Chi phí du học Phần Lan mới nhất là bao nhiêu?

Views: 14,398 

Phần Lan nằm trong top 10 quốc gia trên thế giới có nền giáo dục chất lượng nhất. Việc sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng, danh giá đã thu hút một lượng lượng lớn sinh viên quốc tế theo học tại nước này.

Chiếm ¾ trong tổng số những sinh viên đang học tại các trường đại học tại đây.

chi phí du học phần lan

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ được du học tại Phần Lan, bạn cần tìm hiểu kỹ những chính sách tại đây, nhất là về vấn đề tài chính.

Việc tính toán về tài chính giúp bạn đảm bảo quá trình học tập được diễn ra trọn vẹn và không phải ngưng giữa chừng do thiêu chi phí. Cùng Du học Trawise tim hiểu chi tiết và chi phí du học Phần Lan nhé!

Giới thiệu về nền giáo dục Phần Lan

Nền giáo dục của Phần Lan nằm trong top đầu thế giới về chất lượng đào tạo với rất nhiều trường đại học nằm trong 3% những trường đại học tốt nhất trên thế giới, đứng đầu là trường đại học Helsinki.

7 nguyên tắc làm nên thành công của nền giáo dục Phần Lan chính là: Bình đẳng, chương trình được thiết kế phù hợp với từng cá nhân.

Không có những kỳ thi, các mối quan hệ đều xây dựng trên tinh thần tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Mọi giảng viên đều thân thiện với sinh viên, không dậy nhiều về kiến thức mà chú trọng vào phương pháp để kích thích sinh viên tự tìm hiểu và nghiên cứu.

Học phí du học tại Phần Lan

Nếu Trước năm 2017, Phần Lan miễn phí hoàn toàn học phí cho sinh viên thì giờ đây các trường Đại học tại phần Lan đã thu học phí với các sinh viên bên ngoài khu vực kinh tế chung châu Âu.

Tùy mỗi ngành, mỗi trường sẽ có mức thu học phí khác nhau, trung bình từ 10.000 – 16.000 Euro/năm. Chi phí du học sẽ được giảm đáng kể nếu bạn lấy được học bổng của các trường đại học.

Mức cao nhất có thể lên tới 100% chi phí học tập.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Phần Lan

chi phí du học phần lan

Khi du học tại Phần Lan, bạn sẽ mất khoảng từ 700-900 Euro/tháng cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên nếu nắm được phương pháp chi tiêu hợp lý và chọn những thành phố có mức sống vừa phải thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đấy.

Tiền thuê nhà

Chi phí thuê nhà sẽ chiếm khoảng 44% trong tổng chi phí chi tiêu hàng tháng của bạn. Tại Phần Lan có nhiều hình thức cho thuê khác nhau.

Nếu bạn ở ghép cùng bạn bè thì sẽ tốn 160-380 Euro/tháng, ở trong những chung cư bạn sẽ tốn khoảng 300 Euro và đắt nhất là khi bạn ở nhà riêng bàn sẽ cần tới 416 Euro/tháng.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống của du học sinh Phần Lan thay đổi rất nhiều giữa các thành phố. Nhìn chung, trung bình mỗi tháng, sinh viên sẽ tốn khoảng 260 Euro để mua thực phẩm tại các siêu thị địa phương.

Nếu sinh viên muốn “đổi gió” thì sẽ chọn thưởng thức bữa ăn trong các nhà hàng sang trọng với giá khoảng 11 Euro. Còn nếu sinh viên đến với các cửa hàng bình dân thì chỉ mất 60 Euro cho bữa ăn dành cho hai người.

Chi phí đi lại

Phần lớn sinh vien sẽ chọn phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí. Chi phí cho việc đi lại khoảng 45 Euro. Ngoài những khoản trên, chi phí du học Phần Lan cũng có thêm nhiều khoản khác như phí sinh viên (khoảng 100 Euro/năm) và chi phí cho các hoạt động xã hội (100 Euro/tháng).

Trên đây là những khoản chi phí du học Phần Lan cơ bản. Sẽ khác biệt tùy vào trường bạn chọn và khu vực bạn sinh sống.

Do đó, nếu cần tư vấn thêm về việc du học Phần Lan nên học ngành gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học Phần Lan TRAWISE

  • Địa chỉ: Tòa CTSC, số 1 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 (0) 243 939 2441
  • Website: https://duhoctrawise.edu.vn/
  • Email: info@duhoctrawise.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả