Những yếu tố nên và không nên chọn sơn epoxy hiện nay

Views: 367 

Sơn epoxy hiện nay là một trong những dòng sơn được bán chạy phổ biến tại thị trường Việt Nam với những đặc tính ưu việt cho hoạt động thi công cũng như suốt quá trình sử dụng. Epoxy có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc với dây chuyền công nghệ hiện đại mang đến chất lượng vượt trội cho dòng sơn này ở tất cả cả mẫu mã của chúng. Tuy nhiên, một sản phẩm cho dù có hoàn hảo đến đâu thì cũng sẽ mắc phải các khuyết điểm dù lớn hay nhỏ.

Sơn epoxy - sơn sàn nhà xưởng
Sơn epoxy – sơn sàn nhà xưởng

Trước khi thi công một công trình hay dự án nào đó, nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ các yếu tố đầu vào để không làm tổn thất đến chi phí trong quá trình thực thi dự án. Bên cạnh đó yếu tố nền bê tông, sơn sàn cũng phải được chú ý đặc biệt vì độ thẩm mỹ của cả một công trình có thể dựa vào cách thức sơn sàn cũng như chất lượng của sàn bê tông. Vậy để bạn có thể đưa ra quyết định có nên sử dụng sơn epoxy cho dự án của mình hay không đó là câu hỏi mà bài viết sau đây sẽ làm rõ.

PPTECH sẽ đưa ra các ưu nhược điểm của sơn epoxy giá rẻ từ đó làm nền tảng để có nhà đầu tư đưa ra quyết định cho mình – chúng tôi cam kết những ưu và nhược điểm bên dưới là hoàn toàn chính xác và đã được thực thi cũng như được sự đóng góp từ các công trình uy tín như: nhà xưởng Honda, Samsung factory, Time City tại Hà Nội, …

Ưu điểm của sơn epoxy hiện nay

Sơn epoxy giá rẻ đã bao gồm các ưu điểm vượt trội mà ít các loại sơn thông thường nào có được:

  • Đa dạng về chủng loại và ứng dụng cho hầu hết các bề mặt khác nhau. Hiện nay có 2 loại sản phẩm phổ biến đó là: sơn không dung môi (sơn tự phẳng) và sơn epoxy gốc dầu, gốc nước. Hai loại sơn này được ứng dụng vào các điều kiện môi trường khác nhau, ví dụ: sơn tự phẳng sẽ thường được thấy tại các xí nghiệp hóa chất còn sơn gốc dầu sẽ sử dụng ở các mặt sàn nhà xưởng.
Thi công sơn epoxy phải cẩn thận và am hiểu sâu
Thi công sơn epoxy phải cẩn thận và am hiểu sâu
  • Bảo vệ sàn bê tông tuyệt đối, sản phẩm có khả năng chống va đập và chịu lực cực tốt. Yếu tố này đã gíúp nhà đầu tư tiết kiệm nhiều chi phi sửa sang cũng như bảo trì bề mặt sàn.
  • Tính thẩm mỹ cao, hiện nay sơn epoxy giá rẻ có rất nhiều thiết kế cho mặt sàn chẳng hạn như: độ bóng, độ mờ, … những ưu điểm này tạo điều kiện cho nhà đầu tư có thể lựa chọn mẫu mã đã phối hợp với tổng thể của dự án, làm tăng vẻ đẹp của không gian được sơn.
  • Có khả năng chống axit, bazo, bụi bần, dầu nhớt, … giúp tiết thời gian lau chùi, vệ sinh sàn, đặc biệt tại những địa điểm đông đúc như hầm gửi xe, nhà xưởng, … mặt sàn được dùng epoxy sẽ giúp cho nhân viên lau dọn cảm thấy nhẹ nhàng hơn bởi những thứ khó làm sạch như: nước ngọt, kẹo cao su, …
  • Sơn epoxy được nghiên cứu là an toàn cho sức khỏe con người cũng như không tổn hại đến môi trường xung quanh – đây là một điểm cộng lớn cho loại sơn này ở thời điểm ngày nay.
Sơn epoxy sơn nền tốt nhất hiện nay
Sơn nền tốt nhất hiện nay

Với những ưu điểm đáng chú ý trên, bạn cũng có thể đưa ra những quyết định riêng cho mình khi ứng dụng vào dự án thực tế, nhưng cũng sẽ có một vài khuyết điểm mà bạn nên tham khảo, tuy chúng không thực sự quá nghiêm trọng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên sử dụng sơn epoxy KCC cho tầng hầm?

Nhược điểm của sơn epoxy giá rẻ

Cho dù có rất nhiều điểm nổi bật, nhưng sơn epoxy vẫn có một số khuyết điểm như sau:

  • Các yêu cầu kỹ thuật của nhân công phải thực sự nhuần nhuyễn và am hiểu thật kỹ những quy trình nhà sản xuất để không xảy ra lỗi khi thực hiện sơn sàn.
  • Giá thành khá cao do nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu xét về độ chất lượng thì chi phí này là hoàn toàn hợp lý.
Bảng màu sơn epoxy
Bảng màu sơn epoxy
  • Sự đa dạng về chủng loại sơn epoxy khiến cho người dùng khó đưa ra những lựa chọn cho mình.

Với những ưu nhược điểm bên trên PPTECH tin rằng bạn đã có quyết định riêng cho dự án của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về sơn epoxy, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909.469.769.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả