Chứng chỉ tiền gửi là gì và gồm những loại nào?

Views: 313 

Chứng chỉ tiền gửi là gì? Một câu hỏi rất phổ biến cho những ai muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi để sinh lời trong tương lai. Chứng chỉ tiền gửi và hợp đồng tiền gửi, sổ tiết kiệm là các kênh huy động vốn phổ biến hiện nay. Cũng là một hình thức tiết kiệm, người sở hữu văn bản này đã minh chứng cho việc có gửi  tiền vào ngân hàng và người khác cũng có thể dễ dàng biết được nếu nhìn thấy chứng chỉ tiền gửi của bạn. Với lãi suất hơn 10%, chứng chỉ tiền gửi có những điểm gì hấp dẫn?

Chứng chỉ tiền gửi là gì?

Trả lời cho câu hỏi chứng chỉ tiền gửi là gì khác đơn giản. Là một loại giấy tờ có giá do ngân hàng phát hành để huy động vốn từ tổ chức và cá nhân, chứng chỉ tiền gửi có giá tương tự với sổ tiết kiệm và là một minh chứng cho quyền sở hữu của khách hàng về khoản tiền đã gửi vào ngân hàng.

Chứng chỉ tiền gửi được phát hành đầu tiên tại Mỹ vào năm 1961 và được sự quan tâm của rất nhiều người. Ở Việt Nam, hình thức chứng chỉ tiền gửi cũng ngày càng phổ biến. Sở hữu văn bản này, đồng nghĩa với việc bạn có thể cho, tặng, chuyển nhượng cho đối tượng khác theo quy định của pháp luật và tổ chức.

Gửi tiết kiệm bằng hình thức chứng chỉ tiền gửi
Gửi tiết kiệm bằng hình thức chứng chỉ tiền gửi

📌Tham khảo Các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến hiện nay

Các loại chứng chỉ tiền gửi

Hiểu được chứng chỉ tiền gửi là gì vẫn chưa đủ, bạn cần phải biết và hiểu các loại chứng chỉ tiền gửi để lựa chọn một hình thức phù hợp theo đúng với nhu cầu và mong muốn. Có 3 loại chứng chỉ tiền gửi:

Chứng chỉ tiền gửi ghi danh là loại văn bản chứng chỉ chứng minh số tiền gửi vào ngân hàng có ghi tên người chủ sở hữu. Đây là loại chứng chỉ được nhiều người sử dụng.

Chứng chỉ tiền gửi vô danh là loại chứng chỉ không ghi tên người chủ sở hữu, chỉ minh chứng cho việc có gửi tiền vào ngân hàng. Nói cách khác, người nắm giữ chứng chỉ này là người có thể sử dụng toàn bộ số tiền trong chứng chỉ. Nhược điểm của chứng chỉ này là nếu người chủ sở hữu ban đầu làm mất chứng chỉ tiền gửi, thì tờ chứng chỉ ấy thuộc quyền sử dụng của người đang nắm chứng chỉ.

Chứng chỉ tiền gửi ghi số là loại chứng chỉ mà người sở hữu không thể chuyển nhượng mà chỉ có thể bán theo mệnh giá và trả lãi vào ngày đáo hạn.

Chứng chỉ tiền gửi ghi danh chứng minh việc có gửi tiền có tên chủ sở hữu
Chứng chỉ tiền gửi ghi danh chứng minh việc có gửi tiền có tên chủ sở hữu

Ưu điểm khi sở hữu chứng chỉ tiền gửi

Có thể thấy hiểu được khái niệm và hình thức chứng chỉ tiền gửi là gì không quá khó khăn. Sử dụng hình thức tiết kiệm bằng chứng chỉ tiền gửi bạn có được những thuận lợi sau:

Đảm bảo an toàn

Là một dạng đầu tư rủi ro được đảm bảo của các tổ chức uy tín về tài chính lớn, chính vì thế, số tiền lãi luôn được trả đúng hạn trong toàn bộ thời gian gửi tiền như sổ tiết kiệm.

Lãi suất cao

Như phần chứng Một lợi ích dễ thấy nhất chính là số tiền lãi mà bạn gửi vào theo hình thức chứng chỉ sẽ cao hơn so với những khoản tiết kiệm thông thường có cùng kỳ hạn. Chính vì thế, đây là câu trả lời cho câu hỏi “Chứng chỉ tiền gửi là gì mà được nhiều người sử dụng”.

📌Lãi suất vay thế chấp ngân hàng hiện nay là bao nhiêu? Xem ngay tại: https://vayvonhcm.com/tin-tuc-va-su-kien/lai-suat-vay-the-chap-ngan-hang-nao-thap-nhat-2021-70.html

Dễ dàng chuyển nhượng

Là một văn bản được đảm bảo về tính pháp lý, chứng chỉ gửi tiết kiệm cũng có thể dễ dàng cho, tặng, cầm cố và có giá trị để vay vốn rất linh hoạt. Không quá phức tạp như tài sản thừa kế phải cần luật sư hay thủ tục giấy tờ khác, chứng chỉ này có thể chuyển nhượng khi khách hàng đến ngân hàng xác nhận cho hoặc tặng cho đối tượng, tất cả những thủ tục đều được diễn ra nhanh, gọn.

Sử dụng chứng chỉ tiền gửi đảm bảo an toàn, lãi suất cao, dễ dàng chuyển nhượng
Sử dụng chứng chỉ tiền gửi đảm bảo an toàn, lãi suất cao, dễ dàng chuyển nhượng

Như vậy, hình thức chứng chỉ tiền gửi cũng là một hình thức an toàn, uy tín nhận được lãi suất cao. Bên cạnh đó, sở hữu được văn bản này bạn chũng có thể dễ dàng cho, tặng người thân trong gia đình, bạn bè hoặc bất cứ ai. Không giống như những hình thức tiết kiệm thông thường khác, đây là hình thức gửi tiết kiệm có thể nhận được lãi suất cao. Tuy nhiên, quan tâm đến những hình thức tiết kiệm là chưa đủ, bạn cũng nên tìm hiểu những địa điểm cho vay đảm bảo, uy tín, lãi suất thấp trong những trường hợp khẩn cấp.

Thông tin liên lạc Vay vốn ngân Hàng tại TPHCM

Địa chỉ: Tòa nhà Melinh Point Tower số 02 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0909100007

🖋 Bài viết hữu ích:

https://vsolutions.vn/nguoi-moi-bat-dau-gui-tiet-kiem-nen-luu-y-gi-26260.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin