Phụ tùng xe Mazda và những điều bạn nên biết

Views: 265 

Mazda là loại xe quen thuộc với hầu hết mọi người yêu thích xe hơi. Dòng xe được xem là có tính thẩm mỹ về cả thiết kế bên ngoài và nội thất bên trong cùng với những tính năng đặc biệt đi kèm. Tương tự như những dòng xe cao cấp, khi sở hữu xe Mazda, chủ xe phải có những kiến thức cơ bản về các bộ phận cũng như phụ tùng. Hãy cùng tham khảo các loại phụ tùng xe mazda trong bài viết sau đây.

Phụ tùng xe Mazda là gì?

Nói một cách đơn giản phụ tùng xe có thể hiểu là những bộ phận riêng lẻ để cấu thành một chiếc xe hoàn chỉnh. Phụ tùng xe được sản xuất độc lập, không có lắp ráp với nhau, được cung cấp để thay thế những bộ phận của xe bị hư hỏng hoặc xuống cấp. Cụ thể phụ tùng xe Mazda chính là những bộ phận, linh kiện xe của nhà sản xuất xe Mazda cung cấp.

Phụ tùng xe Mazda gồm những gì?

Qua định nghĩa ở trên, phụ tùng ô tô sẽ bao gồm tất cả các bộ phận, linh kiện của một chiếc ô tô hoàn chỉnh: phụ tùng máy gầm, phụ tùng thân vỏ, phụ tùng nội thất, phụ tùng gương, đèn, phụ tùng điện, phụ tùng điều hòa,… 

Các loại phụ tùng xe Mazda có trên thị trường

Trên thị trường phụ tùng xe hơi nói chung và xe Mazda nói riêng, bên cạnh các loại phụ tùng chính hãng còn có những loại phụ tùng khác. Mỗi loại sẽ có các đặc điểm và mức giá khác nhau, hãy tìm hiểu và chọn cho mình loại phụ tùng thích hợp nhất khi cần dùng tới.

Phụ tùng chính hãng

Đây là loại phụ tùng do chính hãng sản xuất xe Mazda cung cấp và phân phối thông qua những đại lý chính hãng. Phụ tùng này có cùng chất lượng với những bộ phận ban đầu của chiếc xe, đi kèm với những chế độ bảo hành nghiêm túc. Khi lựa chọn phụ tùng chính hãng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ bền và độ khớp với các bộ phận còn lại hoàn hảo như con xe ban đầu của bạn. Tuy nhiên phụ tùng chính hãng lại có giá rất cao.

Báo giá phụ tùng xe Mazda
Nên sử dụng phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành

Phụ tùng thay thế OEM

Phụ tùng OEM được hiểu là những sản phẩm của nhà sản xuất chính hãng đặt hàng một nhà sản xuất khác. Loại phụ tùng này thường có giá thấp hơn phụ tùng chính hãng nhưng về chất lượng và chế độ bảo hành thì không bằng. Những trường hợp phụ tùng chính hãng không sản xuất hoặc phải thay thế các bộ phận có giá trị lớn mới nên chọn phụ tùng OEM. Lưu ý khi chọn phụ tùng OEM, chỉ nên mua ở nhà cung cấp uy tín và ủy thác tin cậy.

Phụ tùng đã qua sử dụng

Bên cạnh những loại phụ tùng mới thì phụ tùng ô tô cũ cũng khá phổ biến trên thị trường nhờ ưu điểm là giá thành rẻ. Tuy nhiên khi mua phụ tùng cũ sẽ có những thông tin mà bạn không chắc chắn biết chính xác được, ví dụ như nguồn gốc, thời hạn bảo hành, độ bền, sử dụng được bao lâu,… Đây chỉ là lựa chọn cho những ai không đủ khả năng tài chính hoặc không có thời gian tìm mua phụ tùng mới thay thế ngay lập tức.

Phụ tùng nhái

Sản phẩm gì cũng vậy, có chính hãng thì chắc hẳn là sẽ có hàng nhái, hàng giả. Trong giới ô tô, phụ tùng làm nhái đặc biệt là nhái hàng OEM chứ thường sẽ không nhái hàng chính hãng. Những loại phụ tùng nhái này sẽ có giá bằng với phụ tùng OEM nhưng chất lượng thì không bằng. Do đó, khi đi mua phụ tùng xe Mazda hay bất kì loại xe nào khác hãy cẩn thận lựa chọn để tránh mua phải các loại phụ tùng nhái này.

Lưu ý chọn địa chỉ cung cấp phụ tùng xe Mazda uy tín để tránh mua phải phụ tùng nhái
Lưu ý chọn địa chỉ cung cấp phụ tùng xe Mazda uy tín để tránh mua phải phụ tùng nhái

Mua phụ tùng xe Mazda ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp phụ tùng xe Mazda, tuy nhiên để chọn một cơ sở uy tín thì khá khó với nhiều khách hàng. Vì hầu hết khách hàng họ không có nhiều thời gian để tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp. Nếu bạn đang cần tư vấn và mua phụ tùng Mazda chính hãng hãy đến với cửa hàng của Phụ Tùng Mạnh Tùng hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được nhận báo giá phụ tùng xe Mazda chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ MẠNH TÙNG

  • Địa chỉ: Số 2, ngách 331/4, đường Trần Khát Chân, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
  • Hotline: 0912.563.567
  • Email: phutungmanhtung68@gmail.com
  • Website: https://phutungmanhtung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả