Lành. Với sự trách nhiệm, tận tâm và cam kết không lừa đảo, chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn gia sư tin tưởng và cùng hợp tác. Truy cập ngay vào trang web https://giasuanlanh.com để tìm hiểu ngay!

Mỗi công việc đều có thuận lợi và khó khăn riêng. Nếu cảm thấy phù hợp với các yêu cầu và tính chất công việc, bạn có thể trải nghiệm công việc gia sư để tích lũy thêm kinh nghiệm và thu nhập. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về phí nhận lớp gia sư là gì và mức phí như thế nào là phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và thành công!

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM GIA SƯ AN LÀNH

Địa chỉ: 287/6 Phạm Văn Bạch , Phường 15, Quận Tân Bình, Tp HCM

Điện thoại: 0904 716 303, 0983 988 404 (Cô An Lành)

Email: giasuanlanh@gmail.com

Website: https://giasuanlanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả

Nhật Hạ