Tiêu chuẩn kích thước thang máy khách sạn mới nhất 2020

Views: 189 

Hiện nay, nhiều khách sạn đều quan tâm đến kích thước thang máy khách sạn. Bởi thang máy không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn tăng thêm thẩm mỹ, sự sang trọng. Một thang máy được lắp đặt đúng tiêu chuẩn về kích thước, không những giúp tiết kiệm công sức vận hành, mà còn giúp khách sạn trở nên đẳng cấp hơn trong mắt mọi người. Vậy thiết kế thang máy khách sạn sao cho đúng? Hãy cùng fujimoselevator tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tiêu chuẩn kích thước thang máy khách sạn

Tiêu chuẩn an toàn của thang máy

Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tiện nghi, chất lượng, an toàn để phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng. Trước hết, chúng ta cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Thang máy khách sạn được nhập khẩu từ nước ngoài cần có giấy chứng nhận nhập khẩu quốc tế cùng CO và CQ. Còn nếu được sản xuất trong nước, thang khách sạn phải đạt chuẩn ISO 9000:2008.

Kích thước thang máy khách sạn cần tuân theo tiêu chuẩn an toàn
Kích thước thang máy cần tuân theo tiêu chuẩn an toàn

Kích thước thang máy khách sạn thước tiêu chuẩn

Sau khi đã đảm bảo thang đạt chuẩn, kích thước thang khách sạn là yếu tố cần được chú ý. Kích thước thang đạt chuẩn là khoảng R1600mm x D1600mm đối với kích thước thông thủy. Ngoài ra, kích thước hố thang như thế nào cũng còn phù thuộc vào thiết kế của khách sạn và yêu cầu của chủ đầu tư. Thông thường, kích thước hố thang khách sạn được tính bằng cách lấy kích thước cabin. Kích thước phổ biến từ 400mm và chiều đối trọng trừ 600mm.

Ví dụ, đối với thích thước tối thiểu là R1600mm x D1600mm thì kích thước cabin tương ứng là R1200mm x D1000mm.

Bạn có thể tham khảo một số kích thước hố thang máy khách sạn như sau:

Kích thước 1600mm x 1800mm, tải trọng 450kg

Kích thước 1800mm x 2000mm, tải trọng 630kg – 750kg

Kích thước 2000mm x 2400mm đối với tải trọng 800kg trở lên.

Một số tiêu chuẩn thiết kế thang máy khách sạn khác

Ngoài kích thước thang máy thì chúng ta cũng cần quan tâm đến hình thức của thang.

Theo đó, mỗi bộ phận của thang máy, bao gồm: mẫu trần giả, cabin, đá ốp và sàn đá đều cần phải tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế nhất định nhằm đảm bảo vẻ đẹp sang trọng cho khách sạn.

Mẫu trần giả

Trần cabin thang máy khách sạn cần có đèn led, quạt thông gió cũng như phù hợp với cabin. Khác với các loại thang thông thường, trần giả hoa văn của thang thường được bố trí đèn led chiếu sáng bên trong nhiều hơn.

Ngoài kích thước thang máy thì cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác
Ngoài kích thước thang máy khách sạn thì cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác

Cabin

Các loại khách sạn thông thường thường sử dụng cabin inox 304 màu vàng dày từ 1mm hoặc 1,2mm được phối hợp cùng với inox gương và inox sọc nhuyễn.

Đối với các loại thang máy vách kính, cabin được lắp đặt toàn bộ bằng kính cường lực 10mm. Loại thang này giúp mọi người có thể nhìn xa và rộng hơn. Do đó chúng được sử dụng nhiều ở khách sạn hoặc trung tâm thương mại cao cấp.

Sàn đá

Đá Granite hoặc đá hoa cương có thể đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ và cao cấp cho khách sạn (nhất là khách sạn trên 3 sao) nên thường dùng để làm sàn thang máy.

Ngoài kích thước thang máy khách sạn thì sàn đá và đá ốp bên ngoài cũng là yếu tố cần chú ý
Ngoài kích thước thang máy khách sạn thì sàn đá và đá ốp bên ngoài cũng là yếu tố cần chú ý

Đá ốp bên ngoài thang máy

Phần đá ốp này cần đảm bảo sự hài hòa nhất với không gian của khách sạn. Bởi để nhằm tăng vẻ đẹp đẳng cấp của nó. Thường thì thiết kế của phần ốp đá sẽ được lựa chọn dựa trên tông màu, nội thất và phong thủy của cabin cũng như khách sạn.

Thang máy phải được lắp đặt trong loại khách sạn nào?

Mỗi loại khách sạn khác nhau sẽ có một loại thang máy thích hợp. Tiêu chí lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế chung. Tuy vậy, không phải loại khách sạn nào cũng có thể lắp đặt thang máy.

Đối với khách sạn từ có từ 4 tầng thì việc lắp đặt thang máy là cần thiết. Riêng đối với khách từ 3 sao, nếu có từ 3 tầng thì nên có thang máy để phục vụ cho nhân viên và khách hàng. Nếu có điều kiện khách hàng nên lắp thêm các thang máy chuyên dụng. Một số loại phổ biến thường dùng tại khách sạn như thang tải hàng, thang cho người khuyết tật.

Việc lắp đặt thang máy thể hiện được độ tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp của khách sạn. Do đó, mỗi khách sạn cao tầng nào cũng đều nên trang bị thang máy.

Mong rằng, Bài viết trên đây đã cung cấp kiến thức cần thiết giúp việc thiết kế thang khách sạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kích thước thang máy và nhiều yếu tố khác cần tuân thủ tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn và chất lượng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin