Vách ngăn chống cháy là gì | Các loại vật liệu chống cháy hiện nay

Views: 359 

Hiện nay tình trạng cháy nổ dẫn đến các tác hại nghiêm trọng về người và tài sản đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu có thể chống cháy hiệu quả. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vách ngăn chống cháy là gì, nên dùng các vật liệu ít cháy hay không cháy, các loại vật liệu chống cháy.

Đồng thời trong nội dung bài viết này mình cũng sẽ giới thiệu với các bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp vách ngăn chống cháy được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Vách ngăn chống cháy là gì?

Vách ngăn chống cháy là gì?
Vách ngăn chống cháy là gì?

Vách ngăn chống chát là loại vách ngăn có khả năng cách nhiệt và chống cháy lan một cách cực kỳ hiệu quả. Dựa trên một tiêu chuẩn sản xuất đảm bảo 3 tiêu chí về độ chịu lửa. Vách ngăn chống cháy thường dược sử dụng cho những khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao, ở những căn hộ, nơi tập trung đông người như thang máy, hành lang thoát hiểm,…

Tại sao nên dùng các vật liệu ít cháy hay không cháy?

Tại sao nên sử dụng các vật liệu ít cháy hay không cháy là một trong những thắc mắc của nhiều người. Đối với các khu nhà cao tầng hoặc chung cư thì nên được sử dụng các vật liệu ít có khả năng cháy như thạch cao, đá, tấm xi măng, kính, bông khoáng,…

Tại sao nên dùng các vật liệu ít cháy hay không cháy?
Tại sao nên dùng các vật liệu ít cháy hay không cháy?

>>> Xem thêm: Vật liệu xây dựng xanh

Đây là các vật liệu ít cháy giúp ngăn chặn việc cháy lan khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời hạn chế tối đa việc sinh ra nhiệt và khói khi có hỏa hoạn. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về tài sản và người khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra, giúp đảm bảo an toàn cho bạn.

Các loại vật liệu chống cháy hiện nay

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại vật liệu chống cháy hiệu quả hiện nay thường được sử dụng trong các hạng mục thi công vách ngăn chống cháy.

Thạch cao

Thạch cao
Thạch cao

Thạch cao là một trong những vật liệu thường được dùng để chống cháy cho trần và vách tường. Với đặc tính không dễ cháy giúp ngăn ngừa khả năng cháy lan hiệu quả. Đồng thời kháng lại sự gia tăng nhiệt độ trên bề mặt, hạn chế lượng khói bốc ra. Giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối khi có hỏa hoạn xảy ra.

Nhôm kính

Nhôm kính
Nhôm kính

Nhôm kính là một trong những loại vật liệu thường được sử dụng để làm vách ngăn chống cháy. Nhôm kính có đặc tính là không bắt lửa và dễ cháy. Chính vì vậy mà loại vật liệu này có thể ngăn ngừa cháy lan khi có hỏa hoạn xảy ra, giúp hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Bê tông chống cháy

Bê tông chống cháy
Bê tông chống cháy

Bê tông chống cháy là một loại vật liệu có khả năng chống cháy hoàn hảo được sử dụng phổ biến hiện. Bê tông chống cháy có cấu tạo chính từ bê từ loại vật liệu xi măng chống cháy và cốt thép. Với khả năng chống cháy, cách nhiệt hoàn hảo của mình, đây là một trong những loại vật liệu làm vách ngăn giúp đem lại sự an toàn tuyệt đối cho công trình của bạn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Mua bê tông chống cháy ở đâu uy tín?

Nếu các bạn có nhu cầu mua bê tông chống cháy thì có thể tham khảo qua công ty HRC Viết Nam. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại bê tông đúc sẵn chống cháy uy tín được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Ngoài cung cấp bê tông chống cháy, chúng tôi còn hỗ trợ thi công các hạng mục nhà xưởng lắp ghép, các công trình nhà ở,…

Liên hệ ngay với công ty HRC Việt Nam theo số (+84) 98 115 8591 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này. Hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế lắp đặt hệ thống cơ điện công trình, nhà xưởng hiện đại nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin