Tìm hiểu các khâu gửi bưu phẩm ra nước ngoài?

Views: 459 

Bạn đang sử dụng dịch vụ từ các đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế nhưng lại không biết được các khâu gửi bưu phẩm ra nước ngoài như thế nào để đến tay người nhận.

Khác với hàng hóa chuyển phát ở trong nước, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký và hàng hóa được vận chuyển đến địa chỉ qua các phương tiện của công ty, chuyển hàng đi quốc tế có phần phức tạp hơn bởi quy trình quản lý cùng với kiểm tra khắt khe tạo các nước tiếp nhận hàng hóa.

Bên dưới đây là các khâu gửi bưu phẩm ra nước ngoài chi tiết các bước, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Chi tiết các khâu gửi bưu phẩm ra nước ngoài

Để gửi hàng ra nước ngoài, các đơn vị vận chuyển đã trải qua các khâu cụ thể như sau:

các khâu gửi bưu phẩm ra nước ngoài?

Bước 1: Đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận

Đóng gói hàng hóa là một trong các khâu gửi bưu phẩm quan trọng của quá trình vận chuyển hàng hóa giúp cho việc chuyển hàng đi nước ngoài được đảm bảo an toàn, hàng hóa khi xảy ra vấn đề trong quá trình di chuyển. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng có thể tự đóng gói hoặc là giờ đến dịch vụ đóng gói của công ty gửi hàng, dù là cá nhân hoặc là nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy định để dễ dàng vận chuyển.

Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, giấy tờ, hồ sơ, hộ chiếu,.. cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hay là vật liệm mềm tùy thuộc theo kích thước của hàng hóa và phải dán kín hoặc là niêm phong lại với ghi chú bên trên. Các mặt hàng cồng kềnh, linh kiện, thiết bị, hàng dễ vỡ, hàng có giá trị cao,…buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn, cùng các vật liệu chống va đập. Khi đó công ty vận chuyển sẽ kiểm tra lại quy cách đóng hàng của bạn nếu là bạn tự làm cho đảm bảo an toàn.

>>> Tham khảo quy trình dịch vụ gửi hàng đi úc giá rẻ: https://dragonlogistics.com.vn/dich-vu-van-chuyen-phat-nhanh-gui-hang-di-uc-gia-re-tai-tphcm/

Bước 2: Gom hàng và vận chuyển hàng tại kho của công ty chuyển phát

Sau khi hoàn tất công đoạn đóng gói, hàng hóa của bạn sẽ được công ty vận chuyển tập trung và gom lại tại kho bãi của công ty và chờ vận chuyển.

Trường hợp gửi hàng đi quốc tế, lúc này hàng hóa của bạn đã được chuẩn bị đẩy đủ các loại giấy tờ, chứng từ cùng với hóa đơn, kê khai hàng hóa,… các khâu gửi bưu phẩm gồm làm thủ tục thông quan tại nơi vận chuyển hàng hóa phi mậu dịch không nhằm mục đích kinh doanh. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì thông thường khách hàng sẽ tự làm thủ tục thông quan cho hàng hóa của mình.

Gom hàng và vận chuyển hàng tại kho của công ty chuyển phát

Ngoài ra, để hàng hóa của bạn được vận chuyển chắc chắn không nằm trong mục hàng hóa cấm như ma túy, hiện vật, di tích lịch sử,… Trong giai đoạn này hàng hóa gặp ít rủi ro do quãng đường di chuyển ngắn, thời gian gửi hàng nhanh và công ty kiểm soát sát sao quy trình này.

Bước 3: Các khâu gửi bưu phẩm: Gửi, vận chuyển bưu phẩm ra nước ngoài

Là giai đoạn cuối trước khi hàng đến tận nơi giao cho người nhận, giống như việc hành khách di chuyển ra nước ngoài, có thể thông qua trạm dừng nào hoặc dừng trạm trước khi tiếp tục đi, hàng hóa cũng có thể được đáp xuống một vài trạm.

Đây là một trong các khâu gửi bưu phẩm quan trọng và phức tạp nhất dù chỉ tóm gọn ở 6 chữ. Để có thể hoàn tất bước này, công ty vận chuyển quốc tế cần phải trải qua quy trình hoàn tất giấy tờ, lưu kho và kết hợp với các phương tiện vận tải để tối ưu nhất.

Khi này hàng hóa sẽ có một vài rủi ro cao hơn là thời gian vận chuyển dài, tại ở mỗi trạm chuyển tiếp phải được sự kiểm duyệt để có thể tiếp tục đi. Rủi ro hư hỏng, mất mát và chậm trễ và phát sinh phí từ đây.

Với các công ty chuyển hàng quốc tế lớn thì khách hàng có thể khá an tâm với giai đoạn này vì các hãng chuyển phát quốc tế có các trạm trên nhiều quốc gia với phương tiện vận chuyển riêng như là máy bay, tàu,… Trải qua quãng đường vận chuyển dài thì hàng hóa của bạn sẽ được lưu tại kho bãi ở mỗi điểm đến của hàng chuyển phát chờ được vận chuyển đến người nhận thông qua các phương tiện ở địa phương.

Bước 4: Giao hàng đến tay người nhận

Sau khi được nhập về cảng hoặc là bưu cục, hàng hóa sẽ được tiến hành giao tận nơi bạn đăng ký bằng phương tiện đường bộ như là xe tải, xe mô tô,…

Đúng thật, quy trình vận chuyển nếu tóm gọn lại thì chỉ đơn giản có 4 bước như thế nhưng mỗi bước thì không hề đơn giản. Mọi thứ sẽ đơn giản nếu như bạn đến các công ty chuyển phát quốc tế chuyên nghiệp.

Qua các khâu gửi bưu phẩm ra nước ngoài ở bên trên, chắc hẳn bạn đã nắm bắt được các thông tin cần thiết rồi đúng không nào? Nếu bạn có ý định gửi hàng quốc tế, hãy cân nhắc chọn một dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu. Hiện nay, Dragon: https://dragonlogistics.com.vn/ được đánh giá là đơn vị cung cấp chuyển phát nhanh đi nước ngoài uy tín với mức giá cước thân thiện, còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đơn vị vận chuyển hành đi Anh ở đâu uy tín giá rẻ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin