Tại sao nên lựa chon đồ chơi gỗ?

Views: 291 

Đồ chơi gỗ thông minh hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu mã mới và được thiết kế, rất đa dạng cũng như mức giá rất phong phú. Khi lựa chọn các đồ chơi bằng gỗ cho con thì phụ huynh nên căng nhắc tới chú ý, tới chất lượng và độ an toàn của đồ chơi để tránh sử dụng những đồ vật nhỏ nguy hiểm cho trẻ.

Vậy, điều gì đã làm nên những điều tuyệt vời từ đồ chơi bằng gỗ? Tại sao bạn nên chọn đồ chơi bằng gỗ?

Trước hết, chắc chắn đó là đồ chơi bằng gỗ là một lựa chọn thông minh nhất vì rất an toàn, hơn nhiều so với những chất liệu độc hại làm nên đồ chơi khác như nhựa, inox. Bởi vì, trên thực tế thì chúng chứa những hóa chất rất độc hại mà để bé nhà chơi thì rất nguy hiểm, các chất như BPA, PVC (hay còn được gọi với cái tên phthalates).

Điều này rất quan trọng. Bởi vì trẻ thường có xu hướng cho tất cả những vật dụng trong tầm với vào miệng một cách vô ý thức, đặc biệt là trong thời kỳ mọc răng độ tuổi từ 1-3 tuổi. Ưu điểm thứ hai của đồ chơi trẻ em bằng gỗ, đó chính là những công dụng mà chúng mang lại đối với sự phát triển của trẻ nhỏ kích thích về sự tư duy cho trẻ.

Trẻ em khi được tiếp xúc với đồ chơi gỗ sẽ làm tăng lên trí tưởng tượng, sự sáng tạo để tạo ra những tác phẩm hoàn hảo tùy thích của trẻ. Chỉ đơn giản là những món đồ chơi nhỏ nhắn, đều là sản phẩm đồ chơi được làm bằng gỗ đều đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic, khám phá .

Đồ chơi gỗ có độ bền rất cao và sự khả năng tự phân hủy của chúng cũng cực tốt – điều này có thể so sánh với đồ chơi bằng nhựa để thấy rõ hơn. Bởi vì, thường thì những đồ chơi bằng nhựa sẽ được tái chế rất nhiều lần hoặc kết thúc trong những, bãi rác thải và không bị tiêu hủy bởi thành phần tạo nên chúng.

Đồ chơi được làm bằng chất liệu gỗ được làm từ những người thợ thủ công là chủ yếu, chúng luôn nói không với hóa chất đọc hại. Một điều nữa là đồ chơi bằng gỗ cũng có khả năng tái chế thành những hình dáng mới với cách thức chơi mới rất đa dạng mẫu mã khi tái chế. Điều này là cần thiết đối với trẻ và tương lai của trẻ sau này.

Lợi ích của đồ chơi gỗ thông minh với sự phát triển của bé

Đồ chơi phát triển nhận thức của trẻ

tumi-ishi

Có những sản phẩm được làm bằng gỗ trông thì rất đơn giản. Nhưng lại có thể khiến bé buộc phải suy nghĩ cách chơi và hình thành nên những mối liên hệ giữa những đồ vật,sự việc. Tùy theo độ tuổi và giới tính của các bé. Các bậc cha mẹ có thể mua cho bé các loại đồ chơi thích hợp như khối gỗ Tumi Ishi, những, hoặc mua ô tô, bộ xếp hình, mô hình tàu hỏa cho các bé… Chơi với một bộ xếp hình khối gỗ chẳng hạn, bé sẽ dần dần phát triển và tự rút ra được cho mình những điều quan trọng nhất:

Đồ chơi gỗ thông minh giúp bé phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh đó cần phát triển kỹ năng nhận thức sớm cho bé. Đồ chơi gỗ còn tạo nên những thử thách trí tuệ – dù những thử thách này ban đầu dường như chẳng giúp ít được gì nhiều cho bé. Nhưng các bậc cha mẹ sẽ thấy tác động của nó về sau này, khi bé bắt đầu đi học hoặc giao tiếp với các bạn bằng tuổi.

Đồ chơi gỗ thông minh giúp bé phát triển khả năng quan sát

Khi muốn rèn luyện khả năng quan sát của các bé, người lớn chớ nên bỏ qua thiết bị hỗ trợ quan trọng như đồ chơi và cách dậy bé chơi. Đồ chơi cho trẻ rất quan trong được xem là một trong các công cụ hữu ích để bé phát triển khả năng quan sát. Trẻ sơ sinh đến 4 tuổi đang ở giai đoạn tìm hiểu các sự vật xung quanh và luôn tò mò  khám phá với những gì mới lạ. Với các mô hình đồ chơi có bánh xe nhỏ, có thể chuyển động hoặc các loại đồ chơi phát ra âm thành luôn thu hút sự chú ý của các bé.

gỗ tô màu 3

Vậy nên, sau quảng thời gian nghiên cứu các loại đồ chơi từ gỗ tới nhựa và tìm hiểu chúng tôi đưa ra kết luận đó là các món đồ chơi gỗ chính là những sản phẩm có độ an toàn rất cao.

Đồ chơi gỗ có nguồn gốc từ thiên nhiên nên có độ an toàn rất cao. Thêm nữa, các loại đồ chơi được làm từ gỗ có độ bền cao hơn đồ các loại đồ chơi nhựa.Trong vấn đề về môi trường thì, gỗ phân hủy nhanh hơn nhựa,  nên không gây nguy hại đến môi trường sống.

Với những ưu điểm tối ưu như trên thì hiện nay ngoài các món đồ chơi thì các sản phẩm bằng gỗ cũng dang được các cha mẹ ưu tiên lựa chọn rất nhiều.

Và chúng tôi chăc chắn rằng bạn sẽ đúng khi chọn đồ chơi bằng gỗ cho những đứa con thân yêu của mình.

Đó là một vài ý kiển của chúng riêng tôi. chúc bạn sẽ chọn được một món đồ chơi gỗ an toàn cho bé yêu của mình.

One thought on “Tại sao nên lựa chon đồ chơi gỗ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả