Tính đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại Tphcm như thế nào cho chuẩn?

Views: 255 

Khi đã có ý định xây nhà thì chắc hẳn các bạn đã bỏ ra không ít thời gian để đi tìm hiểu và khảo sát giá giữa các đơn vị xây dựng và đang có rất nhiều thắc mắc đúng chứ? Đặc biệt là về đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại tphcm sao lại khác nhau đến như vậy? Mỗi nguồn sẽ cho ra một bảng giá khác nhau vì các chủ thầu cũng có cách tính khác nhau, chính vì vậy để có thể biết được với nhu cầu xây dựng của bạn thì mức giá nào sẽ phù hợp thì trước hết bạn hãy tham khảo bài viết sau để có cái nhìn tổng quan nhất về các khoản chi và cách tính các khoản chi đó như thế nào nhé!

Đơn giá thi công xây dựng nhà phố
Mẫu nhà Phố được ưa chuộng nhất 2020

Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu

Chọn nhà thầu là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt khi muốn tiến hành xây dựng nhà. Để chọn được một đơn vị thi công xây dựng nhà phố tại tphcm bạn cần phải tìm được một đơn vị đảm bảo các yếu tố sau:

 • Thực hiện khảo sát thực tế các công trình mà chủ thầu bạn muốn sử dụng dịch vụ của họ. Đây là cách duy nhất để giúp bạn an tâm và tin tưởng tuyệt đối vào chủ thầu.
 • Biết lắng nghe nguyện vọng của chủ đầu tư. Nhà thầu phải biết lắng nghe và dung hòa được ý tưởng của chủ đầu tư với những nguyên tắc kỹ thuật trong thiết kế.
 • Thực hiện đúng các điều khoản cam kết trong hợp đồng, hoàn thành dự án đúng tiến độ và không phát sinh thêm một khoản chi phí nào thêm trong quá trình thi công xây dựng.
 • Chính sách bảo hành công trình/nhà cửa sau bàn giao từ 2 năm trở lên.

Hãy tiến hành lựa chọn nhà thầu một cách thận trọng nhất, bởi đơn giá thi công xây nhà phố tại tphcm là tốt hay không còn phụ thuộc ít nhiều vào độ uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Cách tính đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói

Một đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại tphcm sẽ bao gồm khá nhiều hạng mục khác nhau: Chi phí thiết kế, Xây dựng phần thô, xây dựng hoàn thiện, thiết kế thi công nội thất, và hạng mục nguyên vật liệu sử dụng. 

Hướng dẫn tính chi phí xây dựng đối với phần móng nhà

 Bộ phận quan trọng nhất để chống đỡ và chịu các lực tác động từ bên ngoài đến ngôi nhà của bạn chính là phần móng nhà. Hiện tại có 3 các thức xây dựng phần móng nhà: móng đơn, móng băng, móng bè, móng cọc. Tùy theo thiết kế căn nhà của bạn như thế nào để có thể đưa ra các lựa chọn xây dựng phù hợp nhất. Mỗi loại móng sẽ có cách thức tính khác nhau. Nếu như chỉ thiết kế nhà bạn sử dụng móng bằng đơn giản thì bạn có thể sử dựng công thức tính như sau: 50% diện tích xây dựng của tầng 1 x đơn giá thi công xây dựng phần thô.

Bên trên là cách bạn có thể tính một cách tổng quát nhất về giá xây dựng phần móng, trên thực tế để tính được chính xác bạn cần phải biết số lượng và chiều dài cọc.

Đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại tphcm
Đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại tphcm (Bài viết chi tiết xem tại xaydungnhadep.org)

Cách tính diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng một ngôi nhà chịu ảnh hưởng bởi số lượng tầng lầu bạn cần xây dựng. Nếu nhà càng nhiều tầng thì đơn giá sẽ cao lên theo số lượng đấy. Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng). Cụ thể như sau:

 • Diện tích tầng 1 (trệt): 100%
 • Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).
 • Diện tích phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn), 50%( nếu nhà đó là mái bằng) và 70% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).
 • Diện tích sân chiếm: 50%

Nhìn chung trên thị trường hiện nay xây dựng đơn giá thi công xây dựng dựa trên tổng chi phí của từng công đoạn xây dựng:

 • Thiết kế kiến trúc của công trình
 • Chất lượng nguyên vật tư xây dựng
 • Diện tích tổng xây dựng
 • Thời điểm thi công
 • Vị trí công trình
 • Hình thức thi công 

Dựa trên những yếu tố cơ bản này, mà các đơn vị thiết kế thi công xây dựng sẽ đưa ra bảng dự toán chi tiết cho khách hàng, cũng như báo đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại tphcm cho chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng xây dựng.

Sau khi đã tính được diện tích ước tính xây dựng thì bạn chỉ cần nhân với đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại tphcm sẽ có thể biết được mức chi phí trung bình mà bạn cần đầu tư để xây dựng nhà. Để có thể dự toán cụ thể sát nhất với thực tế công trình thì bạn cần liên hệ trực tiếp với Xây Dựng An Phú Hưng theo địa chỉ website của chúng tôi hoặc cũng có thể gọi ngay đến số hotline 0985. 799 779 để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả