Những ưu và nhược điểm của việc uống rượu Sparkling
Views: 1,162
Bây giờ, đối với nhiều người, rượu vang là thứ được dành riêng cho những dịp đặc biệt. Đó là trong ngày kỷ niệm đám cưới, tiệc sinh nhật, tiệc cuối năm và các bữa tiệc làm việc mà bạn sẽ thấy mọi người mở một chai Champagne. Ngay cả khi không nhận ra điều đó, nó đã trở nên thấm nhuần sâu sắc vào chúng ta rằng không có dịp đặc biệt nào nên đi mà không có bánh mì nướng. Từ lâu, rượu Sparkling đã gắn liền với lễ kỷ niệm và sự giàu có. Nhưng rượu vang sủi bọt là gì? Đây là loại rượu vang xuất hiện bong bóng khi đổ vào ly. Chính sự bốc lửa và “sủi bọt” làm cho rượu vang lấp lánh khi đổ vào ly rượu vang. Theo dõi bài viết dưới đây từ Wewine.vn nhé!
Điều gì làm cho rượu vang sủi bọt trở nên hấp dẫn?
Điều đầu tiên bạn cần biết là sản xuất rượu vang sủi bọt không phải là quá trình dễ dàng. Đó là một quá trình phức tạp cần có thời gian và công sức. Rượu vang sủi bọt có được độ fizziness của chúng từ mức độ carbon dioxide cao (nhưng an toàn) đáng kể. Chính sự bốc lửa này làm cho mọi thứ khác có vẻ lạ mắt. Trước khi chúng ta xem xét các loại khác nhau có sẵn, dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc uống rượu vang sủi bọt.
Ưu điểm
Tốt cho đường ruột
Uống một ly rượu vang sủi bọt có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn. Rượu vang sủi bọt có chứa polyphenol từ nho đỏ, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột tốt của bạn. Hệ vi sinh vật đường ruột là cần thiết cho sức khỏe và sức khỏe tổng thể của bạn. Điều này là do khi các loài vi khuẩn đường ruột của bạn đa dạng hóa, chúng sẽ giúp cơ thể bạn theo nhiều cách, bao gồm:
- Tiêu hóa chất xơ
- Kiểm soát hệ thống miễn dịch của bạn
- Cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn
- Sản xuất vitamin thiết yếu
- Xua đuổi vi sinh vật gây bệnh
Hầu hết các vấn đề tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm ruột xảy ra do sức khỏe vi khuẩn đường ruột kém. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng bạn truyền vi khuẩn tốt của mình. Bây giờ, theo tiến sĩ Todd Watts, Đồng sáng lập công thức vi khuẩn, có nhiều phương pháp điều trị khác nhau có thể giúp đỡ với các vấn đề vi khuẩn đường ruột của bạn cũng như ký sinh trùng đường ruột. Ông khẳng định rằng các phương pháp điều trị này nhằm mục đích tăng hoặc giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn trong kiểm tra trong khi loại bỏ các ký sinh trùng có hại nhất trong hệ thống của bạn. Tin tốt là thỉnh bình một ly rượu vang sủi bọt thỉnh cứ sau đó có thể giúp nhân giống vi khuẩn đường ruột của bạn, do đó cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Rượu vang sủi bọt được làm từ cả nho đỏ và trắng. Nho đỏ chứa resveratrol, một loại polyphenol được tìm thấy trong da của nho đỏ. Resveratrol là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và một hợp chất chống viêm có thể giúp giảm viêm cũng như ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh mãn tính như hội chứng chuyển hóa. Ngoài ra, polyphenol trong nho đỏ có thể giúp ngăn ngừa tổn thương mạch máu của bạn, bảo vệ lớp lót của các mạch cung cấp máu cho tim của bạn và ngăn ngừa cục máu đông. Resveratrol cũng đã được tìm thấy hiệu quả trong việc giảm sự tích tụ lipoprotein mật độ thấp (LDL), còn được gọi là cholesterol xấu.
Một lý do khác tại sao rượu vang sủi bọt tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn là nho đỏ và trắng chứa dấu vết của đồng. Thiếu đồng có liên quan chặt chẽ với huyết áp cao và cholesterol cao trong khi là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim thiếu máu cục bộ. Do đó, bạn sẽ làm cho trái tim của bạn một số tốt bằng cách thường xuyên bao gồm một ly rượu vang sủi bọt trong chế độ ăn uống của bạn.
Cải thiện làn da của bạn
Tin hay không, rượu vang sủi bọt có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của làn da của bạn. Rượu vang sủi bọt, như được thiết lập trước đó, có chứa carbon dioxide. Ngày nay, carbon dioxide đang được sử dụng trong liệu pháp da để giúp trẻ hóa làn da trong những gì được gọi là liệu pháp carboxytherapy hoặc carbon dioxide (CDT). Tại sao đi đến độ dài như vậy trong khi bạn có thể đạt được điều đó và nhiều hơn nữa từ một chai sủi bọt. Carbon dioxide được tìm thấy trong rượu vang sủi bọt có thể giúp loại bỏ các vết rạn da, cải thiện độ đàn hồi của da và giảm nếp nhăn. Ngoài ra, polyphenol trong rượu vang sủi bọt cũng hoạt động như chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa đỏ da.
Cải thiện chức năng nhận thức
Uống rượu sâm banh và rượu vang sủi bọt không chỉ tốt cho tim và làn da của bạn, nó còn có thể giúp cải thiện nhận thức không gian, trí nhớ, khoảng chú ý và sức khỏe não bộ tổng thể của bạn. Rượu vang sủi bọt chứa hàm lượng axit phenolic cao. Đây là một hợp chất giúp điều chỉnh việc truyền tín hiệu trong các bộ phận vỏ não của não cũng như đồi hải mã. Đây là những lĩnh vực chính của não liên quan đến trí nhớ và học tập. Người ta cũng phát hiện ra rằng rượu vang sủi bọt và Rượu sâm banh có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của chứng mất trí nhớ cũng như một số tình trạng suy nhược não.
Nâng cao tinh thần của bạn
Bây giờ, nếu bạn đã có một ngày tồi tệ, rất có thể bạn có thể cảm thấy hơi gắt gỏng. Không có lỗi trong đó! Nhưng điều này có thể can thiệp vào năng suất của bạn cũng như ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Một ly rượu vang sủi bọt hoặc rượu sâm banh có thể giúp nâng cao tinh thần của bạn và trẻ hóa tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm điều này một cách điều độ vì quá nhiều trong số đó sẽ gây hại cho bạn nhiều hơn là tốt. Rượu vang sủi bọt kích thích não bộ của bạn giải phóng dopamine, hóa chất “cảm thấy tốt” giúp bạn suy nghĩ tích cực và cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều này cũng có thể được quy cho thực tế là rượu vang sủi bọt cũng chứa kẽm, magiê và kali, một số yếu tố mang lại cho bạn cảm giác nổi đó.
Nhược Điểm
Trong khi uống một hoặc hai ly rượu vang sủi bọt có thể cung cấp cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe, mặt khác, quá nuông chiều, có thể có hại cho sức khỏe tổng thể của bạn và như họ nói, quá nhiều thứ là độc hại. Dưới đây là những lý do tại sao uống quá nhiều Champagne có thể gây hại cho bạn:
Nó có thể ảnh hưởng đến mục tiêu thể dục của bạn
Giống như các loại rượu vang khác, rượu vang sủi bọt có thể có tác dụng tương tự có nguồn gốc từ nồng độ cồn cũng như hàm lượng calo. Mặc dù người ta tin rằng rượu vang sủi bọt không chứa nhiều calo khi dùng ở mức độ vừa phải, nhưng quá nhiều trong số đó có thể ảnh hưởng đến mục tiêu thể dục của bạn. Một ly rượu vang sủi bọt trung bình có thể chứa gần 100 calo. Ngoài ra, nồng độ cồn trong rượu vang sủi bọt có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn. Điều này có nghĩa là hệ thống của bạn có thể bị buộc phải đối phó với rượu trước khi tiêu hóa protein và các chất dinh dưỡng khác. Điều này có nghĩa là mục tiêu giảm cân và thể dục của bạn có thể bị cản trở và bạn có thể cần phải làm việc thêm chăm chỉ để loại bỏ những cân nặng thêm.
Gián đoạn của mô hình giấc ngủ
Mặc dù có vẻ dễ dàng gật đầu ngay sau một hoặc hai thứ sủi bọt đó, nhưng nó sẽ không đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon. Rượu làm gián đoạn giai đoạn quan trọng nhất của giấc ngủ của bạn. Đây được gọi là giai đoạn ngủ REM, giai đoạn quan trọng nhất liên quan đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Tác dụng của rượu đối với mô hình giấc ngủ có ý nghĩa hơn ở phụ nữ. Vì vậy, lần sau khi bạn ngủ suốt đêm, nhưng vẫn thức dậy kiệt sức, đổ lỗi cho nó vào ly rượu vang bổ sung.
Tăng nguy cơ ung thư
Rượu vang sủi bọt có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, nồng độ cồn cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và vú. Nhưng một lần nữa, số lượng rượu vang bạn uống sẽ xác định tác động, đặc biệt là vì những người uống nhiều thường có xu hướng hút thuốc nhiều và các thói quen không lành mạnh khác.
Rượu làm tăng mức độ căng thẳng của bạn
Uống rượu có thể làm giảm nồng độ cortisol, mang lại cho bạn tác dụng làm dịu đó. Tuy nhiên, điều này không giải phóng tâm trí của bạn khỏi lang thang. Rượu đã được tìm thấy để nâng cao xu hướng tập trung vào những suy nghĩ xấu và tiêu cực và rượu vang sủi bọt cũng không ngoại lệ. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người sẽ uống ngày càng nhiều để cảm thấy tốt hơn. Hầu hết mọi người sau khi có một ngày tồi tệ sẽ chuyển sang một ly rượu vang, nhưng cuối cùng họ cũng có những căng thẳng tương tự vào buổi sáng hôm sau vì họ không bao giờ dành thời gian để đối phó với các yếu tố gây căng thẳng.
Rượu vang sủi bọt có thể làm trầm trọng thêm các điều kiện cơ bản của bạn
Mọi người uống rượu vì tất cả các lý do khác nhau. Một số người sẽ dùng nó để làm dịu thần kinh của họ trong khi những người khác sẽ thích nó khi ăn mừng. Nhưng đối với những người có tiền sử trầm cảm, ADD hoặc ADHD và các điều kiện liên quan khác nên tránh xa bất kỳ đồ uống có cồn nào. Điều này là do rượu có thể kích hoạt những điều kiện tái phát này, thường làm cho chúng tồi tệ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng nói trên cũng như lượng rượu vang tiêu thụ trong một lần ngồi. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, cho dù do các tình trạng nói trên hoặc các vấn đề y tế khác, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn vì một số loại thuốc không hoạt động tốt với rượu.
Bây giờ, khi nói đến việc uống rượu vang sủi bọt, điều quan trọng là phải có nó ở mức độ vừa phải. Điều này là do nó vẫn là một loại đồ uống có chứa cồn, và tác dụng khó chịu của nó có thể giống như của các loại đồ uống có cồn khác. Vì vậy, cho dù đó là cho một lễ rửa tội, một bữa tiệc sinh nhật, tốt nghiệp hoặc một ngày kỷ niệm, hãy chắc chắn để lấy rượu vang của bạn với số lượng nhỏ hơn. Vì vậy, lần tới khi bạn sắp tháo một chai rượu vang sủi bọt, hãy để những ưu và nhược điểm trên hướng dẫn bạn.
Kết nối với chúng tôi:
- https://about.me/wewine
- https://500px.com/p/wewine
- https://www.behance.net/wewine
- https://www.youtube.com/channel/UCAps258jHdON4IdVrEq1S-g
- https://vimeo.com/wewinevn
- https://twitter.com/WeWine781
- https://medium.com/@wewinevn
- https://dribbble.com/wewinevn
- https://www.flickr.com/photos/191556573@N06/
- https://www.linkedin.com/in/wewine/