Cách pha cà phê ngon đậm đà nguyên chất để kinh doanh

Cách pha cà phê ngon đậm đà nguyên chất để kinh doanh

Author: Vsolution

Views: 120 

Cách pha cà phê như thế nào để có thể cho ra một tách cà phê thơm ngon đậm đà hương vị, trong phần nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để tạo ra một tách cafe thơm ngon và đậm đà hương vị.

Cách pha cà phê phin thơm ngon

Để có thể tạo ra một tách cà phê đen đá sài gòn đầy thơm ngon thì các bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Cách pha cà phê ngon đậm đà nguyên chất để kinh doanh
Cách pha cà phê phin thơm ngon

Đầu tiên là lựa chọn cafe, tùy vào khẩu vị của từng người mà chọn những hạt cafe yêu thích, với những cách pha trộn cafe khác nhau theo sở thích của từng người.

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong thì tiếp đến các bạn chuẩn bị một dung cụ không thể thiếu được, đó chính là phin dùng để pha cà phê, tùy vào lượng cafe mà bạn muốn dùng mà chuẩn bị một cái phin với dung tích tương xứng.

Sau đó thì cho cà phê vào trong phin một lớp bằng lóng tay, rồi lắc cho phần bột nằm đều ra, sau đó thì để tắm lưới chặn lên ép nhẹ xuống. Hành động này có tác dụng làm cho lớp bột cafe nằm phía dưới bị ép chặt lại, như thế lượng nước cafe chảy ra sẽ nhỏ xuống từng giọt đậm đà.

Sau khi tấm lưới ép lên lớp bột cà phê ban đầu, thì tiếp đến bạn hãy cho thêm một lớp bột cafe nằm lên phía trên, dùng muỗng đánh đều lớp bột này ra.

Tiếp thì các bạn hãy bắt lên một ấm nước nóng, để cho nước sôi, cho vào một ít nước để lớp bột cà phê được chín đều, nở ra kích thích hương vị của cafe.

Để tầm 30 giây, sau đó thì cho hết nước nóng vào bên trong phin. Các bạn nên đặt phin lên ly đựng trước khi đổ nước nóng vào nhé, nếu không thì cafe sẽ chảy ra ngoài hết.

Lúc này từng giọt cafe từ trong phin sẽ nhỏ xuống, với một hương vị đặc trưng thơm ngon, mùi vị đậm đà nhất có thể. Như thế qua công thức pha này thì các bạn có thể tạo ra cho mình một tách cafe đầy thơm ngon và đậm đà nhất có thể.

Xem thêm: tìm hiểu về cà phê.

Cách pha cà phê phin sữa đá

Để pha một tách cà phê phin sữa đá thì các bạn cũng làm tương tự như cách pha phin trên, nhưng để có thể tạo ra một tách cà phê sữa đá thơm ngon thì cần phải cho thêm một chút nguyên liệu và cải tiến vào.

Cách pha cà phê ngon đậm đà nguyên chất để kinh doanh
Cách pha cà phê phin sữa đá

Tại bước bạn đạt phin lên ly để đổ nước vào, thì các bạn hãy cho một lượng sữa vào trong ly trước, như thế từng giọt cà phê nhỏ xuống sẽ hòa nguyện vào lớp sữa tạo nên một tách cafe đầy thơm ngon.

Tùy vào mức độ yêu thích của mỗi người mà cho lượng sữa vào trong ly theo tỷ lệ riêng của mình. Hoặc thay thế sữa đặc thành sữa tươi tùy vào sở thích của mỗi người để có thể cho ra một tách cafe thơm ngon đúng với sở thích riêng của từng người.

Cách pha cà phê thơm ngon cần lưu ý những gì ?

Để tạo ra một tách coffee thơm ngon thì các bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Khi pha thì nên nấu nước cho thật sôi, có như thế thì mới làm dậy mùi của cafe.

Không sử dụng cafe đã quá lâu hay hết hạn, như thế vừa gây hại cho sức khỏe và tách cafe cũng không được thơm ngon.

Trên đây là một số lưu ý mà các bạn nên nhớ để có thể tạo ra một ly cafe thơm ngon nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi, các bạn có thể tham khảo xem thêm một số cách pha, cũng như công thức khác tại DOMINGO COFFEE. Để có thể biết thêm những công thức tạo ra một tách cafe đầy thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé

 

Điện máy gia dụng