Cách sửa lỗi điện thoại Oppo không lên nguồn nhanh chóng hiệu quả

Views: 225 

Điện thoại Oppo không lên nguồn là một trong những tình trạng thường hay xảy ra ở điện thoại sau một thời gian sử dụng. Nó ảnh hưởng đến công việc của bạn, làm bạn cảm thấy khó chịu và không còn muốn sử dụng điện thoại nữa. Vậy bạn cần phải làm gì để khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng dienthoaiso.vn đi tìm cách xử lý trong bài viết sau nhé! 

Sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng

Sự cố điện thoại Oppo mở không lên nguồn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng

1. Nguyên nhân nào dẫn đến điện thoại Oppo không lên nguồn?

 • Điện thoại hết pin nhưng bạn không để ý. Khi không còn đủ năng lượng sử dụng nữa thì dĩ nhiên thiết bị sẽ bị tắt nguồn. Điều này đồng nghĩa với việc các hoạt động trên máy cũng không được thực hiện. 
 • Bạn muốn up lại ROM cho Oppo, nhưng chọn sai bản ROM hoặc thực hiện không đúng thao tác. Điều này cũng là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn ngừng hoạt động.
 • Màn hình hoặc IC hiển thị của máy bị hư hỏng, không thể hiển thị, khiến bạn tưởng rằng máy bị sập nguồn.
 • Do lỗi phần cứng trong máy:  bị chạm linh kiện, hư pin, IC nguồn,..

2. Cách khắc phục 

2.1. Sạc pin cho điện thoại

Thử cắm sạc pin cho Oppo trong 15 phút rồi khởi động lại máy. Nếu điện thoại của bạn có thiết kế pin rời thì bạn nên tháo pin ra lắp lại rồi mới tiến hành sạc  pin. Nên đảm bảo rằng điện thoại của bạn được cắm sạc đúng cách. Tránh tình trạng cắm sạc lỏng lẻo làm điện thoại không vô pin dẫn đến tìm sai nguyên nhân và sửa sai lỗi ảnh hưởng đến thiết bị. 

Nếu vẫn không mở nguồn được thì thực hiện các thao tác kế tiếp sau đây.

2.2. Hard reset

 • Bước 1: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn + nút giảm âm lượng. Chờ đến khi xuất hiện dòng Recovery Mode.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ English

Thao tác khắc phục điện thoại Oppo mở không lên nguồn

Thiết lập ngôn ngữ 

 • Bước 3: Chọn vào Wipe data and cache →  chọn Yes, thao tác này sẽ xóa mọi dữ liệu.

Thao tác khắc phục điện thoại Oppo mở không lên nguồn

Xóa dữ liệu của máy

Nếu chỉ có tùy chọn Wipe data thì nhấn vào rồi chọn Wipe application data (Keep SMS and Contacts) → chọn OK. Thao tác này sẽ giữ lại tất cả tin nhắn SMS và danh bạ trên thiết bị của bạn. 

Thao tác khắc phục điện thoại Oppo mở không lên nguồn

 

Thao tác khắc phục điện thoại Oppo mở không lên nguồn

 • Bước 4: Chọn Reboot và điện thoại OPPO của bạn sẽ khởi động như lần đầu dùng máy.

2.3. Reinstall ROM

Nếu đã up ROM cho máy trước đó, bạn hãy tiến hành chạy lại phần mềm theo đúng thao tác. Đối với các phần cài đặt Rom, nếu lỗi do người dùng tự cài đặt dẫn đến việc làm hư hỏng phần mềm thì hãng sản xuất sẽ không áp dụng chính sách bảo hành. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến trung tâm, hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và xử lý nhanh nhất. 

2.4. Mang máy đi sửa 

Khi máy bị lỗi không lên nguồn do pin bị chai hay hỏng hoàn toàn, hoặc do dây cáp dẫn từ pin đến main bị đứt. Lúc này, lời khuyên cho bạn là nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa Oppo chuyên nghiệp uy tín để kiểm tra và sửa main IC nguồn điện thoại hoặc thay cáp nguồn nếu cần.

Vừa rồi là các cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không lên nguồn mà Điện Thoại Số chia sẻ. Nếu đã thử mọi cách mà điện thoại Oppo vẫn không lên nguồn, hoặc nếu bạn không chắc rằng mình có thể sửa được như hướng dẫn, hãy mang điện thoại đến cửa hàng của Điện Thoại Số để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa. 

Điện Thoại Số là Trung tâm sửa điện thoại Oppo TPHCM uy tín với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại Oppo và các thương hiệu khác. Cung cách phục vụ và chất lượng dịch vụ tại đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm nhé!

>>> Xem thêm: Cách tiết kiệm pin điện thoại Huawei và điều bạn cần phải biết!

ĐIỆN THOẠI SỐ

 •  Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, TP. HCM
 •  Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
 •  Email: dienthoaisomobile@gmail.com
 •  Website: dienthoaiso.vn

 

hình ảnh tác giả