CHIẾC KÍNH CẬN NHƯ THẾ NÀO LÀ LÍ TƯỞNG CHO TRẺ EM?

Views: 319 

Khi thời đại công nghệ phát triển, các bé được tiếp xúc với các thiết bị thông minh từ rất sớm, hay do đọc sách ở môi trường thiếu ánh sáng. Điểu này khiến cho tỉ lệ các bé mắc phải cận thị ngày càng tăng. Khi bị cận, nếu không được phát hiện sớm, sẽ gây khó khăn cho các bé trong cuộc sống và học tập, dẫn đến nhiều bất tiện trong các hoạt động và giao tiếp.

Việc lựa chọn kính cận cho các em tưởng chừng như đơn giản lại không hề đơn giản chút nào. Trên thị có hàng trăm, hàng ngàn các loại kính với chất liệu gọng, chất liệu tròng, kích thước khác nhau, điều này có lẽ sẽ khiến phụ huynh hoa mắt ù tai để chọn được một chiếc kính phù hợp với con mình. Một chiếc kính phù hợp là chiếc kính có đầy đủ các yếu tố về chất lượng, về mặt thẩm mỹ và giá thành sản phẩm.

Những tiêu chí khi lựa chọn kính cận cho bé:

– Chọn kiểu dáng mắt kính phù hợp với khuôn mặt: có rất nhiều loại kính khác nhau trên thị trường, kính gọng vuông, gọng tròn,.. để tìm được loại kính ưng ý vừa đẹp vừa hợp với khuôn mặt bé, phụ huynh nên dẫn con đi cùng để lựa kính. Để bé chịu đeo kính, thì việc tôn trọng sự lựa chọn của bé cũng rất quan  trọng.

– Chất liệu gọng kính cận cho trẻ em: Nhựa là chất liệu rất phù hợp cho các dòng kính trẻ em bởi tính dẻo dai, ít bị gãy, hư hại nếu va chạm. Trẻ em rất hiếu động, nên việc bé làm rớt hay đè vào kính là khó tránh khỏi. Ưu điểm của chất liệu này là sẽ an toàn hơn nếu bé đè vào kính, không gây sát thương cho bé.

– Tròng kính chính hãng: tròng kính cho trẻ em nên ưu tiên chọn các loại tròng plastic hay polycarbonate vì an toàn hơn, chịu va đập tốt hơn các loại tròng thuỷ tinh. Tuy nhiên, nhược điểm của loại tròng này là rất dễ trầy xước. Để khắc phục thì phụ huynh có thể chọn các loại tròng có phủ lớp chống trầy, để bảo quản tốt thì bạn nên tránh để kính tiếp xúc nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, vì lớp phủ chống trầy khá nhạy cảm với nhiệt độ.

Gọng kính cận  trẻ em NATE 4077-C10

Trẻ em thường rất hoạt bát hiếu động, vậy làm sao để trẻ chịu đeo kính?

Phụ huynh nên để tự chọn kính cho mình, dưới sự hướng dẫn và tư vấn từ chuyên gia. Nếu là thứ trẻ thích thì trẻ có khuynh hướng hứng thú hơn với việc sử dụng chúng. Bạn nên chọn loại kính có khả năng chống va đập, chống vỡ, đặc biệt là phải chắc chắn, không bị văng ra khỏi tròng nếu bị rơi. Gọng kính nhựa dẻo dai chịu được bẻ cong, không gãy đôi và không có rìa kim loại sắc nhọn. Khi mua kính bạn cần kiểm tra xem chiếc kính có bị trầy hay biến dạng không, có vết nứt nào ở tròng kính không, vì thường trẻ em sẽ không để ý tới những chi tiết đó và không nói với bố mẹ.  Khi bé tháo kính và không muốn đeo, phụ huynh nên khuyên nhủ nhẹ nhàng, tránh la mắng bé, sẽ khiến bé cảm thấy việc đeo kính là khó khăn, nặng nề, khiến bé càng cảm thấy ghét việc đeo kính hơn.

Gọng kính cận trẻ em NATE 4077-C14

Tại Đồng Hồ Mắt Kính 247, chúng tôi cung cấp các loại đồng hồ, gọng mắt kính trẻ em Hàn Quốc cao cấp, là sản phẩm có giá thành phải chăng nhưng chất lượng lại đạt chuẩn quốc tế, các sản phẩm cam kết chính hãng. Đồng Hồ Mắt Kính 247 là nơi các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn sản phẩm bảo vệ đôi mắt cho bé tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin