Thi PTE hay thi IELTS dễ hơn? Trước khi thi cần lưu ý những gì

Views: 650 

 

So sánh PTE và IELTS ở Việt Nam thì IELTS hiện nay đang phổ biến hơn và được lựa chọn nhiều để phục vụ cho nhu cầu du học, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, PTE đã được biết đến nhiều hơn vì có nhiều người cho rằng thi PTE dễ hơn so với IELTS.

Nhưng sự thực có phải như vậy, và trước khi thi cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

 

đề thi thử pte

 

 

Thi PTE  hay thi IELTS dễ?

PTE và IELTS đều là 2 hình thức thi đánh giá khả năng tiếng anh, cả 2 dạng bài thì đều xoay quanh các vấn đề trong đời sống, xã hội… Tuy nhiên giữa 2 hình thức thi này sẽ có nhiều điểm khác biệt về cách thi đến những tiêu chí chấm bài. 

Ngoài ra, PTE chưa quá phổ biến nên việc tìm tài liệu ôn thi cũng khá khan hiếm so với IELTS nhưng nếu bạn tìm được một đơn vị uy tín, đào tạo và luyện thi PTE một cách bài bản thì việc đạt được điểm số cao trong cuộc thi này là điều hoàn toàn có thể. 

 

Những lưu ý cần biết nếu muốn chuyển từ IELTS sang PTE

Đầu tiên bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng sử dụng máy tính và microphone thật thành thạo vì cuộc thi này sẽ được thực hiện thông qua máy tính 100% chứ không sử dụng giấy như những cuộc thi khác và bài thi của bạn sẽ được chấm bằng máy nên sẽ không bỏ qua bất kỳ sai sót nào trong bài thi của bạn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nhiều người ngần ngại đăng ký thi PTE. 

Nếu đã quyết định thi PTE thì bạn nên rèn luyện các kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác để tiết kiệm thời gian làm bài, ngoài ra còn cần chú ý đặt microphone thu tiếng rõ ràng và luyện phát âm tốt cho phần thi Speaking.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rèn luyện đều 4 kỹ năng nghe- nói- đọc -viết vì các phần thi đều yêu cầu phối hợp những kỹ năng này một cách thuần thục. Khi bạn kiểm tra kỹ năng nghe đồng thời bạn cũng sẽ được kiểm tra thêm kỹ năng viết

Kỹ năng nói rất quan trọng, bạn nên đầu tư thời gian và công sức để luyện kỹ năng này, vì như đã nói ở trên, phần thi của bạn sẽ được chấm bằng máy, thế nên chỉ vấp chữ hay phát âm không rõ bạn sẽ bị máy chấm 0 điểm cho câu hỏi đó. 

Cuối cùng là từ vựng, khác với IELTS bạn cần phải trau dồi một lượng từ vựng phong phú và tránh lặp lại những từ vựng đó nhưng trong PTE thì chỉ cần dùng từ đúng là được. 

Dù là cuộc thi nào thì bạn cũng nên làm các bài thi thử trước để lấy thêm kinh nghiệm, cũng như làm quen với cấu trúc đề thi. Tham khảo một số bài thi thử PTE ở trên mạng hoặc ở những trung tâm ôn thi PTE uy tín sẽ tổ chức những cuộc thi thử cho các học viên.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học ôn thi cũng như thi thử PTE, các bạn có thể liên hệ với những trung tâm đào tạo, luyện thi uy tín trên địa bàn để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. 

PTE Helper là một trong những đơn vị chuyên luyện thi PTE uy tín trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh đào tạo, đây là đơn vị hàng đầu với nhiều khóa học đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu và trình độ của nhiều học viên. 

Liên hệ  0971 486 388 hoặc truy cập ptehelper.com.au để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả

admin