Hướng dẫn cách trồng lan phi điệp vào chậu chi tiết nhất

Views: 545 

Với những người trồng lan lâu năm thì cách trồng lan phi điệp vào chậu không hề khó. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu tìm hiểu và trồng dòng lan phi điệp này thì trồng và chăm sóc như thế nào cho đúng nhất. Việc tìm hiểu cách trồng lan phi điệp vào chậu  đúng cách giữ vai trò quyết định lớn đến kết quả trồng lan sau này.

Ở bên trong nội dung bài viết này, LC Global sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm trong trồng lan nói chung và lan phi điệp nói chung đem lại kết quả cao, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Cách trồng lan Phi Điệp

Hướng dẫn cách trồng lan phi điệp vào chậu chi tiết từng khâu

Nhu cầu trồng lan phi điệp ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng loại cây này đúng cách. Do đó, dưới đây là thông tin Hướng dẫn cách trồng lan phi điệp vào chậu chi tiết từng khâu mà chúng tôi muốn mang đến.

Chọn chậu để trồng lan phi điệp:

Bây giờ có rất nhiều chậu dùng để trồng lan và lan phi điệu như: Chậu đất nung, chậu gốm và chậu nhựa. Thậm chí là sử dụng thau, chai, xô đều có thể tân dụng để trồng được. Riêng cách trống lan phi điệp vào chậu được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mũ và nhẹ giàn, ít có thiệt hại nhất khi mưa to và có gió lớn,… Các bạn nên chọn loại chậu nhựa có mùa sắc cũng như kiểu dáng tựa như chậu của đất nung.

cách trồng lan phi điệp vào chậu

Chọn loại giá thể

Nếu như bạn đã từng trồng lan phi điệp chắc hẵn bạn đã biết cách trồng dễ dàng. Chúng ta có thể tận dụng nhiều loại giá thể miễn là đảm bảo tính thông dụng, có sự thông thoáng và thoát nước tốt. Nhưng qua thời gian trồng lan bằng  vỏ thông, dớn bảng và dớn vụn cùng các loại đá pumice, rêu thì chúng tôi nhận thấy lan phát triển tốt.

Người trồng lan phi điệp có thể chọn giá thể gồm: Xốp lót đáy, vỏ thông và dớn vụn (dớn cọng , dớn Chile (dớn mềm) cùng với phân tan chậm.

Những cách kết hợp giá thể trồng lan phi điệp:

Bên dưới đây là chậu cho 1 lớp xốp và chiếm 2/10 chiều cao chậu lan, dùng vỏ thông 4/10 và dớn vụn 2/10 sau cùng là cho dớn mềm 1/10 chậu sao cho tổng chiều cao của giá thể chiếm 9/10 so với chiều cao của chậu, tiếp đó tưới nước lên mặt chậu, mục đích của việc làm này là để giá thể theo nước mà chèn được chặt hơn, cuối cùng là phủ dớn chile lên bề mặt của chậu.

Cách trồng lan phi điệp vào chậu

Trồng lan phi điệp vào chậu giúp tiết kiệm diện tích đất, hợp với những người muốn chơi lan mà không có vườn rộng.

1. Cách trồng nhiều cây lan phi điệp vào chậu lớn

Với những loại lan Phi Điệp nhỏ ở đây là kiến hoặc là nhóm phi điệp ít giả nhành. Các bạn có thể trồng được 3 khóm vào trong 1 chậu, tại nơi có dây móc chậu. Nếu như chậy trên khay, chưa dùng dây móc thì trồng 3 cây cọc đúng ngay 3 lỗ treo móc. Mục đích của việc này nhằm cố định cây dây treo về sau.

Cách trồng nhiều cây lan phi điệp vào chậu lớn

Thời điểm trồng lan, bạn nên đặt nổi khóm lan trên và vừa chậm vào với lớp dớn. Sử dụng dây cùng với kẹp bướm nẹp chặt những thân già vào với móc và cọc. Xoay thân tơ vào mầm non của lan hướng vào giữa chậu.

2. Cách trồng lan phi điệp trong chậu nhỏ

Với chậu nhỏ, chúng ta chỉ nên trồng 1 cây vào giữa chậu. Trước khi trồng, chúng ta cũng đóng 1 cọc đứng vào giữa chậu. Đặt khóm lan lên trên và vừa chạm vào mặt dớ, sử dụng dây rút hoặc là kẹp bướm để nẹp chạt thân già vào trong cọc và thân tơ to thì nên cố định vào dây treo.

Trường hợp khóm lan phi điệp có những khe hở lớn giữa giả hành thì bạn không nên đóng cọc mà nên dùng cây nẹp để áp sát gốc vào với mặt chậu.

Cách trồng lan phi điệp vào chậu nước vẫn thoát nhanh, chống được đọng buồn chất mùn, cặn dư thừa phân thuốc và tránh được việc gió lùa vào tận gốc rễ.

Ở trên là 2 cách trồng lan phi điệp vào chậu đơn giản mà hiệu quả, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn đam mê lan mà không có diện tích vườn rộng để trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin