[2020] Tìm hiểu về các cải tiến mới của Power BI tại Microsoft

Views: 29,295 

Bạn đã cập nhật cách tính năng mới của Power BI chưa? Power BI với phiên bản mới tập trung vào giá trị cốt lõi và hỗ trợ sâu hơn cho các doanh nghiệp.

Dữ liệu, văn hóa dữ liệu ngày càng có tầm quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào. Các cá nhân, tập thể, đối tác thường đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên những dữ liệu.

Power BI đã khơi dậy trí tưởng tượng của những người đam mê dữ liệu trên toàn thế giới. Và gần đây Power BI đã tiếp tục phát triển những khả năng mới trong cộng đồng. Bạn đã cập nhật những thay đổi mới của Power BI chưa?

Đọc ngay bài viết sau để cập nhật ngay nhé! Nếu bạn muốn tham gia khóa học về Power BI thì có thể truy cập vào website của Atoha để tham khảo.

Atoha có tổ chức khóa học Power BI cho doanh nghiệp

Atoha có tổ chức khóa học Power BI cho doanh nghiệp

Cốt lõi của Power BI 

Power BI luôn ưu tiên hướng đến trải nghiệm khám phá dữ liệu tuyệt vời được hỗ trợ bởi AI.

Power BI đã có hàng ngàn nghiên cứu tại Microsoft làm việc về những tiến bộ cơ bản trong AI; hợp tác chặt chẽ với các nhóm AI tại Microsoft để có những tiến bộ này và tạo ra trải nghiệm tập trung vào người dùng doanh nghiệp và kết quả kinh doanh. Power BI ngày nay có một bộ toàn diện các khả năng AI hàng đầu trong ngành được tích hợp sẵn trong Power BI.

Power BI không chỉ kết hợp các cải tiến AI hàng đầu, nó còn rất dễ học và sử dụng. Mục tiêu là làm cho Power BI ngay lập tức trở nên quen thuộc với người dùng Office 1B +.

Ví dụ: Power BI Desktop đã cung cấp cùng một dải băng chính xác trong Office, các hành động như căn chỉnh hoặc nhóm hình ảnh hoạt động chính xác như PowerPoint và nhiều trải nghiệm như định dạng có điều kiện, nhận dữ liệu, v.v … phản ánh khả năng của Excel có hàng trăm triệu người dùng đã quen thuộc với.

Giá trị đổi mới của Power BI

Phần đổi mới của Power BI mà khách hàng đánh giá cao nhất là giúp đưa BI áp dụng vào tổ chức, doanh nghiệp.

Power BI được áp dụng sâu hơn vào trong các doanh nghiệp

Power BI được áp dụng sâu hơn vào trong các doanh nghiệp

Niềm tin:

Niềm tin là nền tảng cho khách hàng chấp nhận một nền tảng BI rộng rãi. Nhóm Power BI cam kết với một nền tảng mở hoàn toàn – ở tầng dữ liệu có hỗ trợ Mô hình dữ liệu chung, ở tầng mô hình ngữ nghĩa có hỗ trợ cho giao thức XMLA tiêu chuẩn công nghiệp và ngăn xếp trực quan hoàn toàn mở.

Ngoài ra, chúng tôi đã đầu tư vào Bảo vệ dữ liệu giúp bảo vệ dữ liệu ngay cả khi được xuất ra khỏi Power BI, cũng như một bộ chứng nhận toàn diện để đảm bảo rằng Power BI tuân thủ đầy đủ các quy định trên toàn thế giới.

Ngăn xếp dữ liệu :

Power BI được thiết kế để hoạt động với dữ liệu mọi lúc mọi nơi – trong đám mây hoặc tại chỗ thông qua hơn 150 trình kết nối được chuyển ra khỏi hộp và các trình kết nối mới được thêm vào mỗi tháng.

Tuy nhiên, khi khách hàng đang xây dựng các dự án BI, phân tích hoặc lưu trữ dữ liệu mới, chúng tôi sẽ làm cho nó hoàn toàn dễ dàng với Azure Synapse Analytics .

Với các khả năng tích hợp để nhập dữ liệu, chuẩn bị dữ liệu, học máy và trực quan hóa, Synapse tăng tốc thời gian đến giá trị, giảm TCO và cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc trên khối lượng dữ liệu lớn.

Hành động :

Khách hàng đánh giá cao khả năng nhanh chóng chuyển từ cái nhìn sâu sắc sang hành động và sang tự động hóa. Các nền tảng điện Microsoft thực hiện việc này thông qua điện BI, Power Apps, và điện Tự động hóa.

Các sản phẩm được thiết kế để làm việc cùng nhau giúp khách hàng dễ dàng thích nghi nhanh chóng với các yêu cầu kinh doanh thay đổi.

Hợp tác :

Thông tin chi tiết trở nên có giá trị hơn khi chúng được chia sẻ. Bằng cách tích hợp Power BI sâu sắc với Office 365 – Nhóm, Excel, PowerPoint, v.v., chúng tôi mang đến những hiểu biết sâu sắc về nơi mọi người làm việc và cộng tác.

Tính năng thú vị của Power BI

Kết nối với Bộ dữ liệu Power BI mà không cần rời khỏi Excel: chỉ với một nút bấm, người dùng có thể khám phá tất cả các bộ dữ liệu Power BI mà không cần phải rời khỏi Excel. 

Các tính năng mới của Power BI hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn

 Các tính năng mới của Power BI hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn

– Các bảng đặc trưng được quản lý cho Excel:

Sử dụng Kiểu dữ liệu, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chi tiết từ các bảng nổi bật trong bộ dữ liệu Power BI trong bộ sưu tập loại dữ liệu của Excel cho phép người dùng linh hoạt sắp xếp thông tin theo bất kỳ cách nào họ muốn trong lưới Excel.

Trải nghiệm cập nhật với Microsoft Teams:

tab Power BI mới và các liên kết xem trước cho phép các nhóm thúc đẩy văn hóa dữ liệu và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu trở thành một phần của thói quen.

Bảo vệ dữ liệu trong Power BI (GA):

Power BI hiện cho phép khách hàng bảo vệ dữ liệu của họ ngay cả khi được xuất ra khỏi Power BI sang Excel, PowerPoint hoặc PDF bằng Microsoft Information Protection. Power BI cũng tận dụng Microsoft Cloud App Security để liên tục theo dõi quyền truy cập vào Power BI và gắn cờ mọi hoạt động truy cập đáng ngờ như vậy. 

 – Power Automate visual (sneak peek):

khởi động các luồng trực tiếp từ báo cáo Power BI bằng cách sử dụng Power auto mới trực quan tận dụng bối cảnh dữ liệu của bạn.

Dịch vụ dữ liệu chung Hỗ trợ DirectQuery:

Trình kết nối dịch vụ dữ liệu chung của Microsoft hiện hỗ trợ chế độ DirectQuery mang lại tất cả các lợi ích của việc kết nối trực tiếp với nguồn như bảo mật, nguồn sự thật và trực quan hóa dữ liệu gần thời gian thực với trang tự động Làm tươi.

Bạn có thấy những cập nhật mới của Power BI tuyệt vời không? Để có thể áp dụng Power BI một cách chuyên nghiệp vào trong công việc, doanh nghiệp, bạn có thể tham gia khóa học Power BI tại Atoha.

Atoha chuyên đào tạo các khóa học Power BI cho cá nhân và doanh nghiệp. Mọi chi tiết để liên hệ với Viện Quản lý dự án Atoha bạn có thể liên hệ tại lầu 5, số 75 Huỳnh Tịnh Của, Quận 3, TP. HCM – Hotline: 0707 666 866.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả