Sự khác biệt giữa rượu vang Mỹ và rượu vang Pháp

Sự khác biệt giữa rượu vang Mỹ và rượu vang Pháp

Author: Vsolution

Views: 99 

Rượu vang là một phần của văn hóa châu Âu, chủ yếu được tiêu thụ trong các bữa ăn. Điểm thu hút nằm ở sự thay đổi giữa biểu cảm liên quan đến hành động mở, rót, xoay, ngửi và nếm thử rượu vang Pháp, như được thấy trong các bộ phim.

Ở Paris, rượu vang được nhấm nháp thường xuyên trong các quán cà phê thống trị các góc phố, chưa khám phá cảnh quan và truyền thống văn hóa của ngành sản xuất rượu vang, người ta phải rời đi. Rượu vang làm từ nho gamay và pinot noir được đóng chai và dán nhãn với các tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương và được bán dưới dạng các mặt hàng sưu tập. Sự kiện này mang đến cơ hội nếm thử hơn 100 loại rượu vang trên thế giới, nhưng giáo dục tốt nhất là đích thân đi đến các điểm đến rượu vang trong tầm tay, chẳng hạn như Bordeaux và Burgundy.

Rượu vang Mỹ nhập khẩu nguyên chai

Pháp đã dẫn đầu thế giới sản xuất rượu vang trong nhiều thế kỷ. Pháp là số một trong sản xuất rượu vang (hầu hết các năm) và cũng trong tiêu thụ rượu vang. Trong bộ phận chất lượng, các loại rượu vang đỏ được giới phê bình đánh giá cao nhất, quý giá nhất, rượu vang trắng, rượu vang sủi bọt và rượu vang ngọt đều đến từ Pháp. Danh tiếng của đất nước này đến mức các nhà sản xuất rượu vang từ khắp nơi trên thế giới tìm thấy nguồn cảm hứng và động lực trong rượu vang Pháp.

Rượu vang Pháp tương tự như các loại rượu vang châu Âu khác so với các loại rượu vang của “Thế giới mới” (như Hoa Kỳ, Chile hoặc Úc). Rượu vang Pháp khác với rượu vang Mỹ theo ba cách chính:

 • Làm thế nào các loại rượu vang được đặt tên. Hầu hết các loại rượu vang Pháp được đặt theo tên của nơi chúng đến, chẳng hạn như “Bordeaux” hoặc “Burgundy”. Rượu vang Mỹ được đặt theo tên của các giống nho chính của chúng, chẳng hạn như “Chardonnay” hoặc “Merlot”.
 • Khí hậu trong đó nho được trồng. Nhiều loại rượu vang Pháp được sản xuất ở các vùng khí hậu mát mẻ hoặc ôn đới – chẳng hạn như Bordeaux, Burgundy, Thung lũng Loire và Rượu sâm banh – trong khi rất ít rượu vang Mỹ được làm ở vùng khí hậu mát mẻ như vậy. Là rượu vang khí hậu mát mẻ, rượu vang Pháp có thân nhẹ hơn, ít cồn hơn và có độ axit cao hơn so với rượu vang khí hậu ấm áp, chẳng hạn như nhiều loại rượu vang của California. Những đặc điểm này cho phép nhiều loại rượu vang Pháp đi kèm với thực phẩm một cách ân cần hơn so với rượu vang Mỹ có thể đầy đủ hơn, có cồn cao.
 • Nhấn mạnh của khủng bố so với giống nho. Rượu vang Pháp nói chung phản ánh rất nhiều khủng bố của họ; nói cách khác, họ nói các đặc điểm của vị trí cụ thể nơi nho của họ phát triển. Nhiều loại rượu vang Mỹ, đặc biệt là những loại ít tốn kém hơn, nói ngôn ngữ của giống nho của họ: Sự trung thực với tính chất đa dạng là mục tiêu chính của họ.

Ngoài ra, Wewine.vn cũng thực hiện một sự phân tích tuyệt vời về sự khác biệt lớn nhất giữa hai khu vực:

Bản sắc khu vực của Bordeaux

Để đánh giá chất lượng rượu vang của Mỹ hãy uống thử và cảm nhận

 • Khu vực phát triển mát mẻ đến trung bình với ánh nắng mặt trời hạn chế và lượng mưa từ trung bình đến nặng
 • Đất thưa thớt và vôi trong tự nhiên bị chi phối bởi những luống sỏi thoát nước tốt với đá vôi và đất sét.
 • Hỗn hợp này của các loại đất ấm và mát làm chậm quá trình chín.
 • Nó có khí hậu cận biên với đất thưa thớt.
 • Khu vực này đấu tranh hàng năm và hàng năm để có được những quả nho chín và cần mỗi ngày trong mùa sinh trưởng.
 • Không có gì lạ khi thu hoạch nho vào tháng 10.
 • Bordelaise luôn trồng nhiều loại nho để phòng ngừa đặt cược của họ chống lại Mẹ Thiên nhiên, vì vậy rượu vang kết quả hầu như luôn luôn là một sự pha trộn.

Màu đỏ mận từ trung bình đến sâu với màu hồng nhẹ ở rìa. Độ bão hòa màu mờ dần đến mép kính. Theo truyền thống, nồng độ cồn ở mức trung bình khi chín hoàn toàn ở mức 12,5% và nồng độ axit có thể hơi sắc nét. Các tannin có thể hơi làm se khi còn trẻ. Rượu vang rất cứng và sắc sảo khi còn trẻ và có thể thách thức vòm miệng. Hương vị trái cây là các loại trái cây màu đen chín như cur-rents đen, blackberry và mận. Không có gì lạ khi tìm thấy một cạnh trái cây bụi cây nhỏ.

Bản sắc khu vực của California

Deloach OFS (Our Finest Selection) Pinot Noir

 • Đây là một khu vực phát triển phía nam nhiều hơn Bordeaux.
 • Đây là một khu vực phát triển từ trung bình đến nóng với nhiều ánh nắng mặt trời và hầu như không có mưa.
 • Đất màu mỡ hơn, phù sa và ghê tởm hơn trong tự nhiên.
 • Đất có xu hướng ấm hơn và đẩy nhanh quá trình chín.
 • Mẹ Thiên nhiên dễ đoán hơn nhiều và hiếm khi thách thức khả năng chín của dây leo.
 • Không có gì lạ khi thu hoạch nho vào tháng 8!
 • Các nhà máy rượu vang California có thể trồng hầu hết bất kỳ loại nho nào ở bất kỳ đâu và làm cho nó chín.
 • Rượu vang đơn đa dạng từ nho như Cabernet Sauvignon có thể nổi bật.

Rượu vang đỏ đậm đặc, tối và gần như đục với nhiều điểm nhấn màu xanh và tím hơn. Độ bão hòa màu sắc giữ tốt ở rìa và thường làm bẩn kính. Nồng độ cồn cao, thường ở mức 13,5% trở lên và nồng độ axit thấp. Tannin dẻo dai và có kết cấu. Hương vị trái cây là của mứt blackberry và mận hầm. Không có gì lạ khi tìm thấy một hạt đậu xanh, măng tây hoặc ớt chuông đặc trưng trong rượu vang. Rượu vang rất thân thiện và chào đón khi còn trẻ.

Kết nối với chúng tôi:

Rượu ngon