Tổ chức lễ khai trương cho công ty và những điều bạn cần biết

Views: 236 

Tổ chức buổi lễ khai trương cho bất kì doanh nghiệp, công ty là một việc rất quan trọng, đánh dấu một cột mốc, một sự kiện của toàn thể công ty. Nếu bạn là người sắp thành lập doanh nghiệp, công ty riêng, đang thắc mắc buổi khai trương sẽ diễn ra như thế nào? Hãy tham khảo bài viết giới thiệu tổng quan một quy trình tổ chức lễ khai trương cho công ty ngay dưới đây.

Thế nào là lễ khai trương cho công ty

Lễ khai trương cho công ty hay còn gọi là Granding Opening, là buổi lễ quan trọng đánh dấu sự ra mắt của công ty đối với tất cả đối tượng xung quanh. Bao gồm các nghi thức để cầu mong công ty, doanh nghiệp làm ăn phát đạt, công việc kinh doanh luôn suôn sẻ và thuận lợi.

Ngoài ra, buổi lễ khai trương còn là dịp để công ty giao lưu với các đối tác, khách hàng, nhà cung cấp, các doanh nghiệp khác và quảng bá thương hiệu công ty đến công chúng. Tùy theo quy mô tổ chức và yêu cầu của công ty, buổi lễ khai trương thường có những phần như nghi lễ cúng khai trương, đón khách, giới thiệu, văn nghệ, tiệc, quà tặng khai trương…

Cần lưu ý những gì khi tổ chức lễ khai trương cho công ty

Quảng bá trước khai trương

Trước khi chính thức khai trương, cần lên kế hoạch truyền thông, marketing cho công chúng biết về buổi lễ. Đặc biệt là xác định những đối tượng được mời đến dự lễ như đối tác, khách hàng và viết thư mời đến họ. Những kế hoạch này nên được lập ra sẵn từ trước, và triển khai từ 2 tuần trước buổi lễ khai trương. Tùy theo tính chất của doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu, chọn kênh marketing cho phù hợp. Làm hiệu quả bước này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tác và khách hàng nhanh chóng, sản phẩm, dịch vụ được giới thiệu rộng rãi, tiết kiệm các chi phí marketing về sau.

Chọn thời điểm làm lễ khai trương cho công ty

Ngày, giờ tổ chức lễ khai trương cho công ty cũng rất quan trọng, đặc biệt là về mặt phong thủy, tâm linh. Vì theo truyền thống Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, những sự kiện quan trọng như làm nhà, đám cưới hỏi, khai trương,… đều phải chọn ngày giờ phù hợp để công việc kinh doanh sau này được thuận lợi, như ý. Bên cạnh đó, chọn thời gian khai trương phải lưu ý tiện cho việc khách đến tham dự, có thể chọn những ngày tốt vào ngày cuối tuần để mọi người dễ sắp xếp công việc hơn.

Nên tổ chức lễ khai trương cho công ty vào ngày cuối tuần
Nên tổ chức lễ khai trương cho công ty vào ngày cuối tuần

Trang trí không gian buổi lễ khai trương

Ấn tượng bề ngoài là ấn tượng đầu tiên, tổ chức buổi lễ khai trương cho công ty, doanh nghiệp cũng nên chú trọng vào việc trang trí không gian cho buổi lễ. Nên chọn phong cách trang trí lịch sự, nhã nhặn, tạo cảm giác thoải mái cho khách mời. Chọn những tông màu đỏ, vàng, tươi mới, tránh chọn những màu tối, khiến không gian trở nên ảm đạm. Đặc biệt chú trọng đến tên thương hiệu, logo, slogan, những yếu tố này phải được nổi bật và ghi dấu ấn đối với khách mời. 

Soạn kịch bản cho chương trình buổi lễ

Lễ khai trương cũng tương tự như các buổi lễ khác, đều cần phải có kịch bản cho chương trình, đảm bảo mọi thứ diễn ra theo trình tự nhất định, không bị rối hoặc bị kéo dài thời gian. Nên lên kế hoạch kịch bản cho buổi khai trương từ trước, và xem xét trình tự các phần trong buổi lễ đã hợp lý chưa, để có thể sửa chữa và thay thế kịp thời. 

Lập kế hoạch trước cho buổi lễ khai trương diễn ra theo trình tự và suôn sẻ
Lập kế hoạch trước cho buổi lễ khai trương diễn ra theo trình tự và suôn sẻ

Dự trù ngân sách

Bạn định chi bao nhiêu cho buổi lễ khai trương, hãy lập ngân sách ngay sau khi đã xác định được những việc như quy mô khách mời, trang trí, kịch bản, thời gian và địa điểm. Việc này giúp cho bạn quản lý chi tiêu những khoản cần thiết một cách hiệu quả, và có thể cắt giảm hoặc tăng cường tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính. Lập ngân sách một cách chi tiết và đầy đủ để khi tiến hành triển khai được suôn sẻ và ít gặp khó khăn hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể biết những gì cơ bản cần làm trước khi tổ chức lễ khai trương cho công ty của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo cho việc này, hãy để Công ty tổ chức sự kiện HAINAM EVENT giúp bạn. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức lễ khai trương cho công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, chuyên nghiệp và hiệu quả. Mọi chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  •  Địa chỉ liên hệ: 32 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM 
  •  Điện thoại: 0908 13 19 13
  •  Email: tochucsukienhainam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả