Tự học giao tiếp tiếng Anh 4 kỹ năng hiệu quả tại nhà

Views: 398,755 

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng có tiền để đi học do các vấn đề như thời gian, địa điểm,… Mấu chốt của vấn đề này là làm sao để tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Phương pháp tự học đúng cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, mà phương pháp học này cũng mang đến sự độc đáo và tiện lợi nên nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh tại nhà.

Cách giao tiếp tiếng anh hiệu quả tại nhà

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, bạn hoàn toàn có thể tự giao tiếp tiếng Anh tại nhà. Bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn trực tuyến, đăng ký một khóa học trực tuyến tải về hỗ trợ học tập hoặc tham gia các nhóm tự học trên mạng xã hội,… Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu từ đâu? bởi vì có vô số thông tin.

Tự học tiếng Anh tại nhà cần phương pháp hợp lý
Tự học tiếng Anh tại nhà cần phương pháp hợp lý

Đầu tiên, hãy tự hoạch định lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà và có mục tiêu phù hợp.

Dù là học tiếng Anh giao tiếp hay học tiếng Anh cho mục đích học thuật. Điều đầu tiên bạn cần làm là phải có một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Ví dụ, một ngôi nhà xây trước phải có nền móng vững chắc, đúng không? Bắt đầu với những gì đơn giản nhất: phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Sau đó luyện kỹ năng nghe và nói. Và cuối cùng, hãy luyện tập phản xạ của bạn. Điểm mấu chốt bạn cần ghi nhớ là phát triển những kỹ năng này cùng nhau để có kết quả tốt nhất.

Kỹ năng tự học giao tiếp tiếng Anh

Ngoại Ngữ Khoa Trí sẽ chia các kỹ năng bạn cần luyện tập thành 2 phần:

  • Phần 1: Hỗ trợ, bao gồm các kỹ năng phát âm, ngữ pháp và từ vựng.
  • Phần 2: Giao tiếp, bao gồm các kỹ năng nghe, nói và phản xạ.

Phần 1: Hỗ trợ

Với cách phát âm: Điều quan trọng nhất là bạn phát âm được 44 âm tiết trong biểu đồ IPA, bạn có thể lên youtube để học. Rất nhiều tài liệu học tập miễn phí Sau đó học các phần nối âm, nuốt âm, nhấn mạnh từ, câu,… Bạn phát âm đúng. Các kỹ năng tiếp theo sẽ được hỗ trợ nhiều nhất.

Với từ vựng: Bằng cách học 1500-3000 từ tiếng Anh cơ bản, bạn có thể giải quyết các kỹ năng cơ bản. Bạn phải nắm vững phương pháp. tư liệu dạy học và nội dung học tập Sau đó, học từ vựng rất dễ dàng. Với Ngữ pháp: Thực hành tất cả những điều cơ bản bao gồm cả cấu trúc. thành phần câu đặc biệt là các thì trong tiếng Anh Sau đó là các dạng câu thông dụng trong tiếng Anh. Ngữ pháp vô hạn Bạn càng học Bạn càng thấy nhiều nội dung mới, càng nhiều. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản với bộ sách Grammar Brain Hack, giúp bạn hiểu bản chất và sử dụng dễ dàng.

Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào?
Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào?

Một số bạn sau một thời gian sẽ quên từ vựng và cấu trúc. Điều này rất phổ biến với những người không học tiếng Anh đúng cách. Một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà nhanh nhất là kết hợp luyện từ vựng với các bài luyện nói và luyện nghe.

Cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để học từ mới và ngữ pháp.

» Xem thêm: Cách viết địa chỉ trong tiếng Anh

Phần 2: Giao tiếp

Để có thể luyện nghe, nói và phản xạ tốt. Hãy làm theo các nguyên tắc sau: Nghe> Nói> Phản xạ Trước khi học nói, hãy học cách lắng nghe. Nghe cách người bản xứ nói tiếng Anh và bắt chước họ. Nguồn nghe vô cùng đa dạng và đầy đủ. Bạn có thể nghe qua phim, video hay ca nhạc,… Đây là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà được nhiều người áp dụng.

Luyện nghe qua video, phim

Nếu bạn là một người hâm mộ YouTube hoặc một người hâm mộ phim thực sự. Đây là cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất dành cho bạn. Lắng nghe và bắt chước lời nói của các nhân vật một cách tự nhiên nhất có thể. Bạn có thể sử dụng phụ đề tiếng Việt để hiểu nghĩa. sử dụng tiếng anh tốt hơn Điều này không chỉ tốt cho việc luyện nghe và luyện nói. Nhưng nó cũng rất tốt cho việc luyện giọng của người bản ngữ. Một số trang web mà bạn có thể sử dụng để học phong cách này là:

Youtube: Kho video lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Trang web này đã quen thuộc với chúng tôi. Vui lòng tìm kiếm video bạn thích bằng từ khóa bằng tiếng Anh.

TED Talks: Một trang web miễn phí thu thập các cuộc trò chuyện video, bài giảng và bài nói truyền cảm hứng từ các diễn giả nổi tiếng. Bạn không chỉ có thể luyện nghe và nói. Nhưng bạn cũng có thể tích lũy thêm kiến ​​thức thông qua trang web này. (Nếu bạn nghĩ trang này nhàm chán thì cũng không sao vì nó có đủ thứ từ kinh tế, kỹ thuật đến chuyện gia đình, hẹn hò …)

Học tiếng Anh qua TED Talks
Học tiếng Anh qua TED Talks

Study Movie: Một trang web quen thuộc với cộng đồng học tiếng Anh. Trang web cung cấp một số lượng lớn các bộ phim, chia theo trình độ tiếng anh. Nó có một giao diện phụ đề song ngữ để người học tiếng Anh theo dõi.

Luyện tiếng anh qua lời bài hát

Bạn đã bao giờ bị ám ảnh bởi một bài hát mà ca từ của nó cứ mãi in sâu trong đầu bạn chưa? Điện Máy Xanh là một ví dụ? Một cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả khác là sử dụng lời bài hát. Hát theo không chỉ là một cách tuyệt vời để ghi nhớ từ. Nhưng nó cũng giúp thư giãn và vui vẻ.

Nhớ luyện nói mỗi ngày

Hãy thử đọc to các tài liệu và tin nhắn, đồng thời nhớ ghi âm giọng nói của chính bạn và nghe lại để kiểm tra lỗi và sửa chúng. Bạn cũng sẽ cần sử dụng các từ mới trong câu. Ví dụ: thay vì nói “lớn”, bạn có thể sử dụng “khổng lồ” hoặc “khổng lồ”. Điều này sẽ giúp bạn tránh lặp lại và có khả năng hùng biện tốt hơn nhiều.

Khi bạn đã hoàn thành mọi thứ bạn cần làm để cải thiện kỹ năng nói của mình. Bạn phải tiếp tục luyện tập. Thực hành nói trước gương là một cách tuyệt vời để bạn nói trôi chảy và tự tin khi nói tiếng Anh.

» Xem thêm: Cách đọc số thập phân trong tiếng Anh

Luyện phản xạ giao tiếp

Cuối cùng là luyện phản xạ, đây là giai đoạn vừa khó nhất lại vừa dễ nhất. Cách tốt nhất để luyện tập phản xạ là tìm cho mình một đối tác đọc. để bạn có thể tập nói Cho dù đó là nhắn tin hay gọi điện, có “bạn bè” sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn nhanh chóng cải thiện. Bạn cũng có thể xem phim hoặc cuộc gọi điện video, chương trình truyền hình và đoán xem các nhân vật sẽ nói gì tiếp theo. họ sẽ tương tác như thế nào, v.v…

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục giao tiếp tiếng Anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả