Lên thực đơn tiệc sinh nhật ngọt ngào cho bé

Views: 409 

Gần đến ngày sinh nhật của em bé, bạn muốn chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật thật ngọt ngào với những món ngọt thật dễ thương và ngon miệng, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn có nên chọn những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt mà trẻ yêu thích? Nếu bạn vẫn còn lo lắng, hãy để chúng tôi gợi ý thực đơn tiệc ngọt sinh nht cho bé yêu của bạn. Sau đây làm mẹo làm thực đơn tiệc sinh nhật ngọt ngào cho con yêu.

Tổ chức bữa tiệc đáng yêu cho bé
Tổ chức bữa tiệc đáng yêu cho bé

Còn phụ thuộc vào việc bố mẹ có muốn tổ chức tiệc sinh nhật cho con hay không, dù lớn hay nhỏ, bạn có thể lựa chọn phương thức tổ chức tiệc sao cho phù hợp. Với một bữa tiệc lớn, Phụ huynh có thể chọn đơn vị tổ chức tiệc trọn gói để setup và chọn thực đơn tùy theo tư vấn của người tổ chức tiệc. Nếu tiệc quy mô nhỏ và đơn giản, cha mẹ có thể tự chuẩn bị đồ ăn và mua cho co, hoặc đặt giao hàng tận nơi.

Tuy nhiên, dù bữa tiệc lớn hay nhỏ, cha mẹ nên làm theo các bước sau để tránh bối rối khi tổ chức tiệc cho con yêu.

Bước 1: Xác định số lượng khẩu phần và thức ăn

Đầu tiên, hãy tạo một danh sách khách mời để xác định số lượng phần ăn. Khẩu phần của trẻ em thường nhỏ hơn khẩu phần của người lớn. Vì vậy, nếu danh sách khách mời có thêm các bạn nhỏ, bố mẹ có thể giảm khẩu phần ăn từ 70% -80% so với khẩu phần thông thường.  Bạn cũng cần tính toán trước xem có bao nhiêu bàn dành cho người lớn, và những bàn đó phải duy trì cùng một khẩu phần như lúc ban đầu.

Bữa tiệc ngọt ngào cho bé
Bữa tiệc ngọt ngào cho bé

Mặt khác, trong một bữa tiệc bánh, nên lựa chọn nhiều loại bánh để tránh nhàm chán và tăng thêm gia vị cho thực đơn. Bạn có thể chọn một số loại như tiramisu, bánh tart táo hoa hồng, bánh dừa nhiều lớp…

Bước 2: Đặt ngân sách phù hợp

Đây là bước rất quan trọng khi bạn muốn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé. Bạn phải xác định số tiền bạn có thể chi tiêu. Sau đó mới tiến hành lập kế hoạch chi tiêu. Bạn phải chia nhỏ số tiền cho từng khoản phải trả, bao gồm:

+ Chi phí thực đơn chính (bánh ngọt, trái cây, đồ uống, …)

+ Chi phí thiết bị, đồ trang trí, dụng cụ ăn và phí giao hàng (nếu có). Nếu đặt đơn vị tổ chức trọn gói, chi phí sẽ cao hơn do gồm chi phí setup và chi phí phục vụ của nhân viên trong các bữa tiệc.

+ Chi phí trang trí tiệc (Điều này sẽ được bao gồm trong thanh toán vị trí khi bạn chọn cài đặt gói của mình)

Món ngọt cho bữa tiệc sinh nhật
Món ngọt cho bữa tiệc sinh nhật

Bạn phải xác định chi phí sao cho càng chi tiết càng tốt. Tất cả đều phải cân, đo, đong, đếm cho phù hợp với dự toán, tránh trường hợp “vung tay quá trán” nhé!

Bước 3: Lên thực đơn ăn uống

Bạn cần lên kế hoạch thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật của bé theo các nhóm sau:

+ Món ăn không thể thiếu cho tiệc sinh nhật: một chiếc bánh kem lớn, đủ cho tất cả mọi người. Hãy chọn kiểu dáng chiếc bánh theo sở thích của bé

+ Món chính: Bánh nên chọn loại nhỏ, gọn, không quá nhiều nước sốt và khẩu phần 1 người ăn 1 cái, có thể chọn 1 số loại bánh được đa phần mọi người yêu thích như kem vani, bánh tart việt quất dứa, táo Đan Mạch…

+ Món ăn kèm: Chọn các món mặn nhẹ để cân bằng khách sau bữa ăn chính của bánh. Bạn có thể chọn đồ ăn như tiệc ăn nhẹ để mọi người không quá no, chẳng hạn bạn có thể chọn những món chính mà bọn trẻ thích như kimbap, chả giò, chả bò, cánh gà chiên nước mắm.

Hoa quả dầm cho tiệc ngọt sinh nhật bé
Hoa quả dầm cho tiệc ngọt sinh nhật bé

+ Trái cây, thạch: Bố mẹ có thể đặt các loại thạch đầy đủ hương vị. trái cây theo mùa. Làm lạnh trước khi cắt lát để tiện lợi và tăng cảm giác thèm ăn của trẻ. Món này vừa rẻ, vừa dễ dùng, ai ăn cũng được, đừng bỏ qua nhé.

+ Nước uống: Bạn có thể lựa chọn nhiều loại như nước khoáng, nước hoa quả, nước ngọt, v.v…

Bước 4: Hoàn thiện mẫu menu và tự chuẩn bị (hoặc đặt hàng)

Cuối cùng, bạn chốt thực đơn và số lượng sau khi lọc ra những món không phù hợp để đặt tại quầy lễ tân, nếu bạn tự làm thì tìm nơi đặt trước. Chỉ định ngày và giờ nhận hàng. Và nó được khuyến khích để làm theo thời gian giao hàng chính xác.

Hoa quả bạn có thể mua trước 1 ngày để tự làm sạch trước. Chờ đến ngày tiệc tùng để bắt đầu cắt lát và đông lạnh trước thời hạn để bảo quản độ tươi ngon. Nước uống có thể được chuẩn bị trước một tuần nếu sử dụng nước đóng chai, đóng hộp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin