Cách đuổi chuột hiệu quả không cần thuốc diệt chuột

Views: 224 

Theo các chuyên gia tại https://a2zservices.com.vn/ thì có nhiều cách đuổi chuột hiệu quả từ dân gian nhưng có một số nguyên tắc quan trọng trước khi đuổi chuột ra khỏi môi trường sống là chúng ta không được chặn đứng mọi con đường bỏ trốn của chuột.

Chuột là động vật gây hại khó chịu nhất và thuộc loại vật gây nhiều thiệt hại cho con người. Chúng không chỉ tàn phá đồ đạc trong nhà, gây ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là nguyên nhân gây ra các loại bệnh nguy hiểm khác.

Cách đuổi chuột hiệu quả không cần thuốc diệt chuột
Cách đuổi chuột hiệu quả không cần thuốc diệt chuột

Chuột tinh ranh nên khó có thể đánh bẫy hoặc đuổi chúng ra khỏi nhà. Chuột dễ phân biệt được bởi những chiếc bẫy và tránh xa được các nguy hiểm rình rập từ bẫy này.

Các cách đuổi chuột hiệu quả không cần thuốc diệt chuột ở bên dưới đây diệt côn trùng tại tphcm sẽ giúp ích được cho bạn:

Cách đuổi chuột bằng ốt bột

Dùng ốt bột để đuổi chuột là cách đơn giản mà hiệu quả. Nếu như bạn tiêu diệt chuột và làm cho chúng sợ hãi thì sau một thời gian chúng sẽ nhanh chóng quay trở lại và càng phá đồ nheieuf hơn. Vậy nên dùng ớt bột để đuổi chuột là giải pháp tốt để đuổi cổ tận gốc chuột ra khỏi nhà và không dám bén mảng quay lại nhà bạn lần nữa.

Cách đuổi chuột bằng bột ớt rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc một ít bột ớt quanh nhà vào những góc nhà nơi mà chuột thường ghé qua để đuổi chuột. Với nhiều nhà có chuột, bạn có thể pha dung dịch với ớt bột để xịt, phun nhiều nơi trong nhà.

Trong dung dịch pha bao gồm nước, 2 muống bột ớt thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa. Như vậy có thể an tâm là nhà không có chuột rồi.

Sử dụng lá bạc hà hoặc là tinh dầu bạc hà

Giống như các loài côn trùng và động vật khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể dùng dầu bạc hà hoặc là lá bạc hà tươi, khô để đuổi chuột.

Sử dụng lá bạc hà hoặc là tinh dầu bạc hà
Sử dụng lá bạc hà hoặc là tinh dầu bạc hà

Bạn có thể thâm tinh dầu bạc hà vào với miếng bông gòn rồi để vào chỗ chuột trú ẩn hoặc là qua lại như tủ quần áo, ngăn đừng thức ăn,…

Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phôi khô hoặc 1 bó hạc hà tươi rất hiệu quả.

Trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng là cách đuổi chuột hiệu quả.

Cách đuổi chuột bằng bông và giấm

Chuột sẽ không quay trở nhà bạn lần nữa nếu không sử dụng cách này. Tuy nhiên có một số người dùng bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà rất đơn giản.

Để hiệu quả hơn, bạn có thể tạo ra những cục bông thấm với giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau ở trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét.

Trước tiên nên thử kiểm tra ở trong nhà của bạn có chỗ nào chuột hay ghé qua còn sót lại mẫu thức ăn hoặc vết dầu mỡ nấu ăn không và lau sạch. Tiếp đó lai lại những chỗ đó một lần nữa bằng giấm để đảm bảo không còn thức ăn sót lại có thể để thu hút chuột ở chỗ đó nữa.

Chuẩn bị cục bông tẩm giấm ướt đẫm và đặt ở những chỗ chuột ghé qua. Cẩn thận hơn, có thể nhét cục bông này ở lỗ nhỏ, nơi mà chuột có thể chui qua được. Khi cục bông khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng cục bông tẩm giấm mới để xua đuổi chuột.

Và nếu như vẫn chưa tìm được cách diệt chuột hiệu quả tại nhà nhanh nhất, cũng như diệt côn trùng nhanh chóng, hãy liên hệ với vệ sinh công nghiệp tại tphcm a2z, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin