Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy tải khách

Views: 324 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thang máy đóng vai trò quan trọng trong những tòa nhà cao tầng giúp vận chuyển con người, hàng hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một trong những loại thang máy phổ biến nhất hiện nay là thang máy tải khách. Thường những tòa nhà có từ 5 tầng trở lên đều được lắp đặt thang máy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những đặc điểm của thang máy tải khách.

Thang máy tải khách là gì?

Là thiết bị dùng để chuyên chở con người theo chiều thẳng đứng lên xuống giữa các tầng trong một tòa nhà, kiến trúc, giúp tiết kiệm công sức và thời gian đi lại. Thang máy không chỉ có chức năng vận chuyển con người hay hàng hóa mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà, thêm sự đẳng cấp và sang trọng.

Mẫu thang máy đẹp làm tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà
Mẫu thang máy đẹp làm tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà

Thang máy tải khách thường có tải trọng 300kg trở lên, có hai loại chính là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu.

Những bộ phận chính của thang máy tải khách

Các loại thang máy nói chung và thang máy tải khách nói riêng đều có những bộ phận và cấu tạo tương tự nhau. Các bộ phận chính của thang máy gồm có: máy kéo, tủ điều khiển, bộ chống vượt tốc, buồng thang máy (cabin), cáp tải, đối trọng, cửa tầng, bảng điều khiển tầng, bảng điều khiển cabin, ray hướng dẫn và lò xo giảm chấn.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy tải khách

Việc đầu tiên cần quan tâm trước khi lắp đặt thang máy tải khách là tải trọng của thang máy. Cần ước lượng xem mỗi lượt chuyên chở trung bình được bao nhiêu người để chọn mua thang máy có kích thước phù hợp. Ngoài ra cũng cần căn cứ vào kích thước phần không gian dành cho thang máy trong tòa nhà.

Yếu tố khác cần phải lưu ý là sức chịu và độ bền thang máy, tùy theo tính chất của tòa nhà lắp đặt thì sẽ có mức độ đòi hỏi khác nhau, ví dụ thang máy tải khách trong tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại,… thì sức chịu và độ bền cần thiết khác nhau. Bởi vì có những nơi phải sử dụng thường xuyên, dùng nhiều lượt thang trong ngày, có nơi thì sử dụng với tần suất ít hơn.

Khi lắp đặt thang máy tải khách phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu
Khi lắp đặt thang máy tải khách phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu

Những điều cần lưu ý về an toàn cho người sử dụng thang máy là phải đặt lên đầu tiên, tiếp đến mới xem xét đến các yếu tố như khả năng tiết kiệm điện, tốc độ thang, trang bị máy lạnh trong thang máy, vận hành êm hay thiết kế của thang máy…

Sau khi dựa vào những yếu tố trên thì khi lắp đặt tính toán và cân nhắc về những bộ phận còn lại của thang máy sao cho phù hợp và chuẩn xác nhất. Lắp đặt thang máy tải khách phải đáp ứng vừa đủ nhu cầu tránh bị quá tải sau khi lắp đặt hoặc dư thừa nguồn lực gây lãng phí.

Mua thang máy tải khách cao cấp ở đâu?

Hiện nay có nhiều cơ sở, đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy tải khách, nhưng thang máy là thiết bị đòi hỏi độ an toàn cao, bạn cần phải chọn những đơn vị uy tín, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn đang cần lắp đặt thang máy tải khách, đặt biệt là thang máy tải khách cao cấp dành cho những không gian sang trọng như nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới, thương mại,.. hãy liên hệ với Thang Máy Phụng Hoàng theo thông tin dưới đây. Chúng tôi chuyên lắp đặt thang máy tải khách cao cấp uy tín, chất lượng, an toàn với dịch vụ hậu mãi chu đáo, tận tình nhất. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG THANG MÁY PHỤNG HOÀNG

  • Văn phòng: F10/1H, Ấp 6, Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM
  • Nhà xưởng: 85/100 Đường Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • MST: 0314080648
  • Tel: 02862 707 208
  • Email: thangmayphunghoang@gmail.com
  • Website: https://thangmayphunghoang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả