Nguyên nhân và cách khắc phục bàn ăn gỗ tự nhiên cao cấp bị rạn nứt

Views: 210 

Bỗng nhiên một ngày, bạn phát hiện ra bộ bàn ăn gỗ tự nhiên cao cấp của mình bị rạn nứt. Ngay lập tức, hàng tá câu hỏi hiện ra trong đầu của bạn: Tại sao bàn ghế gỗ của mình lại bị nứt? Bị nứt từ lúc nào? Có phải do mình bảo quản không đúng không? Làm thế nào để khắc phục bây giờ. Có rất nhiều câu hỏi hiện ra trong đầu của bạn, nhưng câu trả lời vẫn chưa được tìm ra. Biết được điều này, Đồ Gỗ Minh Quốc xin giới thiệu đến bạn phương pháp xử lý tình huống này hiệu quả nhất nhé. Mời các bạn tham khảo những thông tin bên dưới.

dogotunhien

Lý do khiến cho bàn ghế gỗ bị nứt

Có rất nhiều lý do khiến cho bộ bàn ăn gỗ tự nhiên cao cấp của bạn bị nứt, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Do bị thấm nước: Trong quá trình sử dụng, khi vị trí của bàn ghế gỗ ở nơi có nhiều độ ẩm hoặc được lau chùi quá nhiều bằng nước sẽ gây ra hiện tượng bàn ghế gỗ bị rạn nứt. Hiện tượng này xảy ra nhiều hơn ở bàn ghế gỗ công nghiệp.

Do nhiệt độ cao: Khi bàn ghế gỗ tiếp xúc với nhiệt độ cao, những thớ gỗ bên trong sẽ bắt đầu dãn nở và tạo ra những vết rạn không đều. Điều này ảnh hưởng tới sự thẩm mỹ của bàn ghế gỗ.

Do co ngót: Nếu những nguyên vật liệu để tạo thành bàn ghế gỗ của bạn không được tẩm sấy kỹ, thì khi vào thời tiết hanh khô, chất liệu gỗ bên trong sẽ bị mất nước dẫn để tình trạng gỗ bị rạn nứt.

Do tác động của ngoại lực: Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bàn ghế gỗ có thể gặp va chạm mạnh dẫn đến sự nứt, biến dạng trên bề mặt của bàn ghế.

dogotunhien2

Biện pháp khắc phục bàn ăn gỗ tự nhiên cao cấp bị nứt

Sử dụng sáp ong: đây là biện pháp thông dụng nhất để xử lý vấn đề bàn ghế gỗ bị nứt. Đầu tiên bạn hãy đổ đầy sáp ong vào những khe nứt, rạn. Sau đó dùng vecni quét lại bề mặt đó cho sáng bóng. Lưu ý là hãy dùng vecni đồng màu nhất với màu bàn ghế gỗ của bạn để che khuất đi vết rạn nứt.

Sử dụng cồn + iot: thêm một cách nữa là bạn hãy dùng hỗn hợp cồn + iot đổ vào vết rạn nứt. Sau đó hãy để im vài ngày rồi dùng vải mềm chà mạnh đến khi nào khôi phục bề mặt nhẵn bóng của gỗ.

Sử dụng hồ keo để dán giấy: dùng hồ keo dán giấy phết vào vết rạn nứt, sau đó đợi hồ khô đi, bạn hãy dùng khăn mềm để đánh bóng chỗ đấy thật kỹ. Cuối cùng, sử dụng vecni cùng màu với bàn ghế gỗ quét lại một lần nữa. Đây là phương pháp dễ dàng thực hiện nhất khi đối mặt với trường hợp bàn ghế gỗ rạn nứt.

Sử dụng mùn cưa: bạn hãy chuẩn bị một ít mùn cưa, một lượng keo vừa đủ. Sau đó trộn lại với nhau rồi sử dụng nó để nhét đầy vào kẽ hở của bề mặt bàn ghế gỗ. Sau đó đợi một thời gian cho khô hẳn, rồi dùng khăn mềm lau lại bề mặt sao cho nhẵn bóng. Cuối cùng hãy quét lên đấy một lớp vecni cùng màu với bàn ghế gỗ của bạn. Đây là cách làm ưu tiên áp dụng cho những vết rạn nứt lớn, vì hỗn hợp keo + mùn cưa có thể bám chặt vào về mặt mà không rơi rớt trước khi khô.

dogotunhien3

Cách bảo quản bàn ghế gỗ sạch bền đẹp

Việc rạn nứt xảy ra trên chiếc bàn ăn gỗ tự nhiên cao cấp của bạn là điều mà bạn không bao giờ mong muốn. Mặc dù đã đưa ra những giải pháp khắc phục như trên nhưng có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, trước khi những vấn đề xảy ra cho chiếc bàn ăn cao cấp của mình, bạn nên tham khảo những cách bảo quản bên dưới.

Vệ sinh đúng cách: Không nên sử dụng nước và khăn quá ướt để lau chùi bàn ăn gỗ. Hãy đảm bảo lượng nước thấm vào khăn vừa đủ để đảm bảo sạch sẽ và khô ráo cho bề mặt gỗ.

Vị trí đặt bàn ghế gỗ: Không đặt bàn ghế gỗ ở nơi gần cửa sổ vì khi mưa sẽ dễ dàng bị nước mưa tạt vào. Không đặt bàn ghế ở nơi hứng ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có được cách giải quyết khi gặp phải vấn đề nứt rạn ở bàn ghế. Nếu trong trường hợp bạn quá bận bịu với công việc hàng ngày, bạn có thể gọi điện trực tiếp để cửa hàng Đồ Gỗ Minh Quốc của chúng tôi để những người thợ chuyên nghiệp nhất tại Đồ Gỗ Minh Quốc có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Đồ Gỗ Minh Quốc

  • Địa chỉ: 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0962 644 171
  • Email: Minhquoc2007@gmail.com
hình ảnh tác giả