[Cách làm] Kinh nghiệm nướng bánh pizza đông lạnh ngon nhất

Views: 265 

Thèm pizza nhưng lại quá lười để đi đến nơi chọn mua hay ngại việc phải bỏ một số tiền kha khá để gọi đặt hàng và chờ đợi giao bánh đến.

Việc chuẩn bị sẵn những chiếc bánh đông lạnh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này đấy. Đừng nghĩ rằng, sản phẩm đông lạnh thì không ngon như quảng cáo, điều quan trọng là bạn có biết cách để biến chúng trở nên thơm ngon hay không?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách thức chế biến bánh pizza đông lạnh cùng các topping yêu thích ngon không thể cưỡng ngay sau đây nhé!

Bánh pizza đông lạnh Bánh pizza đông lạnh

Tìm mua pizza đông lạnh ở đâu?

Với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng việc tìm mua những chiếc pizza đông lạnh là điều không hề khó, bởi lẻ chỉ cần đặt chân ra siêu thị là bạn đã có được những chiếc bánh đúng như ý của mình rồi.

Bạn nên tìm mua các loại bánh vừa mới được sản xuất, hay nghiên cứu thật kỹ hạn sử dụng của chúng để mua nhé!

Bánh pizza được chế biến từ sản phẩm đông lạnh Bánh pizza được chế biến từ sản phẩm đông lạnh

Ngoài ra, pizza đông lạnh còn có thể do chính bạn làm ra, đơn giản từ việc bạn ăn không hết các phần bánh pizza trước.

Sau đó sẽ gói phần còn thừa lại cẩn thận bằng màng bọc và bỏ vào tủ đông để tiếp tục sử dụng cho những lần sau.

Chế biến pizza đông lạnh này rất tiện lợi, vừa có thể dùng để ăn sáng hay dễ dàng mang theo đến công ty hoặc chuẩn bị cho con mình một bữa ăn nhỏ trước khi đến trường.

Không những vậy, chúng còn vô cùng thuận tiện cho những bữa họp mặt gia đình gấp hay các buổi tiệc của con nhỏ mà không cần vội vã và gấp rút chuẩn bị.

Những bước làm pizza đông lạnh tại nhà bằng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 chiếc bánh pizza đã rã đông
  • Một ít topping theo sở thích

Cách làm

Chuẩn bị một ít topping tùy theo sở thích, sau đó bạn cho hẳn phần topping ấy lên bánh đã rã đông.

Các loại topping pizza tùy ý Các loại topping pizza tùy ý

Khi đã sẵn sàng để nướng pizza, trước tiên bạn nên làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 277°C (hoặc nhiệt độ mà bạn thường nướng pizza).

Chúng tôi khuyên rằng nếu có một hòn đá nướng, thì nên đặt nó vào lò nướng cho đến khi nóng lên sau đó hãy đặt pizza lên trên để nướng.

Nướng cho đến khi lớp vỏ có màu nâu sẫm và phô mai ở giữa của bánh pizza sủi bọt, trong 8 đến 10 phút. Để nguội một vài phút, tiếp đến cắt lát và thưởng thức.

Sử dụng giấy bạc để nướng pizza đông lạnh cũng là một cách mà bạn nên thử, dùng một lớp giấy bạc mỏng và gói bánh lại, sau đó cho vào lò nướng pizza.

Lưu ý: tháo các lớp bọc pizza, loại bỏ bọc nhựa và đưa vào lò nướng.

Nướng bánh bằng lò là cách tốt nhất để có một chiếc bánh ngon đúng vị Nướng bánh bằng lò là cách tốt nhất để có một chiếc bánh ngon đúng vị

Quá đơn giản để có một chiếc bánh pizza để thưởng thức phải không nào, đừng lo rằng pizza đông lạnh không đúng vị và không được thơm ngon như tưởng tượng.

Topping chuẩn bị thêm của bạn sẽ làm tăng độ béo ngậy của bánh hơn rồi đây, nếu như bạn biết cách đặt lò nướng bánh đúng nhiệt độ thì không gì có thể làm khó bạn nữa rồi.

Một lời khuyên dành cho bạn, đó là chỉ nên làm pizza đông lạnh khi bạn có sở hữu một chiếc lò nướng pizza thực sự.

Vì việc sử dụng các thiết bị bếp khác để thay thế thì chúng tôi e rằng đó không phải là lựa chọn tốt nhất, hoặc tệ hơn nữa điều này sẽ làm hỏng chiếc bánh của bạn rất dễ dàng đấy. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Kinh nghiệm nướng bánh pizza ngon đúng vị tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả