Các bước khởi nghiệp nghề môi giới nhà đất

Views: 192 

Qua các thông tin trên mạng, báo chí và bạn bè chắc hẳn các bạn cũng biết đến nghề môi giới nhà đấy có có những người thu nhập mỗi tháng vài chục triệu đến vài trăm triệu thậm chí lên đến tiền tỷ. Nghề này đúng là cơ hội làm giàu cho tất cả mọi người mà không nhất thiết có bằng cấp hay kỹ năng hoặc là mối quan hệ. Tuy nhiên vẫn có người vào nghề phải bỏ nghề cũng nhiều không kém. Sau đây công ty luật hà thành xin chia sẻ cho những ai đang tìm hiểu về nghề môi giới nhà đấy những điều cần phải thuộc lòng trước khi khởi nghiệp.

Các bước khởi nghiệp nghề môi giới nhà đất

Trước khi bước chân vào nghề môi giới nhà đất các bạn cần thiết phải tìm hiểu thật kỹ nghề này. Với những kinh nghiệm có được, bạn phải biết rằng chuẩn bị kỹ trước khi vào nghề cơ hội thành công sẽ cao hơn nhiều. Vì thế bạn nên dành 1 tuần để tìm hiểu trước khi xin thôi việc ở công ty cũ.

 

Sau đây là những gì bạn cần phải làm khi bước chân vào ngành môi giới nhà đất, thu nhập và những khó khăn trong nghề,… từ đó có thể làm rõ hơn về ngành nghề nhà đấ, bất động sản và đạt được nhiều thông công trong tương lai.

 

Các bước khởi nghiệp nghề môi giới nhà đất
Các bước khởi nghiệp nghề môi giới nhà đất

Bước 1: Cần chuẩn bị trước khi xin nghỉ việc công ty cũ

Trước khi đến với nghề môi giới nhà đất, bạn cần biết những thông tin chi tiết về nghề này, bạn có thể xem ở trên mạng internet hoặc nhờ người thân, bạn bè đang làm nghề này chia sẻ về việc cần phải làm và nơi làm việc, việc làm với ai và thu nhập như thế nào, nên chọn phân khúc nào hợp với mình nhất,…

Sau đó bạn dựa vào thông tin đã thu thập được thử hình dung và về lên một bức tranh trong đầu mình sẽ trở thành nhà môi giới nhà đất như thế nào? Mong muốn thu nhập bao nhiêu? Có được những ai tôn trọng? Bức tranh được vẽ càng chi tiết càng rõ ràng sẽ làm động lực mạnh mẽ bấy nhiêu. Những ai muốn thu nhập càng nhiều thì động lực đến với nghề lại càng cao.

Sau đó hãy tìm kiếm thông tin từ những người đã thành công trong nghề và đọc hết các bài viết về họ. Những người thành công trong nghề môi giới nhà đất thường sẽ xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân như website hoặc là blog, họ sẽ chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm qua các bài viết trên blog cá nhân. Đọc càng nhiều sẽ càng tốt vì khi đọc sẽ tạo ra 1 động lực thay đổi lớn cho bạn, hơn nữa còn cung cấp thông tin để bạn dễ hình dung công việc bạn phải làm?

Bước 2: Chuẩn bị về tinh thần

Môi giới nhà đất  là nghề rất khó, thuộc top những ngành hot trong nghề bán hàng. Đã làm nghề này thì tinh thần của bạn sẽ phải trải qua nhiều cung cấp cảm xúc khác nhau. Khi chốt được hợp đồng thì bạn có thể trở thành siêu nhân. Tuy hiên không bạn được hàng trong khoảng thời gian dài từ 1 đến 3 thàng hoặc dài hơn là 6 tháng tài chính sẽ không có, chi phí ngày càng phát sinh nhiều hơn. Lức đó tinh thần của bạn sẽ tụt dốc không phăng, bạn khó có thể hình dung được.

 

Tinh thần khi làm nghề môi giới nhà đất
Tinh thần khi làm nghề môi giới nhà đất

Do đó nghề này chỉ dành cho những ai thực sự thích thử thách, có ý chím chấp nhận mạo hiểm, có quyết tâm, bền bĩ vượt qua khó khăn.

Đúng với câu nói: Công thức của thành công bằng tổng của nhiều lần thất bại, vậy bạn muốn trở thành người thành công trong nghề môi giới nhà đất thì bạn phải là người luôn phải đứng dậy sau mỗi thất bại thì bạn mới phù hợp được với nghề.

Do đó chuẩn bị về mặt tinh thần là hãy xác định mức độ khó của nghề có thể tinh thần lúc này của bạn đã đi xuống và mục tiêu là phải kiên trì cho đến khi đạt được thành công. Đó là lời khuyên tinh thần tốt nhất mà chúng tôi dành tặng cho bạn.

Bước 3: Chuẩn bị về mặt tài chính

Nghề môi giới nhà đất không dành cho những người tay trắng. Phải hiểu rằng nghề này sẽ đòi hỏi về vốn đầu tư rất nhiều tiền bạc, công sức và trí tuệ cùng với thời gian. Vậy tiền ở đây là dùng vào những việc gì?

Cần phải có tiền để duy trì cuộc sống như tiền nhà, xăng xe, điện thoại và tiền ăn,…

Phải có tiền để làm website, căn cứ vào mức độ chuyên nghiệp cùng với khẳ năng của bạn. Có thể bạn mất vài trăm ngàn, cũng có thể cả chục triệu.

Lời khuyên ở đây là bạn nên đầu tư một website tốt bới website sẽ giúp cho bạn tạo dựng được thương hiệu và nâng cao hiệu quả quảng cáo, giúp bạn chốt được nhiều hợp đồng.

Tuy nhiên bạn cần có kinh phí để làm kênh quảng cáo bất động sản, nhà đất. Nên nhớ 1 nguyên tắc là muốn bỏ ít tiền thì bạn phải bỏ nhiều sức lực hơn và ngược lại. Vậy nên số tiền của người dùng cho việc quảng cáo là bao nhiêu đủ, Vấn đề này còn tùy thuộc vào chiến lược và cách làm cũng như kinh nghiệm của mỗi người. Môi giới nhà đất là nghề làm rồi sẽ biết.

Bước 4: Chuẩn bị về mặt kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm

Nếu như thời sinh viên bạn chưa đi làm ở đâu và chỉ chăm chú vào việc học thì môi trường mới này sẽ giúp cho bạn học hỏi nhiều điều bổ ích hơn.

Tuy nhiên công ty tư vấn luật uy tín cũng phải thẳng thắn rằng đối tưởng này tỷ lệ thất bại khá là cao. Vì nghề này không chỉ khó với những người có kinh nghiệm ở những nghề khác mà có cả với những người trong nghề.

Nói qua thì phải nói lại, sinh viên mới ra trường có một lợi thế khác đó là như tờ giấy trắng, các bạn còn trẻ và đầy nhiệt huyết. Bạn có thể vẽ lên bức tranh đẹp nhất kho thành công trong lĩnh vực nhà đất, bất động sản.

Các bạn sẽ có nhiều cách làm sáng tạo hơn người không bao giờ nghĩ đến, có thể làm cách này sẽ mang lại thành công cho bạn. Những yếu tố quan trọng nhất để thành công là phải tìm được đội nhóm tốt, tìm được người thật giỏi và tận tâm hướng dẫn.

Với trường hợp đã có kinh nghiệm rồi còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn đã đạt được thành quả gì. Nghề môi giới nhà đất có những kiến thức dùng nhiều nhất đó là thiết kế website, marketing và đặc biệt là marketing online.

Nếu kiến thức của bạn tốt ở lĩnh vực này thì sẽ có nhiều lợi thế hơn so với nhà môi giới khác. Về phần kỹ năng thì cần rèn luyện giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và lên kế hoạch, sắp xếp công việc… tóm lại bạn có đủ kỹ năng trên chỉ có được thành công là 20% còn 80% là phụ thuộc vào bạn có đội nhó tốt và người dẫn dắt xuất sắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin