Tư vấn xây nhà phố 1 trệt, 2 lầu đẹp

Views: 205 

Tư vấn xây nhà phố 1 trệt, 2 lầu đẹp, sang trọng, hiện đại lại vừa tận dụng được tối đa không gian, lại có thể tiết kiệm được chi phí không hề quá khó khăn.

Bạn đang có ý định dựng tổ ấm trong mơ cho các thành viên trong gia đình cùng nhau chung sống.

Thế nhưng diện tích đất đang sợ hữu lại khiến bạn e ngại vì xây quá ít lầu sẽ không đủ không gian sinh hoạt, thế nhưng xây thêm lầu lại không gánh nổi chi phí?

Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia tư vấn xây nhà phố 1 trệt, 2 lầu đẹp, tiết kiệm chi phí, nhưng lại đảm bảo tận dụng tối đa không gian mà vẫn đảm bảo được thiết kế của cả ngôi nhà nhé.

Tư vấn xây nhà phố 1 trệt, 2 lầu đẹp

Quan trọng nhất trước khi bắt tay vào những bước đầu tiên của qui trình thiết kế và thi công bất kì công trình nhà ở nào chính là tính toán chi phí và phân chia các phòng chức năng sao cho thật hợp lý.

Những lưu ý về hai yếu tố này đã được các chuyên gia tư vấn tổng kết và đưa ra những lời khuyên thiết thực và hữu ích nhất như dưới đây.

Tính toán chi phí

Nhìn chung, ngôi nhà 1 trệt 2 lầu sẽ khá nhỏ nhắn và thấp bé hơn nhiều căn nhà phố hiện nay, thế nhưng nếu bạn không có khả năng chi trả thêm cho các chi phí khi xây thêm lầu, bạn cũng nên cần tính toán cẩn thận chi phí xây dựng để tránh nhưng phát sinh bất ngờ, không kịp trở tay.

Dựa vào tỉ giá xây nhà trên 1m2 những năm gần đây của một số đơn vị thi công trọn gói, có thể thấy được số tiền cần phải bỏ ra cho một căn nhà 1 trệt 2 lầu với diện tích khoảng 4×14 hoặc 4.5×13.5 thì chi phí cho phần thô rơi vào khoảng 800-900 triệu đồng. Hiển nhiên, chi phí này chưa bao gồm các khoản khác như nội thất, thiết bị gia dụng,…

Tư vấn xây nhà phố đẹp

Mẫu thiết kế của các chuyên gia tư vấn xây nhà phố 1 trệt 2 lầu đẹp

Tuy nhiên, tùy thuộc vào thiết kế hoặc đặc thù của khu đất thi công mà chi phí xây dựng có thể phát sinh hơn so với mức giá chung được tính toán trước đó.

Vì thế, bạn cần cân nhắc và thỏa thuận kỹ với đơn vị thi công để đảm bảo phần chi phí phát sinh không tăng lên quá cao trong quá trình hoàn thiện.

 Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý để việc thi công diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn và đảm bảo đúng như tiến độ đã dự đoán.

Phân chia các phòng chức năng

Đây là vấn đề cũng quan trọng không kém khi mà bạn không có quá nhiều không gian để thoải mái bố trí theo ý mình.

Tuy nhiên, việc phân chia các phòng chức năng đầy đủ cho một gia đình 3-4 người sẽ không khiến sinh hoạt hàng ngày của bạn bị ảnh hưởng.

Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy thoải mái, rộng rãi, thoáng mát, mà lại không làm mất đi tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà nếu như tham khảo qua tư vấn xây nhà phố 1 trệt 2 lầu đẹp từ các chuyên gia.

Xây dựng Đại Nam tư vấn thiết kế nhà phố uy tín

Với căn nhà được thiết kế gồm 3 phòng ngủ và đầy đủ các phòng sinh hoạt như bếp ăn, phòng khách, nhà vệ sinh, nơi đỗ xe,… là lựa chọn phù hợp, hoàn hảo và tối ưu nhất.

Yếu tố này cũng nên được cân nhắc kĩ lưỡng để tránh những bất tiện phát sinh về sau. Trường hợp tệ nhất là phải cơi nới, sửa chữa lại thì chi phí phát sinh có thể đội lên rất cao.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có được hình dung rõ ràng về ngôi nhà tương lai của bản thân. Chúc bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả