Sơ đồ quản lý chất lượng công trình xây dựng năm 2021

Views: 643 

Trong những năm gần đây, đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển tiến đến công nghiệp hóa và hiện đại hóa, các công trình xây dựng xuất hiện ngày càng một nhiều hơn.

Để có thể xây dựng được một công trình có chất lượng cao cần đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải có khả năng giám sát và kiểm định chất lượng nhất của công trình một cách hiệu quả tốt nhất.

ho so quan ly chat luong cong trinh xay dung
Hồ sơ quản lý chất lượng công trình xây dựng

Chính vì vậy, việc thiết lập ra một sơ đồ quản lý chất lượng công trình xây dựng phù hợp nhất với dự án xây dựng là một điều hết sức cần thiết.

Nếu như bạn là một người chưa am hiểu về khái niệm sơ đồ quản lý chất lượng công trình xây dựng thì ở bài viết này nhaxinh.asia sẽ giúp cho các bạn hiểu chính xác nhất nhé. 

Vì sao chúng ta cần phải thiết kế sơ đồ quản lý công trình xây dựng

Một công trình xây dựng hiệu quả thì thường có sự phối hợp của rất nhiều hạng mục và nhiều gói thầu khác nhau. 

Do đó, trách nhiệm của một người quản lý công trình xây dựng đó là phải lập ra được một sơ đồ quản lý chất lượng cho công trình xây dựng nhằm đảm bảo đúng các tiến độ công trình. 

so do quan ly chat luong cong trinh xay dung
Vì sao chúng ta cần phải thiết kế sơ đồ quản lý công trình xây dựng

Chất lượng làm việc của nhân công sẽ làm nên chất lượng của một công trình xây dựng. Vì vậy, việc sử dụng sơ đồ quản lý chất lượng của công trình xây dựng sẽ giúp cho các tổ chức và cá nhân tham gia dự án phối hợp làm việc với nhau hiệu quả hơn.

  • Đối với nhà thầu: sơ đồ quản lý chất lượng công trình sẽ giúp cho họ sử dụng nguyên liệu một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu và qua đó làm tăng thêm năng suất lao động của nhân công.
  • Đối với chủ đầu tư: việc quản lý một công trình xây dựng thông qua các sơ đồ quản lý chất lượng nhất và công trình xây dựng sẽ giúp cho thỏa mãn được nhu cầu của họ.

Sơ đồ quản lý chất lượng của công trình xây dựng sẽ giúp cho chất lượng của dự án đó phải được đảm bảo và khi vận hành công trình đó vào trong những mục đích nhất định sẽ đem đến hiệu quả dự án cao hơn.

Những khó khăn nhà thầu gặp phải khi không có sơ đồ công trình

Bởi vì số lượng nhân công quá nhiều nên rất khó khăn để nhà thầu có thể đảm bảo được chất lượng làm việc của từng người một. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp chất lượng tổng thể của  một dự án xây dựng.

so do quan ly chat luong cong trinh xay dung
Những khó khăn nhà thầu gặp phải khi không có sơ đồ công trình

Vì không có sơ đồ quản lý chất lượng nên công trình nên nhà thầu xây không quản lý được hết các chất lượng của từng loại nguyên vật liệu khác nhau và kết quả là rất dễ gây ra những tình trạng hao hụt hay là mất mát nguyên vật liệu, thậm chí là sử dụng phải các nguyên liệu kém chất lượng.

Từ trước đến nay, chất lượng các loại máy móc và thiết bị xây dựng vẫn luôn là một vấn đề nan giải đối với các nhà thầu.

Công trình sẽ ra sao khi không có sơ đồ quản lý chất lượng

Họ khó có thể nắm hết được chất lượng cũng như là  hiệu quả của việc vận hành của mỗi loại thiết bị máy móc mà không có một sơ đồ quản lý chất lượng của công trình xây dựng.

Thêm vào đó, chất lượng của máy móc sẽ lại có sức ảnh hưởng lớn đến chất lượng của một công trình xây dựng. Cụ thể, hiệu quả lao động của các công nhân sẽ rất kém nếu như máy móc hỏng nhiều và kéo theo đó là độ giảm sút về chất lượng thi công của công trình.

so do quan ly chat luong cong trinh xay dung
Công trình sẽ ra sao khi không có sơ đồ quản lý chất lượng

Thông thường, một công trình xây dựng sẽ có rất nhiều những hạng mục và bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, những hạng mục đó là không có chung tính chất.

Nếu không có sơ đồ quản lý chất lượng của công trình thì nhà thầu khó có thể giám sát được từng hạng mục một cách tổng quát. Hậu quả để là quá trình thi công của mỗi bộ phận là nhỏ trong tổng thể công trình lớn khó có thể mà điều hành một cách linh hoạt.

Tổng kết

Vì vậy, chúng ta có thể nhìn thấy được sơ đồ quản lý chất lượng của công trình là vô cùng cần thiết đối với một dự án lớn hay là nhỏ.

Nếu như quý khách muốn biết thêm nhiều hơn về sơ đồ này thì hãy truy cập: nhaxinh.asia để chúng tôi có thể trợ giúp bạn chi tiết nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY XÂY DỰNG TMĐT NHÀ XINH
Địa chỉ: 254/5/41 Lê Văn Thọ, P.11, Q. Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại: 093 567 1886 (Hỗ trợ 24/7)

Email: xaydungnhaxinh72@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả